Trang chủ Đầu tư Vương quốc Anh bắt đầu chiến dịch cảnh báo mọi người chống lại đầu tư tiền điện tử

Vương quốc Anh bắt đầu chiến dịch cảnh báo mọi người chống lại đầu tư tiền điện tử

bởi Quang Hải

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) điều chỉnh các hoạt động tiền điện tử ở Vương quốc Anh có ngân sách cao để bắt đầu các chiến dịch kỹ thuật số cảnh báo công dân chống lại đầu tư tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của FCA, Nikhil Rathi, đã công bố sáng kiến ​​này tại hội thảo trên web hôm thứ Năm. Bài phát biểu của ông có tiêu đề “Vai trò và Kế hoạch kinh doanh của chúng tôi”, nơi ông nói về việc bảo vệ người tiêu dùng trong môi trường kinh tế đang thay đổi nhanh chóng.

Phát biểu về lý do tại sao họ muốn chi 15,2 triệu đô la cho các chiến dịch vận động đầu tư tiền điện tử, giám đốc điều hành cho biết FCA lo lắng về việc ngày càng có nhiều người áp dụng đầu tư tiền điện tử trong nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi.

Tại sao FCA lại lo lắng về việc những người trẻ tuổi đầu tư vào tiền điện tử

Một trong những mối quan tâm mà FCA nêu ra trong chiến dịch chống lại đầu tư tiền điện tử là những người trẻ tuổi có khả năng bị thu hút bởi “những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội ẩn danh và không thể đếm được”, như trường hợp của câu chuyện GameStop vào đầu năm.

Ông cũng trích dẫn nghiên cứu gần đây của FCA cho thấy rằng có tới 2,3 triệu người Anh đã mua tài sản kỹ thuật số. Rathi nói rằng có “sự bùng nổ giữa những người trẻ tuổi đầu cơ vào tiền điện tử hoặc các khoản đầu tư rủi ro cao khác”.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đang tạo ra một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số trị giá 11 triệu bảng Anh (15 triệu đô la) để cảnh báo họ về những rủi ro,

anh ấy nói.

Đầu tư tiền điện tử bị nhầm lẫn với giải trí – FCA

Rathi, trong khi phát biểu, cho biết mọi người hiện coi đầu tư như một trò giải trí có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể về phía họ.

“Nhiều người coi đầu tư như một trò giải trí và hành vi phi lý như vậy có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể về phía họ,

ông nói.

Giám đốc điều hành lưu ý rằng những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử là “nghiêm trọng”, vì ông nhấn mạnh câu nói phổ biến của FCA rằng các nhà đầu tư nên sẵn sàng mất tất cả tiền của họ “nếu họ đầu tư vào tiền điện tử.

Tương tự, Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo của Vương quốc Anh gần đây đã phản đối các quảng cáo tiền điện tử mà cơ quan này coi là gây hiểu lầm và vô trách nhiệm về mặt xã hội.

Cơ quan quản lý quảng cáo trong nước cũng đã ra lệnh cho nền tảng trao đổi tiền điện tử, Luno dừng quảng cáo “đã đến lúc mua” Bitcoin (BTC). Đầu tháng, các cơ quan quản lý cũng đã công bố một cuộc đàn áp đối với các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, được phân loại là ưu tiên “cảnh báo đỏ”.

Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi các nhà chức trách Vương quốc Anh đang làm tất cả những điều này để kìm hãm tiền điện tử trong cuộc chiến lộn xộn gần đây của họ với sàn giao dịch Binance, công ty trao đổi tiền điện tử số một thế giới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận