Trang chủ Sự kiện BitMEX đồng ý thỏa thuận 100 triệu đô la với CFTC và FinCEN

BitMEX đồng ý thỏa thuận 100 triệu đô la với CFTC và FinCEN

bởi Đức Chinh
  • BitMEX sẽ thanh toán 50 triệu đô la để thanh toán cho CFTC và thêm 50 triệu đô la cho FinCEN.
  • Sàn giao dịch bị cáo buộc không tuân thủ các chính sách về Khách hàng của bạn (KYC) và Chống tiền tệ.

Vào tháng 10 năm 2020, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn kiện nền tảng phái sinh tiền điện tử BitMEX vì đã cung cấp các sản phẩm tiền điện tử có đòn bẩy và không có giấy phép cho những người sống ở Hoa Kỳ. Điều này được cho là vi phạm luật liên bang. Ngoài ra, các tài liệu của tòa án đề cập rằng hệ thống giám sát trao đổi đã không tuân thủ các chính sách về Khách hàng của bạn (KYC) và Chống tiền tệ. Nhân viên của nó đã vi phạm các quy định Hàng hóa, quy tắc CFTC và Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Giám đốc thực thi của CFTC Vincent McGonagle đã làm rõ rằng cơ quan này không có chiến tranh với các công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, các nền tảng hoạt động trong nước phải tuân thủ luật pháp.

Hành động này nhấn mạnh rằng các yêu cầu đăng ký và bảo vệ người tiêu dùng cốt lõi mà Quốc hội thiết lập cho thị trường phái sinh truyền thống của chúng tôi được áp dụng bình đẳng trong thị trường tài sản kỹ thuật số đang phát triển.

FinCEN cũng cáo buộc BitMEX xử lý hơn 200 triệu đô la các giao dịch cho các thị trường darknet. Theo Phó Giám đốc FinCEN AnnaLou Tirol, hoạt động hiện tại của sàn giao dịch và việc coi thường luật pháp khiến hệ thống tài chính gặp rủi ro.

Sự phát triển nhanh chóng của BitMEX trở thành một trong những nhà giao dịch hoa hồng tương lai lớn nhất cung cấp các dẫn xuất tiền ảo có thể chuyển đổi mà không có chương trình chống rửa tiền tương xứng khiến hệ thống tài chính của Hoa Kỳ gặp rủi ro đáng kể.

Thỏa thuận thanh toán BitMEX, CFTC và FinCEN

Trong sự phát triển mới nhất, BitMEX cuối cùng đã giải quyết với CFTC và FinCEN. Trong một bài đăng trên blog, công ty đã thông báo rằng họ sẽ trả khoản phạt 100 triệu đô la cho CFTC và FinCEN. CFTC sẽ nhận được 50 triệu đô la tiền phạt với số tiền còn lại sẽ được chuyển cho FinCEN.

Là một phần của thỏa thuận, sàn giao dịch sẽ ngừng cung cấp hợp đồng tương lai hoặc các hợp đồng hàng hóa tiền điện tử có liên quan khác ở Hoa Kỳ cho đến khi có được giấy phép từ CFTC hoặc vận hành cơ sở giao dịch hoán đổi. Để kiểm soát đúng đắn thị trường tiền điện tử và phát hiện ra những người dùng đứng sau các giao dịch, BitMEX đã được yêu cầu đưa ra các biện pháp KYC hiệu quả trong tương lai.

Bị đơn dàn xếp sẽ hợp tác với Ủy ban, bao gồm Ban thực thi của Ủy ban, trong hành động này và bất kỳ vụ kiện dân sự hoặc vấn đề hành chính nào hiện tại hoặc tương lai của Ủy ban liên quan đến hoặc phát sinh từ hành động này

Sự phát triển gần đây có thể khiến cựu Giám đốc điều hành của BitMEX Arthur Hayes vào thế bí vì ông đang bị Bộ Tư pháp điều tra. Tuy nhiên, người phát ngôn của 3 nhà sáng lập Hayes, Ben Delo và Sam Reed khẳng định họ không liên quan đến vụ dàn xếp.

Theo ông, hành động chống lại những người sáng lập là không có cơ sở và cho thấy sự tiếp cận quá mức không chính đáng khi họ đã nỗ lực tuân thủ các luật hiện hành. Ông cũng đề cập rằng họ sẽ tự bào chữa trước tòa. Hiện tại, người ta nói rằng các tài liệu của tòa án cho thấy CFTC sẽ chia sẻ các bản ghi nhớ phỏng vấn nhân chứng, ghi chú và hàng loạt hồ sơ của công ty với các công tố viên liên bang.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận