Trang chủ Sự kiện 11 sàn giao dịch của Hàn Quốc đóng cửa để tiến hành một cuộc thăm dò điều tiết

11 sàn giao dịch của Hàn Quốc đóng cửa để tiến hành một cuộc thăm dò điều tiết

bởi Tuấn Hưng

Một số sàn giao dịch tiền điện tử hạng trung ở Hàn Quốc sẽ đóng cửa khi cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này tiến hành kiểm tra các hoạt động bị nghi ngờ là bất hợp pháp.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) được cho là sẽ đóng cửa tổng số 11 sàn giao dịch địa phương. Theo báo cáo, tất cả đều đã sử dụng tài khoản gian lận

Các nhà chức trách và báo cáo đã không tiết lộ các trao đổi đáng ngờ vào thời điểm báo chí. Tuy nhiên, các báo cáo chỉ ra rằng các sàn giao dịch được đề cập sẽ không thể được FSC phê duyệt để hoạt động trong tương lai.

Cuộc thăm dò của FSC được đưa ra sau khi các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đóng cửa gần đây. Darlbit, đối với một, được báo cáo là đã ngừng kinh doanh sau khi tạm ngừng dịch vụ rút tiền và gửi tiền.

Trong khi đó, BitSonic đã thông báo tạm thời ngừng hoạt động trong khi đổi mới hệ thống dịch vụ của mình. Trong quá trình gia hạn, sàn giao dịch cũng cho biết họ sẽ có được một hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS). Một tập hợp các thủ tục được cho là cần thiết để các sàn giao dịch hoạt động hợp pháp ở Hàn Quốc.

Tuân thủ các quy định

Tuy nhiên, cuộc điều tra của FSC không áp dụng cho các sàn giao dịch dẫn đầu trong nước. Theo các báo cáo, cuộc thăm dò không ảnh hưởng đến Upbit hoặc Bithumb, hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc. Điều này là do cả hai sàn giao dịch đều cung cấp đăng ký tài khoản tên thật cho khách hàng của họ. Việc đăng ký như vậy là bắt buộc ở Hàn Quốc vì lý do chống gian lận và rửa tiền kể từ năm 2018.

Tháng trước, Bithumb cũng đã thực thi lệnh cấm nhân viên của mình đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử. Công ty đã công bố chính sách mới của mình vào ngày 2 tháng 7. Nó không chỉ được đưa ra phù hợp với một số quyết định gần đây của FSC nhằm hạn chế thị trường tiền điện tử Hàn Quốc mà còn nhằm tăng cường các quy định nội bộ.

Các báo cáo cũng chỉ ra rằng Bithumb sẽ triển khai một hệ thống liên quan đến việc tự kiểm toán liên tục và báo cáo nội bộ.

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Hàn Quốc

Gần đây hơn, các nhà chức trách Hàn Quốc đã chú ý đến việc trốn thuế trong không gian tiền điện tử. Các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng chính phủ đang xem xét sửa đổi mã số thuế để cho phép các cơ quan tài chính tịch thu tài sản tiền điện tử của bất kỳ người nào bị nghi ngờ trốn thuế. Các quan chức ở Hàn Quốc đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 47 triệu đô la do chưa nộp thuế vào tháng 6.

Các sàn giao dịch địa phương ở Hàn Quốc không phải là những sàn duy nhất đối mặt với sự kìm hãm của các cơ quan quản lý. Tất cả các sàn giao dịch nước ngoài phải tự đăng ký với Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU) trước ngày 24 tháng 9. Nếu không làm như vậy sẽ khiến họ phải chịu hành động pháp lý và khả năng đóng cửa.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận