Trang chủ Hướng dẫn Visa sử dụng thẻ liên kết tiền điện tử đạt 1 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021, Visa tiết lộ

Visa sử dụng thẻ liên kết tiền điện tử đạt 1 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021, Visa tiết lộ

bởi Bảo Đức

Visa hợp tác với Crypto.com về thẻ tín dụng thưởng dựa trên tiền điện tử. Vào tháng 3 năm nay, họ đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán trực tiếp bằng tiền điện tử, USDC. Theo một báo cáo gần đây, người tiêu dùng đã chấp nhận các thẻ liên kết tiền điện tử với hơn 1 tỷ đô la cho hàng hóa và dịch vụ trong nửa đầu năm. Trong cùng kỳ năm 2019, người tiêu dùng đã chi một phần nhỏ số tiền này.

Theo Giám đốc tài chính Visa Vasant Prabhu, họ đang làm việc để đảm bảo rằng tiền điện tử có thể sử dụng được nhiều hơn bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

Mọi người đang khám phá những cách mà họ có thể sử dụng tiền điện tử cho những thứ mà họ sẽ sử dụng tiền tệ bình thường. Có rất nhiều vấn đề về sự biến động, v.v. Nhưng điều đó phụ thuộc vào chủ sở hữu tiền điện tử quản lý và theo dõi.

Visa hiện có một số đối tác bao gồm Coinbase, BlockFi và Circle cho phép chủ thẻ chi tiêu trực tiếp từ ví tiền điện tử của họ tại hơn 70 triệu người bán trên khắp thế giới.

Visa không có kế hoạch bổ sung tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của mình trong ngắn hạn

Theo Visa, nền tảng tiền điện tử FTX sẽ được thêm vào Chương trình Fintech Fast Track nhằm mục đích làm cho tiền điện tử trở nên thiết thực hơn cho chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Dữ liệu ước tính rằng 18 nghìn tỷ đô la được chi tiêu trên toàn cầu bằng tiền mặt và séc hàng năm. Trong thời gian tới, các thẻ được liên kết bằng tiền điện tử và các khoản thanh toán khác bao gồm Mã QR và sinh trắc học có thể tiếp quản. Nhưng Prabhu đã tiết lộ rằng, không giống như các công ty khác, Visa không có kế hoạch bổ sung tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của mình.

Chúng tôi không giữ tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của mình ngày hôm nay. Chúng tôi nắm giữ các loại tiền tệ trên bảng cân đối kế toán của mình mà chúng tôi cần để vận hành công việc kinh doanh của mình. Chúng tôi nắm giữ các loại tiền tệ mà chúng tôi được thanh toán hoặc chúng tôi trả tiền cho mọi người. Đó có xu hướng là đồng đô la, euro và bảng Anh. Vì vậy, chúng tôi không có kế hoạch nắm giữ tiền điện tử vì nó thường không phải là cách chúng tôi được thanh toán hoặc cách chúng tôi trả tiền cho mọi người.

Prabhu cũng xác nhận rằng số lượng người dùng trên mạng của họ đã tăng đột biến.

Chúng tôi thấy rất nhiều người trên [mạng lưới] của chúng tôi những người mua tiền điện tử tại các sàn giao dịch được quản lý khác nhau này và theo như chúng tôi có thể thấy xu hướng đó vẫn tiếp tục.

Gần đây, đối thủ của Visa là Mastercard đã phát hành các ghi chú nghiên cứu ước tính rằng 93% người Bắc Mỹ đang có kế hoạch sử dụng tiền điện tử và các khoản thanh toán mới nổi khác như sinh trắc học và Mã QR vào năm tới. Ngoài ra, 75% thế hệ millennials sẵn sàng sử dụng tiền điện tử nếu họ hiểu rõ hơn về nó.

Mastercard đã quyết định hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini để cho phép người tiêu dùng kiếm tiền điện tử như một phần thưởng. Tuy nhiên, chủ thẻ sẽ không được phép truy cập vào ví tiền điện tử trên trang web.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận