Trang chủ Sự kiện Charles Hoskinson của Cardano khiến tuyên bố của các nhà phê bình về việc sắp ra mắt hợp đồng thông minh sẽ không xảy ra

Charles Hoskinson của Cardano khiến tuyên bố của các nhà phê bình về việc sắp ra mắt hợp đồng thông minh sẽ không xảy ra

bởi Gia Hưng

Cardano, ngôi nhà của tiền điện tử lớn thứ năm theo vốn hóa thị trường ADA, được thiết lập để sớm khởi chạy đầy đủ chức năng hợp đồng thông minh. Mạng này đã bước vào kỷ nguyên thứ hai, Shelley, vào tháng 7 năm ngoái và hiện đang bắt đầu kỷ nguyên thứ ba, Goguen, sẽ giới thiệu các hợp đồng thông minh. Chức năng này sẽ cho phép các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên blockchain.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng Polymarket đang đặt cược rằng các hợp đồng thông minh được chờ đợi nhiều sẽ không hoạt động trên blockchain bằng chứng cổ phần khi tháng 10 bắt đầu. Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, lại một lần nữa khiến những người hoài nghi tuyên bố rằng việc triển khai hợp đồng thông minh sắp xảy ra sẽ không xảy ra. Trong một tweet ngày 4 tháng 8, Hoskinson đề nghị bắt đầu một quỹ sẽ trả tiền cho liệu pháp của những người chỉ trích.

Đáng chú ý, trước đây Cardano đã bị chỉ trích rất nhiều về sự phát triển chậm chạp với một số ý kiến ​​cho rằng cách tiếp cận được đánh giá ngang hàng của nó là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ.

Đáng ngạc nhiên là mạng thử nghiệm Alonzo hỗ trợ các tính năng chính của phát triển hợp đồng thông minh cho kỷ nguyên Goguen sắp tới của Cardano đã và đang đạt được những tiến bộ ổn định. Testnet được chia thành ba pha được mã hóa màu sắc khác nhau có tên là Xanh lam, Trắng và Tím.

Vào giữa tháng 7, Input Output Hong Kong (IOHK) thông báo rằng mạng thử nghiệm Alonzo đã chuyển đổi thành công từ pha Xanh lam sang Pha trắng. Giai đoạn Alonzo White cho phép các nhà điều hành và người xác nhận cổ phần kiểm tra chức năng hợp đồng thông minh ở cấp độ nâng cao hơn không giống như trên Alonzo Blue.

Nếu mọi việc suôn sẻ, việc hoàn thành giai đoạn màu tím sẽ dẫn đến việc khởi chạy các hợp đồng thông minh trên mạng chính Cardano vào tháng 9 năm nay theo lộ trình của dự án. Điều này sẽ mang lại cho Cardano khả năng cạnh tranh với các hệ sinh thái tài chính phi tập trung khác như Ethereum, Solana, Binance và Polkadot.

ADAUSD
Biểu đồ ADAUSD – TradingView

Hành động giá của ADA đã phản ứng tích cực với sự tiến bộ mạnh mẽ của nhóm IOHK, được coi là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất. Mặc dù giá của token đã giảm với phần còn lại của thị trường tiền điện tử trong những tuần gần đây, nhưng nó đã giữ ở mức $ 1 đến $ 1,30. Hơn nữa, 71,77% của tất cả các token ADA được đặt trên mạng, lên tới khoảng 30,93 tỷ đô la trong tổng số vốn hóa thị trường khoảng 43,1 tỷ đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận