Trang chủ Tin tức Blockchain Zilliqa thông báo nâng cấp khẩn cấp để giải quyết mức tiêu thụ bộ nhớ khổng lồ của các nút khai thác

Zilliqa thông báo nâng cấp khẩn cấp để giải quyết mức tiêu thụ bộ nhớ khổng lồ của các nút khai thác

bởi Bảo Đức

Zilliqa, blockchain công khai đầu tiên triển khai phân đoạn cơ sở dữ liệu, đã công bố một bản nâng cấp khẩn cấp cho nền tảng blockchain của nó. Jun Hao Tan, Phó chủ tịch cấp cao về bảo mật và kỹ thuật tại Zilliqa lưu ý rằng việc nâng cấp là một nỗ lực để giải quyết vấn đề tiêu thụ bộ nhớ lớn trên các nút khai thác cho ủy ban DS. Do đó, trong một thông báo vào thứ Tư, ngày 14 tháng 7, Zilliqa đã tweet:

Kính gửi cộng đồng Chúng tôi đang tiến hành nâng cấp mạng khẩn cấp. Trong giai đoạn nâng cấp này, sẽ không có giao dịch nào được xử lý và chuỗi khối. API có thể không truy cập được. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về trạng thái của nâng cấp. Cảm ơn bạn đã tiếp tục hỗ trợ!

Trong bài đăng trên Reddit của mình, Zilliqa lưu ý rằng bản nâng cấp mạng cuối cùng của họ v8.0 đã được đóng gói đầy đủ tính năng. Bên cạnh đó, nó giảm thời gian khối, điều chỉnh ưu tiên cho các thợ đào, cùng với một số tối ưu hóa khác. Tuy nhiên, chuỗi khối Zilliqa cho thấy sự không ổn định sau khi nâng cấp. Kết quả là, nhóm cốt lõi đã can thiệp nhiều lần để giới thiệu các bản vá lỗi. Nhưng điều này dẫn đến nhiều lần ngừng hoạt động.

Zilliqa lưu ý rằng nó nhằm mục đích mang lại sự minh bạch trong khi thực hiện các bước làm giảm cơ hội xảy ra các sự kiện như vậy trong tương lai. Nó nhằm mục đích mang lại các tính năng mới trên công nghệ cơ bản của nó trong khi tuân theo các tiêu chuẩn ngành và chạy các bài kiểm tra căng thẳng. Thông báo Reddit ghi chú:

Khi các thay đổi và thử nghiệm đơn vị đã hoàn toàn sẵn sàng, chúng tôi chạy các thay đổi mới này trên mạng quy mô nhỏ riêng tư trong một khoảng thời gian, tiếp theo là tích hợp quy mô lớn ở quy mô mạng chính và sau đó triển khai các thay đổi trên mạng kiểm thử công khai. để tất cả cùng tương tác. Nếu một lỗi được tìm thấy trong quá trình thử nghiệm trên bất kỳ mạng nào, lỗi sẽ được sửa và chúng tôi bắt đầu từ bước đầu tiên, bằng cách viết một bài kiểm tra đơn vị để nắm bắt lỗi, triển khai các bản sửa lỗi trên mạng riêng, v.v.

Giới thiệu các công cụ xác minh chính thức

Bây giờ, để thúc đẩy quá trình thử nghiệm của mình, Zilliqa có kế hoạch giới thiệu “các công cụ xác minh chính thức” để mô hình hóa hệ thống. Sau đó, các nhà phát triển có thể chính thức xác minh mô hình đã tạo và thậm chí cả việc triển khai. Tuy nhiên, các công cụ xác minh chính thức đòi hỏi nhiều giờ làm việc. Nhưng đồng thời, chúng cũng hữu ích cho việc xác minh “tính đúng đắn, độ tin cậy và độ tin cậy của các hệ thống phần mềm quan trọng”.

Zilliqa nhằm mục đích kết hợp hai chức năng bổ sung là kiểm tra đơn vị và xác minh chính thức. Điều này sẽ giúp các nhà phát triển phát hiện bất kỳ vấn đề thiết kế hoặc triển khai nào liên quan đến phần quan trọng của cơ sở mã.

Để giảm bớt những vấn đề này, Zilliqa đang có kế hoạch giảm tần suất nâng cấp mạng. Điều này sẽ mang lại nhiều thời gian hơn để kiểm tra các tính năng hiện có trên blockchain của nó và trong môi trường hoang dã.

Trong lần khắc phục sự cố mới nhất, Zilliqa nhận thấy “một vài hợp đồng thông minh được triển khai trên mạng chính, nơi logic được triển khai làm cho trạng thái hợp đồng phát triển với các giao dịch mới”. Giờ đây, nhóm sẽ tinh chỉnh một số thông số sẽ khiến các mẫu thiết kế cơ bản không được chú ý. Bên cạnh đó, nó sẽ mang lại tính năng tĩnh và động tốt hơn để cảnh báo các nhà phát triển về vấn đề này. Ghi chú bài đăng trên Reddit:

Xin lưu ý rằng các hợp đồng như vậy có thể hoạt động tốt ngay bây giờ nhưng có thể sớm hoặc muộn đạt đến giới hạn khí khối, khiến các hợp đồng này không thể sử dụng được và không thể gọi được. Chúng tôi khuyến khích các nhà phát triển lưu ý đến điều này và các mẫu thiết kế tương tự khác. Ví dụ: nếu một hợp đồng đang sử dụng một danh sách và nếu danh sách đó phát triển theo từng giao dịch đơn lẻ, điều này có thể tạo ra các vấn đề trong tương lai cho hợp đồng. Ngoài ra, các hợp đồng nên tránh các vòng lặp bất cứ khi nào có thể vì các vòng lặp trên một danh sách hoặc bản đồ rất lớn sẽ đạt đến giới hạn khí khối tại một số điểm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận