Trang chủ Sự kiện Việc niêm yết ETF khai thác tiền điện tử & bán dẫn năng lượng sạch trên NYSE ra mắt

Việc niêm yết ETF khai thác tiền điện tử & bán dẫn năng lượng sạch trên NYSE ra mắt

bởi Tuấn Hưng

Quỹ giao dịch trao đổi bán dẫn và khai thác tiền điện tử được mã hóa bằng năng lượng sạch (ETF), được tạo ra bởi một cố vấn đầu tư đã đăng ký và nhà quản lý quỹ mới nổi Viridi, đã chính thức được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York vào ngày 20 tháng 7 với tên mã RIGZ.

Đây là quỹ ETF quản lý tích cực đầu tiên tập trung vào khai thác mã hóa năng lượng sạch và ngành cơ sở hạ tầng khai thác ở Hoa Kỳ. Quỹ cũng bao gồm các nhà sản xuất chip bán dẫn và máy tính chuyên nghiệp như Samsung Electronics, Nvidia và Advanced Micro Devices.

Quỹ Viridi tuyên bố rằng mục đích của việc thành lập ETF này là với hy vọng rằng nhiều nhà đầu tư hơn có thể hiểu rõ hơn về lĩnh vực mới nổi của tiền điện tử thông qua các công cụ đầu tư được quản lý.

Các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) do khai thác tiền điện tử gây ra luôn nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức. Nhưng Viridi nói rằng khai thác Bitcoin vẫn là một ngành đầu tư đặc biệt phù hợp vì hơn một nửa hoạt động khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo.

Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử cũng đã cam kết cung cấp các sản phẩm tập trung vào môi trường để đạt được sự bền vững về tài nguyên.

Giám đốc điều hành của Viridi Funds, Wes Fulford, nói rằng:

“Bitcoin và tiền điện tử tiếp tục phát triển tầm quan trọng và chúng ta đang chứng kiến ​​một làn sóng hỗ trợ thể chế mới cho loại tài sản mới nổi này. Chúng tôi đã ra mắt RIGZ để cung cấp cho các nhà đầu tư một quỹ ETF cố gắng phù hợp với mục đích và lợi nhuận bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng làm nền tảng toàn bộ hệ sinh thái chú trọng đến tính bền vững.”

Do Trung Quốc tăng cường thực thi pháp luật đối với các hoạt động khai thác Bitcoin trong nước. Hầu hết các trang web khai thác Bitcoin ở Trung Quốc đã bị ngắt kết nối hàng loạt do mất nguồn điện và khả năng cho các hoạt động khai thác BTC tiếp theo. Do đó, nhiều ngành công nghiệp khai thác đã quyết định di cư ra khỏi Trung Quốc để đến Bắc Mỹ.

Công ty khai thác tiền điện tử BIT Mining Limited, một công ty có trụ sở tại Thâm Quyến, đã thông báo rằng họ sẽ huy động được 50 triệu đô la thông qua phát hành riêng lẻ để mở rộng hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử ra thị trường nước ngoài, theo báo cáo của Blockchain.

Wes Fulford tin rằng đây là một quyết định khôn ngoan vì những cỗ máy cũ kém hiệu quả sẽ bị ngừng hoạt động tại Trung Quốc. Các hoạt động sẽ được chuyển đến các địa điểm thân thiện với môi trường hơn và sử dụng thế hệ giàn mới tiết kiệm năng lượng hơn. Do đó, việc khai thác Bitcoin đang trở nên ít gây hại cho môi trường hơn so với những thiệt hại trước đây.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận