Trang chủ Tin tức Blockchain Bất chấp các kế hoạch thuế tiền điện tử của Hoa Kỳ, các nhà đầu tư tổ chức quay trở lại Bitcoin: Dữ liệu blockchain

Bất chấp các kế hoạch thuế tiền điện tử của Hoa Kỳ, các nhà đầu tư tổ chức quay trở lại Bitcoin: Dữ liệu blockchain

bởi Gia Hưng

Các hoạt động tổ chức trên chuỗi ngày càng tăng đã đi kèm với đợt tăng giá mới nhất của bitcoin.

Dữ liệu blockchain gần đây từ Glassnode cho thấy các nhà lập pháp và cơ quan quản lý đang tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử, bao gồm cả cuộc tranh luận về điều khoản báo cáo thuế tiền điện tử của dự luật cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ, có thể đang đánh lừa các nhà đầu tư bán lẻ chứ không phải các tổ chức, dữ liệu blockchain gần đây từ Glassnode chỉ ra.

Các nhà đầu tư lớn hơn này, thể hiện bằng các giao dịch đô la có giá trị lớn, đã thúc đẩy mức tăng giá gần 20% của Bitcoin kể từ tuần trước, công ty dữ liệu blockchain có trụ sở tại Berlin cho biết. Một số nhà phân tích cho rằng xu hướng này cho thấy rằng các tổ chức này đang tập trung nhiều hơn vào xu hướng tăng giá của tiền điện tử hơn là những trở ngại tiềm ẩn.

Joel Kruger, chiến lược gia tiền điện tử tại sàn giao dịch tiền điện tử tổ chức LMAX Digital cho biết: “Các nhà đầu tư đang tìm kiếm những mặt tích cực xung quanh quy định hơn là tiêu cực,” cho biết: dự luật cơ sở hạ tầng cần được làm rõ hơn. ”

Khối lượng giao dịch trên chuỗi của Bitcoin với giá trị ít nhất 1 triệu đô la đã tăng 10% kể từ đầu tháng 8 và chiếm gần 70% tổng giá trị được chuyển.

Chỉ số blockchain này đại diện cho các hoạt động thể chế đang gia tăng trên mạng Bitcoin vì “các nhà đầu tư bán lẻ hiếm khi di chuyển các giao dịch [với giá trị ít nhất 1 triệu đô la] trên quy mô để tạo ra sự thống trị như vậy”, Check Mate, một nhà phân tích blockchain tại Glassnode cho biết.

“Sự thống trị ngày càng tăng cũng tương quan với luồng trao đổi [khổng lồ] trên Coinbase kể từ tháng 12 năm 2020, mà chúng tôi cũng chỉ định cho các tổ chức có khả năng ở Hoa Kỳ,” ông nói thêm.

Trên cơ sở trung bình di chuyển trong 14 ngày, khối lượng chuyển bitcoin với giá trị ít nhất là 1 triệu đô la.
Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, các giao dịch quy mô nhỏ đã giảm theo tỷ lệ phần trăm của toàn thị trường, như biểu đồ bên dưới. Các giao dịch có giá trị dưới 1 triệu đô la đã giảm từ 70% xuống khoảng 30 – 40% thị trường kể từ tháng 7 năm 2020.

Trên đường trung bình động 14 ngày, khối lượng chuyển bitcoin với giá trị dưới 1 triệu đô la.
Nguồn: Glassnode

Sự tăng giá gần đây của các nhà đầu tư tổ chức xuất hiện khi thị trường tiền điện tử theo dõi các diễn biến chính trị và quy định căng thẳng trên toàn thế giới, bao gồm điều khoản báo cáo thuế 28 tỷ đô la gây tranh cãi sôi nổi đối với dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la ở Mỹ và một cuộc đàn áp đang diễn ra ở châu Âu và các khu vực khác chống lại Binance, thế giới sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch.

Các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành cho biết, bất chấp khả năng giám sát quy định lớn hơn, các nhà đầu tư tổ chức vẫn lạc quan về tương lai của bitcoin.

Andrew Tu, giám đốc điều hành tại công ty giao dịch định lượng Efficient Frontier cho biết: “Nhìn chung, các tổ chức hoan nghênh các quy định rõ ràng và công bằng. “Việc tăng giá gần đây trong tuần trước… cho thấy thị trường không phản ứng mạnh mẽ với những lo ngại về quy định, trái ngược với việc luật pháp thực tế được thông qua.”

Trong bản phát triển dự luật cơ sở hạ tầng mới nhất vào thứ Hai, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Richard Shelby (R-Ala.) Đã đệ đơn phản đối việc sửa đổi thỏa hiệp đối với điều khoản báo cáo thuế tiền điện tử. Sửa đổi sẽ miễn trừ các trình xác thực giao dịch tiền điện tử khỏi định nghĩa được mở rộng về “nhà môi giới”.

Kruger nói rằng quy định tăng lên giúp xác thực ngành công nghiệp.

“Điều này có nghĩa là ngành công nghiệp đang được công nhận và điều này cuối cùng giúp cho việc chấp nhận và áp dụng,” Kruger nói.

Những người khác cũng nói rằng thị trường tiền điện tử đã quen hơn với tin tức đến từ các cơ quan quản lý, khi ngành công nghiệp này trưởng thành.

“Thị trường tiền điện tử rất quen với những lo ngại về quy định, đặc biệt là những người bán tiền điện tử OG (những người nắm giữ lâu năm), những người đã chứng kiến ​​nhiều chu kỳ không chắc chắn về quy định,” Tu nói.

Thật vậy, trên cơ sở trung bình 14 ngày, số ngày trung bình mà mỗi BTC được giao dịch vẫn ở trạng thái không hoạt động hoặc không biến động, đã tăng nhẹ lên khoảng 10 ngày so với bảy ngày, theo Glassnode, có nghĩa là một số bitcoin “những bàn tay cũ không thoát khỏi tính thanh khoản ở giai đoạn này.”

Trên cơ sở trung bình di chuyển trong 14 ngày, đồng xu trung bình của bitcoin không hoạt động.
Nguồn: Glassnode

Các nguyên tắc cơ bản của thị trường trở nên mạnh mẽ hơn, lành mạnh hơn

Thay vì tập trung vào những bất ổn về quy định, các nhà đầu tư tổ chức đã nêu bật các nguyên tắc cơ bản về thị trường đang tăng cường của bitcoin như một lời biện minh cho sự lạc quan của họ.

Noelle Acheson, người đứng đầu Market Insights tại Genesis cho biết: “Những lo ngại về quy định không ảnh hưởng đến bitcoin ở đây nhiều như các loại tiền điện tử khác và tâm lý đằng sau bitcoin đã có dấu hiệu thay đổi trong vài tuần nay”. (Genesis thuộc sở hữu của công ty mẹ CoinDesk Digital Currency Group.)

Về phía nguồn cung, nguồn cung kém thanh khoản của bitcoin, hoặc số dư do các thực thể kém thanh khoản nắm giữ, gần đây đã đạt mức cao kỷ lục, có nghĩa là loại tiền điện tử lâu đời nhất có nguồn cung yếu.

Tỷ lệ cấp vốn của thị trường phái sinh vĩnh viễn đã chuyển biến tích cực trở lại sau khi chúng âm trong hầu hết tháng 6 và tháng 7.

Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn của hợp đồng tương lai Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch.
Nguồn: Glassnode

Được tính sau mỗi tám giờ, tỷ lệ tài trợ đề cập đến chi phí của việc nắm giữ các vị thế mua / bán dài hạn trên thị trường bitcoin vĩnh viễn (hợp đồng tương lai không có thời hạn). Số liệu này được sử dụng bởi các sàn giao dịch cung cấp giá vĩnh viễn để cân bằng thị trường và hướng giá vĩnh viễn theo giá giao ngay.

Tỷ lệ tài trợ tích cực có nghĩa là các bên mua đang trả tiền khống để giữ vị thế mở và thị trường đang nghiêng về xu hướng tăng. Trong khi đó, tỷ lệ tài trợ âm ngụ ý định vị thị trường giảm giá.

Như CoinDesk đã báo cáo, tỷ lệ vị thế mở trong giao dịch thỏa thuận của bitcoin gần đây cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay do hoạt động tăng trong các cuộc gọi hoặc đặt cược tăng giá.

Tỷ lệ đặt / gọi của Bitcoin.
Nguồn: Skew

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang đổi chủ ở mức 46.201,20 USD, tăng 5,32% trong 24 giờ qua, theo CoinDesk 20.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận