Trang chủ Thị trường Các sàn giao dịch tiền điện tử ghi nhận dòng tiền gần 2 tỷ đô la Stablecoin; Đây là những gì có thể vận chuyển

Các sàn giao dịch tiền điện tử ghi nhận dòng tiền gần 2 tỷ đô la Stablecoin; Đây là những gì có thể vận chuyển

bởi Tuấn Hưng

Với sự phục hồi của thị trường gần đây, các stablecoin đã chứng kiến ​​việc sử dụng chúng tăng lên ồ ạt. Dòng tiền của họ vào các sàn giao dịch đã tăng vọt, vì dữ liệu cho thấy gần 2 tỷ đô la stablecoin đã được đưa vào sàn giao dịch trong vài ngày qua. Dự trữ trao đổi của stablecoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 120 tỷ đô la đang lưu hành.

Điều này có một số phân nhánh đối với thị trường, nhưng các nhà đầu tư hy vọng đó là một tín hiệu tăng giá. Giám đốc điều hành của công ty phân tích dữ liệu chuỗi tiền điện tử Crypto Quant, Ki-Young Ju đã cân nhắc về sự phát triển này. Anh ấy giải thích rằng một mặt, có thể là các sàn giao dịch đang lấp đầy stablecoin để mua các loại tiền điện tử khác dựa trên yêu cầu của người dùng. Mặt khác, dòng tiền vào có thể chỉ ra rằng dòng tiền đang chuẩn bị cho các yêu cầu rút tiền của người dùng đến nếu bất kỳ sự điều chỉnh đi xuống nào của thị trường xảy ra. Tuy nhiên, CEO hy vọng rằng kịch bản đầu tiên là những gì đang diễn ra trên thị trường.

“Các stablecoin trị giá 1,7 tỷ đô la đã chảy vào các sàn giao dịch gần đây.

Về mặt lý thuyết, các sàn giao dịch lấp đầy các stablecoin để
1 / mua tài sản tiền điện tử theo yêu cầu của người dùng (hoặc bên trao đổi)
2 / chuẩn bị rút tiền của người dùng trước khi giảm giá

Hy vọng rằng, chúng tôi đang ở trong kịch bản 1 ”

Stablecoin đã trở nên phổ biến trong thị trường tiền điện tử, vì chúng là cách dễ dàng nhất để tham gia thị trường tiền điện tử. Stablecoin là tài sản kỹ thuật số gắn giá trị của chúng với tiền tệ fiat, phổ biến nhất là đồng đô la, với tỷ lệ 1: 1. Người dùng cảm thấy dễ dàng và rẻ khi chuyển đổi tiền tệ fiat của họ sang stablecoin và sau đó giao dịch tiền ổn định cho các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, stablecoin cũng đã đạt được một đại diện gây tranh cãi trên thị trường. Một số stablecoin đã bị nghi ngờ là không được hỗ trợ đầy đủ bởi các loại tiền tệ fiat như chúng vẫn tuyên bố. Tether, đồng ổn định đầu tiên được phát hành và hiện là đồng ổn định lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi này. Các vấn đề về stablecoin đã được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) điều tra, người phát hiện ra rằng khoản dự trữ của họ có một số loại tài sản đáng ngờ hỗ trợ nó. Họ xuống đường với một khoản tiền phạt và chỉ thị đưa ra các xác nhận định kỳ về sự ủng hộ dự trữ được yêu cầu của họ.

Vào ngày 9 tháng 8, Tether đã công bố xác nhận về dự trữ của mình như một phần của thỏa thuận và một cách để trấn an người dùng. Tuy nhiên, những chứng thực này vẫn chưa đủ đối với người dùng vì đã có những lời kêu gọi tiếp tục yêu cầu stablecoin và các tổ chức phát hành của nó phải được điều tra thích hợp và nếu cần, hãy ngừng kinh doanh vì sự tồn tại tiếp tục của chúng có thể gây hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử về lâu dài. .

Một số người đã kêu gọi hành động như vậy bao gồm Jim Cramer, Nouriel Roubini, podcasters Bennett Tomlin và Cas Piancey, blogger có biệt danh Bitfinex’ed, và “Mr. Whale ”một nhà đầu tư tiền điện tử.

Bất chấp tình trạng gây tranh cãi của stablecoin, sự quan tâm của các tổ chức cũng như cơ quan quản lý đối với chúng đang tăng lên. Stablecoin đã là khuôn mẫu mà các chính phủ đang xem xét trong việc tạo ra CBDC của họ. Các tổ chức như gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook cũng có kế hoạch tung ra stablecoin của riêng họ. Facebook, dường như đã bỏ qua Bitcoin, đã công bố kế hoạch phát hành stablecoin của riêng mình, Diem, trên nền tảng của mình để giải quyết các vấn đề tiền tệ của thế giới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận