Trang chủ Bitcoin Với việc nắm giữ Bitcoin của Tesla “dưới nước”, các nhà nghiên cứu thị trường đang chờ xem Elon Musk sẽ giành được một đợt tăng giá Bitcoin khác

Với việc nắm giữ Bitcoin của Tesla “dưới nước”, các nhà nghiên cứu thị trường đang chờ xem Elon Musk sẽ giành được một đợt tăng giá Bitcoin khác

bởi Tuyết Tâm

Các nhà phân tích nổi tiếng đang suy đoán rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Musk quay trở lại xu hướng tăng giá đối với Bitcoin với việc nắm giữ Bitcoin của Tesla “dưới nước”.

Vào tháng 2 năm nay, Tesla đã tiết lộ khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD trong một hồ sơ gửi lên SEC. Theo công bố thu nhập của mình vào quý 1 năm 2021 kết thúc vào ngày 31 tháng 3, công ty đã kiếm được 103 triệu đô la lợi nhuận sạch từ việc bán khoảng 272 triệu đô la lợi nhuận của mình, để lại cho họ số Bitcoin trị giá khoảng 1,33 tỷ đô la sau đó trị giá khoảng 2,48 tỷ đô la. giá khoảng $ 58,900 vào thời điểm đó.

Kể từ đó, giá Bitcoin đã giảm mạnh sau cú đánh. Elon Musk đáng chú ý là một trong những lý do khiến thị trường điều chỉnh khi ông đảo ngược lập trường của mình về Bitcoin. Cúi đầu trước áp lực từ các nhà đầu tư Tesla và các nhà bảo vệ môi trường, Musk tuyên bố rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho ô tô của mình, với lý do lo ngại về việc sử dụng năng lượng cao của việc khai thác Bitcoin, mặc dù công ty chưa bán phần còn lại của cổ phiếu.

Với giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 33.700 đô la, túi Bitcoin của Tesla có giá trị ước tính khoảng 1,25 tỷ đô la, khiến tổng số lỗ mà công ty ghi nhận được là khoản lỗ ước tính 7% cho khoản đầu tư. Đáng chú ý, Musk vẫn còn hoài nghi về Bitcoin.

Nơi anh ấy đã cố gắng hỗ trợ của mình là Dogecoin. Anh ấy đã bày tỏ sự tin tưởng vào đồng tiền meme và liên tục thực hiện các kế hoạch tập trung vào nó. Cập nhật Twitter gần đây của anh ấy về hình ảnh hồ sơ Twitter của anh ấy đã thấy giá của đồng xu bơm khoảng 20%.

Tâm lý vẫn còn lẫn lộn với suy đoán về việc anh ấy quay lại ủng hộ Bitcoin. Hầu hết các Bitcoiners vẫn còn chua xót về sự thay đổi lập trường trước đó của anh ấy và không mong muốn thấy anh ấy quay trở lại. Thị trường Bitcoin dường như cũng đang nhận ít tác động hơn từ tâm lý của anh ấy trong những ngày này và các Bitcoiners bất mãn muốn làm theo cách đó.

Tuy nhiên, CEO của Twitter Jack Dorsey dường như không chia sẻ cảm xúc chung khi mời Musk thảo luận về Bitcoin tại sự kiện B-Word. Sự kiện được tổ chức bởi Jack Dorsey và Cathie Wood của Ark Invest để thảo luận về việc áp dụng Bitcoin của các tổ chức với các cuộc đàm phán của các nhân vật quan trọng trong ngành Bitcoin.

Jack – một trong những người có tiếng nói khai sáng nhất đối với Bitcoin và dường như tôn trọng Musk – đã gửi lời mời đến Musk trên Twitter về sự kiện này, điều mà Musk bắt buộc.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận