Trang chủ Hướng dẫn 76% các nhà điều hành tài chính hàng đầu tin rằng tiền điện tử sẽ thay thế tiền mặt trong 5-10 năm nữa – Khảo sát của Deloitte

76% các nhà điều hành tài chính hàng đầu tin rằng tiền điện tử sẽ thay thế tiền mặt trong 5-10 năm nữa – Khảo sát của Deloitte

bởi Quang Hải

76% các nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ trở thành một giải pháp thay thế mạnh mẽ hoặc có khả năng thay thế hoàn toàn tiền tệ fiat trong vòng 5-10 năm tới, theo một cuộc khảo sát mới của công ty kế toán hàng đầu thế giới Deloitte.

Trong nghiên cứu có tiêu đề Khảo sát blockchain toàn cầu năm 2021 của Deloitte, công ty nói rằng những phát hiện của họ khẳng định rằng các ngân hàng do đó nên đón nhận tương lai kỹ thuật số không thể tránh khỏi. Điều này là do tác động dự kiến ​​mà các tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain dự kiến ​​sẽ có trong quá trình chuyển đổi ngành dịch vụ tài chính (FSI) từ vật lý sang kỹ thuật số.

“Tài sản kỹ thuật số đang phá vỡ toàn bộ thị trường tài chính và mọi tổ chức và ngành là khách hàng của Công cụ tài chính của ngành dịch vụ tài chính (FSI), từ tiền đến cổ phiếu và cơ sở hạ tầng cho bất kỳ loại giao dịch nào, đang thay đổi theo hướng tốt hơn. ”

Cuộc khảo sát mới phản ánh ý kiến ​​và nhận thức về blockchain và tài sản kỹ thuật số của một mẫu được thăm dò ý kiến ​​gồm 1.280 giám đốc điều hành và học viên cấp cao ở 10 địa điểm. Đó là Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc đại lục, Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản, Brazil, Nam Phi và UAE.

Sự thay đổi địa chấn đối với Tài sản kỹ thuật số đang được tiến hành

Một sự thay đổi với nhịp độ nhanh đã được quan sát thấy trong ba lĩnh vực chính, tiền gửi và lưu ký, thanh toán và tiếp cận nguồn vốn. Sự thay đổi này cũng đã tạo ra một nhóm chuyên dụng hơn gồm những người tiên phong của FSI, những người đã ưu tiên các tài sản kỹ thuật số và blockchain như một phần của năm chiến lược hàng đầu cho tầm nhìn của công ty họ.

Về tiền gửi và lưu ký, 63% người tiên phong của FSI thấy tài sản kỹ thuật số có vai trò quan trọng trong tổ chức của họ, trong khi 63% nói rằng điều này sẽ xảy ra khi thanh toán thấp. 70% chắc chắn rằng tài sản kỹ thuật số sẽ tăng khả năng tiếp cận các nguồn tài trợ của họ.

Tài sản kỹ thuật số và các giải pháp dựa trên tiền điện tử ảnh hưởng đến xu hướng FSI

Ngoài ra, cuộc khảo sát xác định rằng tài sản kỹ thuật số hiện đang thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản mới trong FSI. Ví dụ: 81% tin rằng lợi thế về khả năng mở rộng của blockchain đã được áp dụng phổ biến, trong khi 73% tin rằng các tổ chức không áp dụng tài sản kỹ thuật số có thể mất lợi thế cạnh tranh của họ. 80% khác cho biết các ngành công nghiệp của họ có thể đạt được các nguồn doanh thu sinh lợi hoặc bổ sung bằng cách áp dụng các tài sản kỹ thuật số hoặc các giải pháp dựa trên tiền điện tử.

Hơn nữa, những người được hỏi đã xác định 5 vai trò chính mà tài sản kỹ thuật số sẽ đóng trong tổ chức của họ và mức độ quan trọng của chúng. 45% tin rằng lưu ký tài sản kỹ thuật số sẽ có vai trò rất quan trọng, 42% tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ trở nên rất quan trọng như các kênh hoặc loại hình thanh toán mới, trong khi 41% tin rằng họ sẽ sử dụng tài sản kỹ thuật số để đa dạng hóa các khoản đầu tư và danh mục đầu tư của mình.

Ngoài ra, 39% cho biết họ sẽ sử dụng tài sản kỹ thuật số để có quyền truy cập vào các nền tảng tài chính phi tập trung trong khi 39% khác nói rằng họ sẽ sử dụng tài sản kỹ thuật số để mã hóa tài sản của mình.

Quy định vẫn là một mối quan tâm lớn

Bất chấp sự nhiệt tình xung quanh tài sản kỹ thuật số và blockchain, những người được hỏi đã bày tỏ quan điểm về năm lĩnh vực chính yêu cầu sửa đổi lớn nhất để cho phép áp dụng nhiều hơn.

68% đề cập đến bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư, 58% cho biết các vấn đề quy định cụ thể của ngành, 49% kiểm soát nội bộ và báo cáo tài chính, 48% đề cập đến các quy định cụ thể về địa lý và 46% bày tỏ lo ngại về kiểm toán nội bộ / bên ngoài.

Deloitte đã thực hiện nghiên cứu từ ngày 10 tháng 3 đến ngày 10 tháng 4 trong thời kỳ đỉnh điểm của thị trường tăng giá năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận