Trang chủ Tin tức Blockchain Ấn Độ: Thị trường điện tử của chính phủ khai thác Công nghệ blockchain để cung cấp vắc xin, thuốc

Ấn Độ: Thị trường điện tử của chính phủ khai thác Công nghệ blockchain để cung cấp vắc xin, thuốc

bởi Bảo Đức

Thị trường điện tử của chính phủ Ấn Độ (GeM) đang nghiên cứu áp dụng công nghệ blockchain bằng cách chạy một dự án thử nghiệm để phân phối vắc xin, thuốc.

GeM của Ấn Độ tích hợp công nghệ blockchain

Việc áp dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng ở Ấn Độ vì theo một báo cáo gần đây của Mint, GeM đang xem xét thử nghiệm công nghệ mới nổi này bằng cách chạy một dự án thử nghiệm cho 372 sản phẩm đã đăng ký GI (chỉ dẫn địa lý) .

Đáng chú ý, động thái này nhằm mục đích thúc đẩy nguồn cung cấp vắc xin và thuốc một cách an toàn trên nền tảng GeM.

Việc sử dụng công nghệ blockchain trong nền tảng này sẽ giúp giảm thiểu hàng giả và cho phép theo dõi các tiêu chuẩn quy định trong toàn bộ chuỗi cung ứng của sản phẩm.

Bình luận về sự phát triển, giám đốc điều hành GeM, Prashant Kumar Singh cho biết:

“Có rất nhiều hàng giả trong các sản phẩm GI. Chúng tôi mua một chiếc khăn choàng Pashmina dựa trên những gì người bán hàng nói. Chúng tôi không có đủ cơ sở để xác minh điều đó ”.

Anh ấy nói thêm:

“Chúng tôi đang sử dụng công nghệ blockchain cho các sản phẩm GI, nơi chúng tôi có khả năng hiển thị từ đầu đến cuối, bao gồm nhà sản xuất, đại lý thanh toán bù trừ và chuyển tiếp (C&F), bất kỳ cơ quan nào chứng nhận chất lượng sản phẩm, GeM và người nhận sản phẩm.”

Singh nói thêm rằng việc sử dụng DLT sẽ giúp xác định và xác định xem thuốc và vắc xin có được bảo quản ở nhiệt độ chính xác trong suốt hành trình chuỗi cung ứng của chúng hay không.

Cụ thể, bằng cách lắp một thiết bị IoT (Internet of Things) nhỏ sẽ hiển thị nhiệt độ của sản phẩm sau mỗi 10 giây, tất cả các bên liên quan của sản phẩm sẽ biết chắc chắn liệu yêu cầu nhiệt độ có được đáp ứng trong suốt hành trình hay không.

Việc áp dụng công nghệ blockchain của Ấn Độ

Singh nói thêm rằng blockchain không còn là một “công nghệ gần đây” mà hiện đang được triển khai rất tốt trên toàn quốc.

Thật vậy, tỷ lệ chấp nhận DLT ở Ấn Độ đã tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Vào tháng 7, BTCManager đã báo cáo rằng bang Maharashtra của Ấn Độ đã áp dụng công nghệ blockchain để cấp chứng chỉ trong nỗ lực giải quyết vấn đề giả mạo chứng chỉ.

Gần đây nhất, các báo cáo xuất hiện rằng chính phủ Ấn Độ đang dự tính tận dụng công nghệ blockchain để giảm thiểu gánh nặng tuân thủ đối với các công ty khởi nghiệp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận