Trang chủ Hướng dẫn Các nhà phân tích của Bloomberg dự đoán rằng Bitcoin ETF của Hoa Kỳ có khả năng ra mắt vào tháng 10

Các nhà phân tích của Bloomberg dự đoán rằng Bitcoin ETF của Hoa Kỳ có khả năng ra mắt vào tháng 10

bởi Quang Hải

Eric Balchunas và James Seyffart – các nhà phân tích ETF nội bộ của Bloomberg – vào thứ Ba đã xuất bản một lưu ý nhà đầu tư dự đoán rằng sự chấp thuận của ETF Bitcoin có thể đến vào tháng 10.

Họ gợi ý rằng việc rút tiền ETF tương lai Ethereum gần đây mà ProShares và VanEck đã thực hiện có thể là một chỉ báo cho thấy mọi thứ đang bắt đầu chuyển biến nhanh chóng trong SEC. Các chuyên gia ETF hy vọng các cơ quan quản lý sẽ phê duyệt một số ETF cùng một lúc để không tạo cho bất kỳ quỹ nào một lợi thế không công bằng so với các quỹ khác.

“Việc VanEck và ProShares rút nhanh các đề xuất cho ETF tương lai Ethereum là một dấu hiệu tốt cho một ETF tương lai Bitcoin tiềm năng, vì SEC đã cho phép những người nộp đơn tiếp tục hoạt động. Các nhà phân tích cho biết, một đợt ra mắt có thể diễn ra ngay sau tháng 10 và chúng tôi tin rằng SEC nên cho phép nhiều đợt cùng một lúc để tránh tạo ra lợi thế cho người đi trước,”

các nhà phân tích cho biết.

Đây là niềm hy vọng mới cho các nhà đầu tư từ lâu đã yêu cầu một quỹ giao dịch trao đổi được SEC chấp thuận ở Hoa Kỳ. Ủy viên SEC Hester Peirce, người từ lâu đã ủng hộ mạnh mẽ cho tiền điện tử, đã nhiều lần chỉ ra rằng ETF Bitcoin đã quá hạn từ lâu ở Hoa Kỳ.

Kể từ năm ngoái, Peirce, người còn được cộng đồng tiền điện tử trìu mến gọi là “Mẹ tiền điện tử”, đã chỉ trích tình hình mà SEC đưa các nhà đầu tư Hoa Kỳ vào với các khoản đầu tư tiền điện tử. Cô thừa nhận rằng có một khoảng trống mà chỉ SEC mới có thể lấp đầy bằng cách cho phép các quỹ Bitcoin giao dịch trên các thị trường được quản lý. Ủy viên cho rằng việc ủy ​​ban miễn cưỡng phê duyệt ETF tiền điện tử là không công bằng đối với ngành.

Cô ấy cảm thấy rằng việc SEC thất bại trong việc cung cấp “bến đỗ an toàn” cho các nhà đầu tư và nhà đổi mới trong ngành tiền điện tử có thể khiến ngành này rời xa Hoa Kỳ. Đây sẽ là một tình huống mất mát cho đất nước vì doanh thu mà ngành tạo ra cũng sẽ đi cùng với nó.

Cô ấy đã tóm tắt lại lập trường này nhiều lần và chỉ trích quy định bằng phương pháp thực thi mà ủy ban hiện đang áp dụng trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, trong trường hợp không có khuôn khổ quy định rõ ràng.

Ở phía bên kia của câu chuyện là chủ tịch SEC Gary Gensler, người được hy vọng sẽ mang lại sự thay đổi thuận lợi cho lập trường của ủy ban về tiền điện tử. Cho đến nay, điều đó đã không thành hiện thực với sự thất vọng của ngành công nghiệp. Gensler đã đi vào danh sách xấu của hầu hết những người chơi chính của cộng đồng với lập trường của mình rằng SEC cần nhiều quyền hạn hơn để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử nhằm bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn.

Mặc dù anh ấy cảm thấy mạnh mẽ rằng ngành công nghiệp này cần “các quy tắc của con đường” để thực sự đạt được tiềm năng đầy đủ của nó, nhưng ủy ban đã không quá hữu ích trong việc cung cấp các quy tắc nói trên. Việc anh ta không trả lời câu hỏi đặt ra cho anh ta về việc liệu Ethereum có phải là một bảo mật hay không đang nói rất nhiều về điều này. Luật sư Jeremy Hogan – người nhiệt tình theo dõi quá trình tố tụng của SEC chống lại Ripple – đã yêu cầu một câu trả lời thẳng thắn cho câu hỏi trong một tweet để làm rõ sự không chắc chắn, nhưng chưa nhận được phản hồi từ chủ tịch SEC.

Những tình huống như vậy tạo thành một phần mấu chốt của các vấn đề mà những người ủng hộ tiền điện tử gặp phải với SEC. Cộng đồng muốn SEC giải thích rõ ràng loại tiền điện tử nào được coi là chứng khoán và loại tiền điện tử nào không. Giám đốc điều hành tỷ phú của Dallas Mavericks của NBA đã bày tỏ tình cảm trong phản hồi của ông đối với dòng tweet gần đây của Gensler về lập trường của ủy ban về tiền điện tử và bảo vệ người tiêu dùng.

“Làm thế nào về việc làm cho các đường sáng và rõ ràng để mọi người biết các quy tắc là gì?” ông hỏi và nói thêm rằng cộng đồng mong muốn tuân thủ các quy tắc, nhưng không có quy tắc nào được đưa ra hoặc được xác định rõ ràng.

Nhìn chung, cộng đồng đã bắt tay nhau để xem mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào vào hoặc trước tháng 10.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận