Trang chủ Đầu tư 300 dự án được ký kết thông qua Chương trình tài trợ của Quỹ Web3

300 dự án được ký kết thông qua Chương trình tài trợ của Quỹ Web3

bởi Đức Chinh
  • Chương trình tài trợ của Web3 Foundation đã ký kết 300 dự án, trong đó 143 nhóm đã hoàn thành dự án của họ.
  • Trong số các công ty được tuyển dụng vào chương trình tài trợ này có Polkastarter và Acala, với tất cả các khoản tài trợ được giám sát minh bạch trên GitHub.

Chương trình tài trợ của Web3 Foundation đang đánh dấu một cột mốc quan trọng – việc chính thức đăng nhập 300 dự án. Trong số này, có tổng cộng 143 đội đã hoàn thành đầy đủ các dự án của mình. Tương tự như các mốc 100 và 200 dự án, thành tích này được tôn vinh vì nó cho thấy sự hỗ trợ tận tình của Tổ chức đối với các nhóm phát triển web phi tập trung.

Kể từ khi chương trình tài trợ ra mắt vào tháng 12 năm 2018, nó đã nhận được tổng cộng 840 đơn đăng ký. Trong số này, 302 người đã được chấp nhận, 212 người đã hoàn thành cột mốc đầu tiên của họ và hơn 140 người đã hoàn thành dự án của họ. Các công ty trong danh sách nhận quỹ bao gồm Polkastarter và Acala cùng hàng trăm công ty khác.

Đáng chú ý, các dự án được tài trợ cho đến nay bao gồm tất cả các lớp của ngăn xếp công nghệ Web3. Khoảng 50 phần trăm bao gồm cả mô-đun thời gian chạy và các công cụ phát triển. Các ví bìa còn lại, phát triển giao diện người dùng, công cụ, cầu nối và mật mã trong số những người khác. Hơn nữa, nỗ lực của các nhóm hướng đến nhiều trường hợp sử dụng phi tập trung. Trong danh sách này có danh tính kỹ thuật số và quyền riêng tư, trò chơi, IoT, tài chính, lưu trữ dữ liệu, v.v.

Đơn giản hóa các khoản tài trợ của Tổ chức Web3

Trong một thời gian, Quỹ đã hỗ trợ hai chương trình tài trợ khác nhau – Tài trợ Chung và Tài trợ Mở. Sau này được giới thiệu để làm cho việc tiếp cận nguồn vốn đơn giản hơn và minh bạch hơn. Với Open Grants, các ứng dụng và thành tựu quan trọng sẽ được kiểm tra và chấp nhận một cách thẳng thắn trên GitHub. Thanh toán cũng sẽ được thực hiện bằng tiền kỹ thuật số. Cùng với thời gian, khái niệm này tỏ ra hiệu quả hơn nhiều so với General Grants vì hầu hết các ứng dụng được thực hiện thông qua Open Grants.

Cuối cùng, hai chương trình tài trợ đã được hợp nhất để loại bỏ trải nghiệm rườm rà khi lựa chọn giữa chúng. Điều này kết hợp những gì tốt nhất của cặp đồng thời loại bỏ các chi phí phát sinh trong quá trình lựa chọn.

Hiện tại, Web3 Foundation đang cung cấp các khoản tài trợ định kỳ được theo dõi minh bạch trên GitHub. Điều này có nghĩa là cả những người đăng ký mới và các thành viên cộng đồng quan tâm đều có thể theo dõi tài trợ của chương trình thông qua một diễn đàn công khai. Các khoản thanh toán không chỉ được thực hiện bằng tiền điện tử mà còn bằng tiền pháp định và thông qua các ứng dụng riêng tư, tất cả trong một kho lưu trữ duy nhất.

Ngoài ra, Foundation cho phép đánh giá cột mốc bên ngoài nhằm mục đích duy trì chương trình và khả năng mở rộng. Tất cả những gì các nhà phát triển cần làm là hoàn thành tốt nhất các dự án của họ sau đó tiến hành quá trình đăng ký.

Truyền thông và lừa đảo

Cuối cùng, chương trình Web 3 Foundation hỗ trợ các cuộc thảo luận thời gian thực trên Web3 và Polkadot thông qua các kênh Element. Chúng bao gồm Web3 Foundation, Polkadot Watercooler và Kusama Watercooler.

Gần đây, các trò lừa đảo đang gia tăng về số lượng và nhiều thành viên cộng đồng tiền điện tử đã trở thành nạn nhân của chúng. Cụ thể, những kẻ mạo danh Polkadot và Kusama đã nổi lên để lừa đảo cộng đồng khi hai mạng này trở nên phổ biến. Vì lý do này, Polkadot đã xuất bản một hướng dẫn để bảo vệ người dùng và giảm thiểu rủi ro mất tiền.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận