Trang chủ Hướng dẫn Các tổ chức quy mô lớn có thể theo đuổi tiền điện tử như một phương thức thanh toán đáng tin cậy không?

Các tổ chức quy mô lớn có thể theo đuổi tiền điện tử như một phương thức thanh toán đáng tin cậy không?

bởi Đức Chinh

Tương lai của tiền điện tử được sử dụng như một phương thức thanh toán là một cuộc tranh luận được bàn tán nhiều. Không phải là một thực tế chưa biết rằng tiền điện tử rất khó đoán nhưng cũng có rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng làm phương thức thanh toán và chuyển tiền đã khiến nhiều người chú ý. Hàng trăm khái niệm về thanh toán tiền điện tử đang được thảo luận liên tục. Với sự giúp đỡ của nghiên cứu kỹ lưỡng, khái niệm này có thể được bóc tách.

Cho đến thời điểm hiện tại, việc sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán vẫn chưa phát huy hết tác dụng, nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp, quy mô lớn và nhỏ, đang nghĩ đến việc tham gia vào hội đồng tiền điện tử và đưa công nghệ blockchain vào hệ thống của họ. Nhiều công ty đã bắt đầu chấp nhận hoặc đã từng chấp nhận tiền điện tử làm phương thức giao dịch của họ, bao gồm các công ty như Microsoft, Virgin, Expedia, Subway, T-Mobile Poland, OkCupid và Newegg.

Nhiều tổ chức do dự cuối cùng đã chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán do các quy định mơ hồ của nó, điều này đã được Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ tuyên bố. Một lý do khác tại sao vấn đề này có thể được gây ra là do mối đe dọa rửa tiền thông qua Bitcoin. Nhưng điều này vẫn chưa phải là cuối cùng vì vẫn còn hy vọng cho việc áp dụng hàng loạt với những thay đổi được thực hiện để truy tìm các tác nhân bất hợp pháp tốt hơn.

Thanh toán tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Các cửa hàng trực tuyến luôn tìm kiếm những cách mới và tốt hơn để thu hút khách hàng của họ thanh toán, nhưng đồng thời không gây ra bất kỳ sự gia tăng nào cho những kẻ gian lận hoặc lừa đảo. Tuy nhiên, có thể chứng minh rằng các doanh nghiệp có thể ngăn chặn gian lận bằng cách chấp nhận tiền điện tử. Khách hàng sẽ phải thanh toán trước theo hình thức giao dịch một chiều, theo cách này, người bán sẽ không gặp phải các giao dịch bị hủy khi họ đã chuẩn bị sản phẩm để giao. Trên hết,

phí giao dịch sẽ do người dùng quyết định và không có sự tham gia của ngân hàng hay thẻ. Lấy ví dụ về Bitcoin, càng trả nhiều phí thì việc chuyển tiền càng nhanh.

Chắc chắn, thanh toán cho một tách cà phê hoặc chỉ đơn thuần là một đôi tất sẽ không phải là lựa chọn phù hợp nhất thông qua tiền điện tử. Lý do đằng sau vấn đề này là vì mọi giao dịch Bitcoin đều cạnh tranh để được xác minh bởi các thợ đào, những người thường phục vụ cho các giao dịch lớn hơn trước khi chúng mang lại một khoản phí lớn hơn. Cuối cùng, điều này có nghĩa là một giao dịch nhỏ hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để được xử lý. Câu hỏi là vấn đề này có thể được giải quyết?

Tiền điện tử có thể được sử dụng theo một số cách trong cuộc sống trần tục của một người. Thông thường, điều sẽ xảy ra là người dùng có thể chuyển đến một thực thể thứ ba, chẳng hạn như bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy nào. Mục đích của việc này là nó sẽ thay mặt họ giữ mọi đồng xu của người dùng. Do đó, các tổ chức và khách hàng đã đăng ký với cùng một bên thứ ba có thể cho phép người dùng của họ thực hiện thanh toán mà không mất phí hoặc kéo dài thời gian. Mặc dù nhiều công ty đã bắt đầu sử dụng tiền điện tử để thay thế cho phương pháp truyền thống, nhưng họ vẫn chưa sử dụng nó cho các công việc hàng ngày. Các phương pháp truyền thống hiện đang hoạt động tốt và tiền điện tử sẽ cần phải làm cho phương pháp giao dịch của nó hiệu quả hơn để được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Ưu và nhược điểm của tiền điện tử như một phương thức thanh toán

Các vấn đề xung quanh thanh toán tiền điện tử có thể được giải quyết khi luật pháp đã được ban hành đầy đủ, những người thực hiện thanh toán thông qua tiền điện tử sẽ được bảo mật hoàn toàn thông tin của họ. Các công ty và khách hàng ưu tiên quyền riêng tư và ẩn danh chắc chắn sẽ coi tính năng này là một tính năng chuyên nghiệp. Mặc dù Bitcoin đã phần nào tạo nên hình ảnh trở thành cầu nối để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp, nhưng nó vẫn là một phương thức hợp pháp và hoàn hảo để vận hành các khoản thanh toán. Điều này là tốt nhất cho những người mua rất thận trọng về an ninh mạng và sẽ thích lựa chọn thay thế này hơn là truyền thống.

Do đó, quyền riêng tư và ẩn danh này có thể đi theo cả hai cách. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào những gì doanh nghiệp đòi hỏi. Đặc điểm đáng chú ý tiếp theo của tiền điện tử là bản chất cực kỳ dễ bay hơi của nó. Luôn có cơ hội rất cao để giá trị thị trường đạt mức cao, nhưng đồng thời, nó cũng có thể giảm trong vài giờ, có nghĩa là trong trường hợp người dùng bán một sản phẩm với giá 500 Euro, có một khả năng 500 Euro đó có thể không có trong tài khoản vào ngày hôm sau. Người bán có thể giải quyết vấn đề này thông qua việc chuyển đổi doanh thu thành đấu thầu hợp pháp ngay sau khi giao dịch diễn ra. Ngược lại, nếu người dùng mua tiền điện tử đồng thời khi ví của họ được tải, người dùng cũng sẽ kiếm được lợi nhuận với sự gia tăng giá trị tài sản của một người.

Nhiều tổ chức chấp nhận thanh toán bằng bitcoin thường làm điều đó cho mục đích đầu tư hoặc giao dịch. Họ nắm giữ tài sản tiền điện tử của mình và chờ đợi sự biến động của thị trường có tác động đến chúng. Mặc dù nó mang một lượng lớn rủi ro mất mát, nhưng nó là một kỹ thuật có lợi cho nhiều người. Hơn nữa, nhiều cá nhân cũng thực hành giao dịch và đầu tư tiền điện tử thông qua các nền tảng đáng tin cậy, như phần mềm Bitiq. Họ nắm giữ các giao dịch của mình và thường giao dịch các cặp tiền điện tử khác nhau với sự hỗ trợ của các nền tảng này. Khái niệm này đang trở nên phổ biến tuyệt đối trong các lĩnh vực tiêu dùng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận