Trang chủ Hướng dẫn 5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, UNI, LINK, SOL, XMR

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, UNI, LINK, SOL, XMR

bởi Quang Hải

Cuộc biểu tình mạnh mẽ của Bitcoin đã mang lại những xu hướng tăng giá và nếu động lực duy trì UNI, LINK, SOL và XMR có thể tăng cao hơn.

Cuộc biểu tình 43% của Bitcoin (BTC) từ 29.482,61 đô la vào ngày 21 tháng 7 lên 42.316,71 đô la vào ngày 30 tháng 7 đã tiếp thêm sinh lực cho những người đầu cơ giá lên. Sau khi tăng mạnh, một số nhà phân tích đang tranh luận về việc liệu Bitcoin có thể lặp lại đợt tăng giá mạnh như đã thấy vào năm 2013 và 2017 hay không.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Vailshire Capital, Jeff Ross nhấn mạnh rằng Bitcoin đã tăng gấp 10 lần trong nửa cuối năm 2013 sau khi đối mặt với ba tháng tin tức tiêu cực. Ross nói: “Tôi vẫn cho rằng năm 2021 sẽ hành xử theo cách tương tự.”

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

PlanB, người tạo ra mô hình giá theo dòng chảy, cho biết sự trở lại của Bitcoin vào tháng 7 “giống như kim đồng hồ”. Ông nói rằng mô hình chứng khoán theo dòng chảy sẽ vẫn có hiệu lực nếu Bitcoin kết thúc tháng 8 trên 47.000 đô la.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tổ chức vẫn tiếp tục tích lũy Bitcoin khi giá vẫn đang giảm. Công ty quản lý tài sản GoldenTree, với khoảng 45 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, đã mua một lượng Bitcoin không được tiết lộ, theo The Street.

Tâm lý ngắn hạn của Bitcoin rõ ràng đã chuyển sang xu hướng tăng sau sự phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ về 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tham gia vào đà tăng trong vài ngày tới.

BTC / USDT

Cuộc biểu tình mạnh mẽ của Bitcoin trong vài ngày qua đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 42.451,67 đô la nhưng dấu hiệu tích cực là người mua đã không từ bỏ nhiều cơ sở. Điều này cho thấy xu hướng tăng giá không bán phá giá khi họ dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày tăng ($ 36,800) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu xu hướng tăng giá thúc đẩy giá trên 42.451,67 đô la, cặp BTC / USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới, có thể đạt đến mức tâm lý ở mức 50.000 đô la.

Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại, xu hướng tăng giá sẽ cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở mức 36.670 đô la. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 36,670 đến $ 42,451,67 trong một vài ngày.

Xu hướng giảm giá sẽ phải kéo giá xuống dưới 36.670 đô la để giành được ưu thế. Một động thái như vậy có thể mở ra khả năng kiểm tra lại ở mức 31.000 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, xu hướng tăng giá sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên là 42.451,67 đô la.

Ngoài ra, nếu xu hướng giảm giá kéo giá xuống dưới đường 20 EMA, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức trung bình động 50 đơn giản. Việc bật lên mạnh khỏi ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào khi giảm.

Đà tăng có thể suy yếu nếu giá giảm xuống dưới đường SMA 50. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 36.670 đô la.

UNI / USDT

Uniswap (UNI) đã tăng trên đường xu hướng giảm vào ngày 30 tháng 7, làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Điều này có thể dẫn đến một đợt ép giá ngắn khi xu hướng giảm giá hung hãn lao vào tìm vị trí của chúng.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu xu hướng tăng giá thúc đẩy giá vượt qua vùng kháng cự $ 23,45 đến $ 25, thì cặp UNI / USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở mức $ 30. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy xu hướng tăng giá đang nắm quyền.

Tuy nhiên, xu hướng giảm giá có thể có các kế hoạch khác vì họ có khả năng cố gắng bảo vệ vùng phía trên. Nếu giá giảm từ vùng này nhưng lại bật lên khỏi đường EMA 20 ngày (19,25 đô la), điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua các mức giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ trên 25 đô la và tăng lên 30 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động, một số nhà đầu cơ giá lên tích cực có thể bị mắc kẹt. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 17,24 đô la và sau đó là 13 đô la.

Biểu đồ 4 giờ UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp UNI / USDT có thể tăng lên 23,45 đô la, nơi xu hướng tăng giá có thể gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ xu hướng giảm giá. Nếu xu hướng tăng giá không từ bỏ nhiều đất, điều đó sẽ cho thấy họ dự đoán một cuộc phục hồi tiếp theo. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cũng cho thấy tâm lý ủng hộ sự gia tăng hơn nữa.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên xuống và phá vỡ dưới đường 20 EMA. Một động thái như vậy sẽ gợi ý rằng các nhà giao dịch đã tích cực đặt lợi nhuận gần $ 23,45. Điều đó có thể dẫn đến sự thoái lui sâu hơn về đường 50-SMA.

LINK / USDT

Chainlink (LINK) đã phá vỡ trên đường SMA 50 ngày ($ 18,73) vào ngày 27 tháng 7, cho thấy rằng xu hướng giảm giá đang mất dần sự kìm kẹp. Sau một chút do dự gần mức tâm lý ở mức 20 đô la, xu hướng tăng giá đã tiếp tục cuộc biểu tình cứu trợ vào ngày 30 tháng 7.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng xu hướng tăng có thể đang mất đi.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng bật lại khỏi đường EMA 20 ngày ($ 18,83), điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp LINK / USDT về phía vùng kháng cự mạnh ở mức $ 32,50 đến $ 35.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phá vỡ dưới mức trung bình động, điều đó cho thấy rằng xu hướng giảm giá vẫn chưa bỏ cuộc. Sau đó, chúng có thể kéo giá xuống vùng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 13,38 đến $ 15.

Biểu đồ 4 giờ của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy xu hướng tăng giá đang kiểm soát. Xu hướng tăng giá có khả năng mua mức giảm xuống đường 20 EMA. Nếu điều đó xảy ra, cặp tỷ giá có thể tiếp tục tăng với mức dừng tiếp theo có thể là $ 26,20.

Mặt khác, nếu xu hướng giảm giá kéo giá xuống dưới $ 21, một số Xu hướng tăng giá hung hãn có thể bị mắc kẹt. Sau đó, giá có thể giảm xuống 50-SMA. Đây là một mức quan trọng đối với xu hướng tăng giá vì nếu nó bị nứt, cặp tiền có thể kéo dài mức giảm của nó lên 15 đô la.

SOL / USDT

Xu hướng tăng giá đã đẩy Solana (SOL) lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 31 tháng 7, làm vô hiệu mô hình tam giác giảm dần. xu hướng giảm giá hiện đang cố gắng kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm và bẫy xu hướng tăng giá hiếu chiến.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 30,49) đã tăng và chỉ số RSI đã tăng trên 61, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Nếu những nhà đầu cơ giá lên giảm xuống đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực. Sau đó, người mua sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng bằng cách đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 37 đến $ 38,10.

Nếu họ thành công, cặp SOL / USDT có thể tăng lên $ 44, nơi xu hướng giảm giá có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu xu hướng giảm giá kéo giá xuống dưới mức trung bình động. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm thêm xuống còn 26,50 đô la.

SOL / USDT 4 time map. Nguồn: TradingView

xu hướng giảm giá đang cố gắng ngăn chặn đà phục hồi gần mức kháng cự trên 38,10 đô la nhưng các đường trung bình động đi lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy xu hướng tăng giá có ưu thế hơn.

Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi đường 20 EMA, người mua sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 44.

Sự phá vỡ dưới đường 20 EMA sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu. Điều đó có thể kéo giá đến đường SMA 50 và trì hoãn việc phá vỡ có thể trên $ 38,10.

XMR / USD

Monero (XMR) đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 26 tháng 7, điều này đã làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần đang phát triển. Sự thất bại của một thiết lập giảm giá là một dấu hiệu tích cực.

Biểu đồ hàng ngày XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp XMR / USDT đã được củng cố trong một phạm vi hẹp trong ba ngày qua. Nếu xu hướng tăng giá thúc đẩy giá trên 250 đô la, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình hướng tới 288,06 đô la và sau đó là 316,23 đô la. Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($ 220), thì điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Xu hướng tăng giá sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục đà tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng đợt tăng giá hiện tại là một cái bẫy tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã bị mắc kẹt giữa $ 180 và $ 227,50 trong vài ngày qua. Sự đột phá của phạm vi này mang lại cho cặp tỷ giá mục tiêu ở mức $ 275 nhưng xu hướng giảm giá có kế hoạch khác. Họ đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự tâm lý tại $ 250.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu xu hướng tăng giá đẩy giá lên trên 250 đô la, thì cuộc tuần hành đi lên có thể lấy đà.

Mặt khác, xu hướng giảm giá sẽ phải chìm xuống và duy trì mức giá dưới $ 227,50 để làm mất hiệu lực của quan điểm tăng giá.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận