Trang chủ Sự kiện Cảnh sát Hồng Kông xử lý vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử, liên quan đến $11 triệu HKD

Cảnh sát Hồng Kông xử lý vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử, liên quan đến $11 triệu HKD

bởi Bảo Đức

Cảnh sát Hồng Kông thông báo hôm thứ Sáu rằng chính quyền đã triệt phá một vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử liên quan đến ít nhất 11 triệu đô la Hồng Kông. Ít nhất 19 người đang bị bắt giữ.

Theo chính quyền địa phương, nhóm này đã lừa đảo tiền của nạn nhân bằng cách lôi kéo công chúng đầu tư vào tiền điện tử vào đầu năm ngoái. Vào ngày 18 và 19 tháng 8, cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 19 nghi phạm, bao gồm 11 nam và 8 nữ, bao gồm nhóm lừa đảo phụ trách, nhân viên công nghệ thông tin và điều hành viên.

Các nghi phạm từ 18 đến 31 tuổi bị cáo buộc và liên quan đến tội danh “âm mưu lừa đảo.”

Truyền thông địa phương đưa tin nhóm lừa đảo đã đánh lừa lòng tin của nạn nhân bằng cách trưng bày du thuyền, xe hơi sang trọng và tiền mặt trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để giả làm người giàu, sau đó yêu cầu nạn nhân gửi tiền của họ bằng cách đầu tư vào tiền điện tử chủ yếu vào Tether (USDT) . Do đó, các nạn nhân bị lừa bằng cách chuyển tiền của họ trên một nền tảng tiền điện tử giả và không lấy lại được tiền.

Cảnh sát cho biết vụ gian lận liên quan chỉ trong quý đầu tiên của năm nay đã lên tới 11 triệu. Hơn 170 người đã bị lừa đảo, và số tiền lớn nhất bị thiệt hại tạm thời là 760.000 đô la Hồng Kông.

Cuộc điều tra đang được tiến hành. Cơ quan chức năng cho biết các nạn nhân đến từ nhiều khu vực khác nhau, bao gồm Trung Quốc đại lục, Vương quốc Anh và Đài Loan; Những vật bị tịch thu bao gồm chín máy tính, 128 điện thoại thông minh, 1,4 triệu đô la Hồng Kông tiền mặt, tiền điện tử trị giá khoảng 50.000 HKD, và một chiếc xe thể thao liên quan đến vụ án.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận