Trang chủ Hướng dẫn Các bot tiền điện tử là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Các bot tiền điện tử là gì và chúng hoạt động như thế nào?

bởi Hoài An

Lợi nhuận mà bạn kiếm được khi giao dịch tiền điện tử phần lớn phụ thuộc vào tốc độ bạn có thể phản ứng với những thay đổi liên tục trên thị trường. Khi bạn đang phân tích thị trường theo cách thủ công, có thể hơi khó để phản ứng nhanh với những thay đổi.

Để giúp bạn giao dịch tiền điện tử hiệu quả hơn, có rất nhiều bot giao dịch có sẵn mà bạn có thể sử dụng để phân tích những thay đổi trên thị trường cũng như tự động giao dịch tiền điện tử.

Tự động hóa giao dịch đã đi được một chặng đường dài, nhưng chính xác thì nó hoạt động như thế nào? Mặc dù các bot giao dịch tiền điện tử khác nhau, nhưng tất cả chúng đều có một số điểm chung. Phần lớn các bot giao dịch trên thị trường có khả năng phân tích dữ liệu thị trường, dự đoán rủi ro và mở các lệnh bán và mua cho các nhà giao dịch.

Trong khi phân tích dữ liệu thị trường, bot đang lưu dữ liệu thô từ các nguồn khác nhau, đáng tin cậy và diễn giải nó cho các mục đích giao dịch. Bằng cách phân tích thị trường, nó quyết định mua hay bán một tài sản cụ thể.

Là một nhà giao dịch, bạn có thể sử dụng các loại cài đặt khác nhau. Bạn cũng có thể kiểm soát loại dữ liệu mà bot sẽ phân tích. Để tính toán rủi ro tiềm ẩn, bot sử dụng dữ liệu thị trường. Dựa trên thông tin này, robot có thể quyết định số tiền đầu tư vào một tài sản nhất định.

Làm thế nào để bắt đầu bot giao dịch tiền điện tử?

Có một số bước mà bạn sẽ phải thực hiện để có thể sử dụng bot giao dịch tiền điện tử. Trong phần lớn các trường hợp, bot giao dịch tiền điện tử có thể kết nối với sàn giao dịch của bạn bằng khóa API đặc biệt.

Khóa này phải được cung cấp bởi sàn giao dịch mà bạn đang sử dụng. Sau đó, bạn sẽ chuyển đến bot của mình, chọn sàn giao dịch bạn đang sử dụng và cung cấp khóa API. Nhờ có khóa này, bot giao dịch tiền điện tử có thể kết nối không chỉ với tài khoản của bạn mà còn với sàn giao dịch. Do đó, nó có thể bắt đầu giao dịch cho bạn.

Việc chia sẻ khóa đặc biệt với công ty khác là điều bình thường, nhưng bạn có thể tự bảo vệ mình bằng một số cách. Trước hết, hầu hết các sàn giao dịch đều cung cấp cho bạn khả năng tạm dừng rút tiền từ tài khoản của bạn, điều này có thể giúp bạn chắc chắn rằng bot giao dịch sẽ không ăn cắp tiền của bạn.

Ngoài ra, trong phần lớn các trường hợp, các bot này chỉ có quyền truy cập vào một số phần nhất định trong tài khoản của bạn. Điều này chủ yếu bao gồm số dư tài khoản, lịch sử giao dịch và quá trình giao dịch thực tế của bạn.

Sử dụng bot giao dịch tiền điện tử

Một trong những cách tốt nhất để giúp bạn hiểu cách các bot giao dịch tiền điện tử thực sự hoạt động là một ý tưởng tuyệt vời để thảo luận về một ví dụ cụ thể. Có rất nhiều bot tiền điện tử có sẵn trên thị trường và phần lớn trong số chúng rất giống nhau về cách thức hoạt động.

Một trong những bot tiền điện tử hàng đầu trên thị trường, có sẵn với nhiều sàn giao dịch là bot giao dịch Bitsgap. Bot này kết nối với tài khoản trao đổi của bạn nhờ khóa API, như chúng ta đã thảo luận ở trên.

Bitsgap cung cấp bot giao dịch tự động cho khách hàng của hơn 25 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thị trường, bao gồm Binance, Kraken và nhiều sàn giao dịch khác. Bot giao dịch có khả năng làm mọi thứ cho bạn. Điều này bao gồm phân tích thị trường, kiểm tra rủi ro và bắt đầu giao dịch. Bot giao dịch tiền điện tử Bitsgap hoạt động 24/7.

Bước đầu tiên để bắt đầu sử dụng bot giao dịch Bitsgap là đăng ký tài khoản. Sau khi làm như vậy, bạn nên đi tới cài đặt tài khoản, nơi bạn có thể tìm thấy một trang đặc biệt có tên là “Sở giao dịch của tôi” ‘.

Tại đây, bạn nên nhấp vào “Thêm sàn giao dịch mới”, chọn sàn giao dịch từ danh sách và đặt khóa API từ sàn giao dịch của bạn tại đây. Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp Khóa bảo mật. Bằng cách đó, bạn chỉ cần cấp cho Bitsgap quyền truy cập vào giao dịch của mình. Bot giao dịch không có quyền truy cập vào tiền của bạn và không thể rút tiền.

Bạn có nên sử dụng bot giao dịch không?

Mọi thứ trong thị trường giao dịch tiền điện tử thay đổi rất nhanh và bởi vì có quá nhiều thứ mà các nhà giao dịch phải cân nhắc nên đôi khi sẽ gặp một chút khó khăn để theo kịp những diễn biến trên thị trường. Đơn giản là con người không thể xem xét tất cả các khả năng và thực hiện nó trong một thời gian ngắn.

Thời gian trong giao dịch tiền điện tử là chìa khóa, do đó, sử dụng một bot giao dịch tiền điện tử có khả năng thực hiện công việc khó khăn cho bạn là rất quan trọng. Ngoài ra, để có kết quả tốt nhất, bạn có thể tùy chỉnh bot giao dịch theo nhu cầu và sở thích của mình.

Các bot giao dịch tiền điện tử có rất nhiều lợi thế khiến việc sử dụng chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Có rất nhiều điều khiến bot tiền điện tử trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các nhà giao dịch. Chúng được biết đến là hiệu quả hơn cũng như mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, họ không cảm thấy cảm xúc hoặc lòng tham, điều này có thể là một lợi thế lớn trong một thị trường biến động và luôn thay đổi như tiền điện tử.

Mặc dù chúng có thể không hoàn hảo, nhưng các bot giao dịch tiền điện tử có thể là một trợ giúp đắc lực cho các nhà giao dịch, đặc biệt nếu bạn quản lý để lập trình mọi thứ đúng đắn. Bot giao dịch là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu bạn là người không có nhiều thời gian để phân tích thị trường và theo dõi các hoạt động trong giao dịch tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận