Trang chủ Đầu tư Binance tuyển dụng cựu điều tra viên IRS để giám sát các nỗ lực chống rửa tiền

Binance tuyển dụng cựu điều tra viên IRS để giám sát các nỗ lực chống rửa tiền

bởi Tuấn Hưng

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang thực hiện các bước tiếp theo trong nỗ lực vượt qua sự giám sát quy định gia tăng bằng cách thuê một cựu điều tra viên của Sở Thuế vụ Nội địa (IRS) và chuyên gia về tội phạm mạng để thực hiện các yêu cầu chống rửa tiền của mình.

Binance thêm Greg Monahan vào nhóm tuân thủ của mình

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư, Binance đã thông báo rằng Greg Monahan sẽ tham gia sàn giao dịch với tư cách là nhân viên báo cáo chống rửa tiền toàn cầu (GMLRO) mới.

Monahan có 30 năm kinh nghiệm làm việc cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ với tư cách là thành viên chính của đơn vị điều tra tội phạm của IRS. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã giám sát một số tội phạm mạng, rửa tiền, khủng bố, thuế và các cuộc điều tra tội phạm tài chính liên quan khác.

Monahan sẽ tiếp quản Karen Leong, người đã nắm giữ vị trí này từ năm 2018. Tuy nhiên, Leong sẽ vẫn ở Binance với tư cách là Giám đốc Tuân thủ để tiếp tục xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với các nhà quản lý và thực thi pháp luật trên toàn cầu.

“Những nỗ lực của tôi sẽ tập trung vào việc mở rộng các chương trình điều tra và chống rửa tiền quốc tế của Binance, cũng như tăng cường mối quan hệ của tổ chức với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật trên toàn thế giới,” Monaham nói.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, khẳng định rằng sàn giao dịch luôn nhằm mục đích bảo vệ lợi ích của người dùng và do đó “mở rộng khả năng của chúng tôi để biến Binance và ngành rộng lớn hơn trở thành một nơi an toàn cho tất cả những người tham gia”.

Binance Saga tiếp tục

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Binance chào đón một chuyên gia dẫn đầu các nỗ lực báo cáo rửa tiền của mình. Vào tháng 3, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong ngành theo khối lượng giao dịch đã bổ nhiệm cựu thư ký điều hành FATF Rick McDonell và cựu Trưởng phái đoàn Canada của FATF Josee Nadeau làm cố vấn tuân thủ và quy định. Với tư cách là một nhà điều tra cũ của chính phủ, CZ cho biết Monahan sẽ “mang lại nhiều kinh nghiệm điều tra và AML cho Binance”.

Việc Binance bổ nhiệm Monahan diễn ra trong bối cảnh hàng loạt cuộc tranh cãi với các cơ quan giám sát tài chính quốc tế từ Vương quốc Anh, Nhật Bản, Ý, Quần đảo Cayman, Malaysia, Thái Lan, Singapore.

Gần đây nhất, ngân hàng trung ương Hà Lan đã cảnh báo rằng sàn giao dịch này đang cung cấp các dịch vụ bất hợp pháp tại nước này. “Binance đang cung cấp các dịch vụ tiền điện tử ở Hà Lan mà không cần đăng ký pháp lý bắt buộc,” tuyên bố đưa ra hôm nay cho biết.

Để giảm bớt những lo ngại về quy định, Binance đã mở rộng đội ngũ tuân thủ quốc tế và ban cố vấn lên 500%, thông báo hôm thứ Tư cho biết. Đầu tháng 7, giám đốc Binance tiết lộ rằng nhóm đang tìm cách được cấp phép trên toàn cầu và trở thành một tổ chức tài chính nhiều hơn. Ông nói thêm rằng ông sẵn sàng từ chức Giám đốc điều hành nếu một người có nền tảng pháp lý vững chắc sẵn sàng thay thế ông.

Sàn giao dịch bị bao vây cũng đã thực hiện nhiều bước khác nhau để xoa dịu các nhà quản lý như cắt giảm đòn bẩy xuống 20X, tung ra công cụ báo cáo thuế, hủy niêm yết cổ phiếu được mã hóa, trong số những biện pháp khác.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận