Trang chủ Bitcoin Bất chấp việc Bitcoin đang vật lộn để ở trên vùng xám, các số liệu thống kê chính này hỗ trợ mạnh mẽ cho một thị trường đang thịnh hành

Bất chấp việc Bitcoin đang vật lộn để ở trên vùng xám, các số liệu thống kê chính này hỗ trợ mạnh mẽ cho một thị trường đang thịnh hành

bởi Hoài An

Tiền điện tử thống trị tiếp tục vượt qua những trở ngại mới nhất của nó, mở rộng quy mô cao hơn kể từ khi nó chạm đáy vào tháng 7 và bây giờ vẽ ra một bức tranh về sự tăng trưởng sắp xảy ra cho ngành công nghiệp trong tương lai.

Trong vài tháng gần đây, ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị rung chuyển bởi những lời chỉ trích không ngừng từ các phe phái chống tiền điện tử, những người tin rằng Bitcoin dự kiến ​​sẽ mất nhiều giá trị hơn và nó không có giá trị nội tại. Bất chấp tất cả những trở ngại này, những số liệu thống kê đáng chú ý này chỉ cho thấy sự tăng giá của tài sản.

Sự phát triển vượt bậc của người dùng trên mạng Bitcoin

Theo dữ liệu được công bố bởi nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo, mạng Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc về lượng người dùng. Chuyên gia tiền điện tử đã hiển thị biểu đồ tăng trưởng bitcoin -với người dùng vào thứ Năm cho thấy 1,2 triệu người dùng đã được thêm vào mạng chỉ trong vòng ba mươi ngày qua. Những người dùng mới này không bao gồm người dùng ngoài chuỗi trên các sàn giao dịch thường thấy con số này gấp 3 lần. Theo những con số trước đây, con số này phản ánh gần như số lượng người dùng đã đạt được trong toàn bộ chu kỳ 2013-2014.

Ông nói: “Điều này tương đương với việc gia nhập một quốc gia có diện tích như El Salvador 2 tháng một lần.

Tăng hồ sơ với SEC cho Bitcoin ETF

Mặc dù SEC chưa chấp thuận một ETF Bitcoin duy nhất, nhưng một số lượng lớn đơn đăng ký đã được gửi đến cơ quan quản lý với người mới nhất là Valkyrie, sau những bình luận của chủ tịch SEC, Gary Gensler, người dường như đã phát triển mối quan tâm đặc biệt đến các sản phẩm được giao dịch trong các sàn giao dịch có ràng buộc với hợp đồng tương lai bitcoin.

Các công ty và ngân hàng khác bao gồm Goldman Sachs và Grayscale đã gửi đơn đăng ký giữa những suy đoán về việc liệu cơ quan quản lý Hoa Kỳ có chấp thuận ETF Bitcoin trước khi năm 2021 kết thúc hay không.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Glassnode, đã có sự gia tăng đột biến bởi các nhà đầu tư tổ chức tích lũy cổ phần trong Purpose Bitcoin ETF Holdings, thêm hơn 30% o bitcoin được đầu tư vào ETF, đã được Cơ quan quản lý Canada phê duyệt vào tháng 2, một tình huống đáng lo ngại một bức tranh rõ ràng về những gì sẽ xảy ra với giá Bitcoin trong tương lai.

BTCUSD
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Tăng cường sự tham gia của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các tổ chức truyền thống đã đăng ký mối quan tâm tăng trưởng theo hình parabol đối với tiền điện tử với các công ty lớn đầu tư vào Bitcoin hoặc Kết hợp sử dụng nó trong các mô hình kinh doanh của họ.

Công ty chuỗi phim khổng lồ AMC đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho vé xem phim và các nhượng bộ khác trước khi năm 2021 kết thúc trong khi Tesla đã ám chỉ về việc tiếp tục thanh toán khi có lo ngại về năng lượng Bitcoin.

Ark Invest và MicroStrategy đã tăng gấp đôi tài sản bằng cách mua các mức giảm giá trong thời gian sớm nhất. Theo báo cáo, Microstrategy đã mua tài sản tổng cộng 14 lần kể từ lần đầu tiên công bố lần mua đầu tiên vào tháng 8 năm ngoái, trung bình cứ 3,7 tuần lại có một lần mua.

Các công ty đầu tư tư nhân khác như Tron Foundation, Neuberger Berman và những công ty khác cũng đã tuyên bố quan tâm đến Bitcoin, mở rộng bảng cân đối kế toán của họ thông qua các giao dịch mua khổng lồ.

Những lo ngại về quy định dường như chỉ làm cho Bitcoin mạnh hơn

Cũng đã có một chuỗi hành động quy định không dứt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là sau khi Trung Quốc tăng cường đàn áp các công ty khai thác và giao dịch tiền điện tử ở các tỉnh của mình, với luật mới nhất là luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ được thông qua nhằm tìm cách áp thuế đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, Bitcoin chỉ nổi lên mạnh mẽ hơn khi các nhà phân tích đảm bảo rằng đợt điều chỉnh tháng 5 là lành mạnh để tài sản thu thập đủ hơi để mở rộng quy mô cao hơn. Các nhà lập pháp và quản lý ủng hộ Bitcoin khác nhau bao gồm Thượng nghị sĩ Lummis và SEC’S Gensler cũng đã xóa bỏ không khí về các quy định tiền điện tử, nói rằng ý định của họ là bảo vệ các nhà đầu tư.

Vào Chủ nhật, Bitcoin dường như đã tìm thấy hỗ trợ trên vùng xám 45.000 đô la sau khi tăng khoảng 4% vào trưa hôm qua để lấy lại 46.500 đô la. Khu vực màu xám được coi là một vùng hỗ trợ mạnh và với giá tài sản đã báo hiệu một sự quay đầu tăng giá mạnh mẽ ở đây, điều đó sẽ xảy ra ở đâu tiếp theo là dự đoán của bất kỳ ai.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận