Trang chủ Tin tức Blockchain WTO DG nói về cách công nghệ blockchain có thể mang lại lợi ích cho phụ nữ

WTO DG nói về cách công nghệ blockchain có thể mang lại lợi ích cho phụ nữ

bởi Tuyết Tâm

Nữ Tổng giám đốc đầu tiên của Trung tâm Thương mại Thế giới, Ngozi Okonjo-Iweala, gần đây đã làm sáng tỏ một số cách tuyệt vời mà công nghệ blockchain có thể mang lại đột phá tài chính cho phụ nữ. Phát biểu tại cuộc họp giữa năm của hội đồng độc lập G20 được thành lập để tài trợ và giám sát việc chuẩn bị và ứng phó với đại dịch trên toàn cầu, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Nigeria ca ngợi sự ra đời và áp dụng công nghệ blockchain như một con đường để trao quyền cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về tài chính thế giới.

Hoạt bát và năng động, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới, người đồng chủ trì cuộc họp, đã trả lời một cách chắc chắn câu hỏi làm thế nào công nghệ blockchain có thể thúc đẩy sự bao gồm tài chính cho phụ nữ, đặc biệt là trong và sau thời kỳ đại dịch – như lời của Tổng biên tập Cointelegraph, Kristina Corner,

Madam Ngozi được trích dẫn nói:

“Tất nhiên, blockchain là thứ mang lại sự minh bạch hơn trong cách thức hoạt động kinh doanh và loại bỏ các bên trung gian”…. ”Tôi nghĩ rằng đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, khả năng đưa điều này vào các giao dịch, tôi nghĩ có thể đặc biệt có lợi cho phụ nữ những người thường bị loại khỏi khả năng tiếp cận tài chính. Tôi nghĩ đây là một điều tốt, một điều mà chúng ta nên xem xét ”.

Phản hồi từ DG được đưa ra trong bối cảnh WTO đã tuyên bố cam kết trao quyền cho phụ nữ làm chủ các yếu tố sản xuất và tạo ra của cải, đặc biệt là ở các quốc gia nơi họ đang phải đối mặt với tình trạng ngày càng gia tăng và không thể dễ dàng tiếp cận các cơ sở tín dụng từ các tổ chức tài chính truyền thống.

Không rõ sự can thiệp như vậy có thể diễn ra dưới hình thức nào, nếu WTO xem xét ủng hộ một hệ thống đã được thiết lập được xây dựng trên các blockchain, hoặc đưa ra một hệ thống riêng như một bàn đạp cho phụ nữ trên toàn thế giới để giúp làm cho các cơ sở tín dụng rẻ hơn, nhanh hơn và hơn thế nữa. có thể truy cập được.

Trong hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain, phụ nữ cũng chiếm đa số.

Trở ngại lớn nhất đối với tự do tài chính cho phụ nữ đến từ một số quốc gia được chọn trên thế giới có luật xã hội và tôn giáo nghiêm ngặt được đưa vào hiến pháp quốc gia. Công nghệ blockchain và số lượng cơ hội hiện đang được xây dựng dựa trên nó có tính chất phân cấp chính không phân biệt đối xử trên cơ sở giới tính nhưng mang lại cơ hội bình đẳng cho sự phát triển và thu được lợi nhuận từ đầu tư.

Số liệu thống kê về chuỗi trong tương lai có thể giúp chỉ ra những cách phụ nữ đang bắt đầu nắm bắt những điều cơ bản của ngành khi nói đến việc nắm bắt và sử dụng công nghệ blockchain. Sẽ rất thú vị, trong tương lai, nếu được xem phụ nữ khai phá con đường và xây dựng cùng các cấp bậc để đạt đến đỉnh cao thành công tài chính như 11 tỷ phú mới thành danh trên Forbes năm 2021

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận