Trang chủ Hướng dẫn Ai có thể bị ‘bắt’ bởi các quy định mới về tiền điện tử ở Hoa Kỳ, theo Luật sư Jake Chervinsky

Ai có thể bị ‘bắt’ bởi các quy định mới về tiền điện tử ở Hoa Kỳ, theo Luật sư Jake Chervinsky

bởi Tuyết Tâm

Chuyên gia pháp lý tiền điện tử Jake Chervinsky đang đưa ra chính xác cách các điều khoản tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng mới có thể tác động đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn trên podcast Bankless, Chervinsky đưa ra lời giải thích về dự luật mới của Hoa Kỳ, giải thích rằng việc mở rộng thuật ngữ “nhà môi giới” có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hầu như tất cả mọi người trong ngành tiền điện tử.

Trong một hệ sinh thái phi tập trung, phần lớn ẩn danh và riêng tư, Chervinsky nói rằng những thứ như nộp biểu mẫu 1099 – mà dự luật sẽ yêu cầu đối với hầu hết các thực thể trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) – sẽ là không thể.

“Điều khoản thuế của dự luật cơ sở hạ tầng sẽ mở rộng định nghĩa về các‘ nhà môi giới ’này để có các yêu cầu báo cáo này để bao gồm cơ bản mọi tác nhân trong thị trường tiền điện tử. Định nghĩa nói rằng “bất kỳ ai kinh doanh thường xuyên cung cấp một dịch vụ thực hiện việc chuyển giao các tài sản kỹ thuật số đều là một nhà môi giới ‘…”

Chervinsky, chủ tịch DeFi của Hiệp hội Blockchain, tiếp tục nêu tên một số ít các thực thể khác nhau có thể bị “bắt” bởi điều khoản mới.

“Về lý thuyết, các thợ đào có thể phải thực hiện biểu mẫu 1099 cho bất kỳ người dùng nào mà họ đưa giao dịch vào một khối. Các nhà cung cấp thanh khoản tiềm năng trong các giao thức trao đổi phi tập trung (DEX) có thể bị bắt theo yêu cầu này và phải KYC (biết khách hàng của bạn) tất cả người dùng của giao thức DEX. Hoặc các nhà cung cấp giao diện DeFi, bao gồm hầu hết các nhà phát triển DeFi lớn và cả các nhà tổng hợp, về lý thuyết, có thể bị điều này nắm bắt. ”

Luật sư cho biết không gian token không thể thay thế (NFT) phổ biến cũng có thể bị ảnh hưởng.

“Một điều mà chúng tôi thậm chí còn chưa bắt đầu thảo luận công khai, tôi nghĩ là điều này ảnh hưởng như thế nào đến NFT. Bạn có thể tưởng tượng một thị trường NFT đang bị bắt bởi điều này. Thậm chí, về lý thuyết, bản thân những người sáng tạo nội dung có thể bị biến thành công ty môi giới theo mã số thuế…

Và tất nhiên… Về cơ bản không có cách nào để những người này tuân thủ các yêu cầu báo cáo IRS thường được áp dụng cho các trung gian giám sát tập trung ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận