Trang chủ Bitcoin Về tỷ lệ băm, điều chỉnh độ khó và giá Bitcoin – đây là những gì các chuyên gia nói

Về tỷ lệ băm, điều chỉnh độ khó và giá Bitcoin – đây là những gì các chuyên gia nói

bởi Bảo Đức

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm dần trong những ngày gần đây sau các cuộc đàn áp lan rộng ở Trung Quốc đối với các công cụ khai thác BTC. Quốc gia châu Á này chiếm tới 75% tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu vào một thời điểm nào đó, làm cho cuộc đàn áp trở nên đáng kể. Kể từ đó, các nhà phân tích đã thu thập các con số để xác định tỷ lệ băm giảm và các điều chỉnh độ khó do đó đã ảnh hưởng đến giá như thế nào.

Tại thời điểm này, bất kỳ người đam mê tiền điện tử nào cũng biết rằng Trung Quốc đã và đang đàn áp các công cụ khai thác BTC. Tuy nhiên, mức độ mà cuộc đàn áp này đã ảnh hưởng đến tiền điện tử có thể không rõ ràng. Tuần trước, nó đã trở nên rõ ràng rằng nó đã tồi tệ như thế nào. Như chúng tôi đã báo cáo, tiền điện tử hàng đầu đã ghi nhận sự điều chỉnh khó khăn lớn nhất trong lịch sử 13 năm của nó.

Khi độ khó khai thác được điều chỉnh giảm xuống, điều đó có nghĩa là cần ít tài nguyên hơn để khai thác Bitcoin. Một số như Stronghold Digital Mining có trụ sở tại Pennsylvania thậm chí đã tự hào về việc chỉ mất 3.000 đô la để khai thác một BTC, ngày nay được giao dịch với giá 34.365 đô la.

Tất nhiên, môi trường này sẽ không tồn tại mãi mãi. Theo Alex De Vries, một chuyên gia tiêu thụ năng lượng BTC và là người sáng lập Digiconomist, điều này thậm chí có thể không kéo dài đến vậy.

Tôi hy vọng đây là một điều tạm thời. Những người khai thác này hiện đang chuyển đi nơi khác và nếu bạn là người khai thác, bạn muốn đưa những máy không hoạt động đó trở lại trực tuyến càng sớm càng tốt.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào?

Vì vậy, mặc dù công việc khai thác dễ dàng hơn, nhưng bạn với tư cách là người nắm giữ BTC sẽ công bằng như thế nào thông qua tất cả các điều chỉnh về tỷ lệ băm và độ khó khai thác này?

Một nhà phân tích và nhà quản lý đầu tư tin rằng anh ta đã tìm ra một công thức toán học cho thấy mối quan hệ giữa tỷ lệ băm và giá BTC. Timothy Peterson của Cane Island Digital Research, đã chia sẻ công thức của mình, công thức mà anh đặt tên là ‘mô hình tỷ lệ băm’ trên Twitter.

“Tỷ lệ giữa giá Bitcoin với tỷ lệ băm rất hữu ích cho việc xác định các bong bóng lịch sử,”

ông nói.

Anh ấy nói thêm:

Dựa trên xu hướng hiện tại trong P (h) [tỷ lệ băm], bong bóng này sẽ kết thúc sụp đổ vào ngày 31 tháng 10. Tỷ lệ bao gồm bất kỳ sự kết hợp nào giữa tỷ lệ băm cao hơn và giá thấp hơn. Vì vậy, việc tăng tỷ lệ băm và giá ổn định cũng giải quyết bong bóng.

Liệu công thức của Peterson có hiệu quả hay không vẫn còn được xem xét. Tuy nhiên, rõ ràng là việc giảm tỷ lệ băm đang kéo theo sự sụt giảm các chỉ số khác ngoài giá cả. Một trong số này là các địa chỉ BTC đang hoạt động. Vào ngày 4 tháng 7, con số này là 916.000 theo dữ liệu của Glassnode. Mặc dù mức phục hồi nhẹ từ 855.000 được ghi nhận vào ngày 27 tháng 5, nhưng nó vẫn còn giảm so với mức 1,36 triệu được ghi nhận vào giữa tháng 4.

Charlie Morris, giám đốc đầu tư của ByteTree Asset Management tin rằng điều này có thể đánh dấu sự diệt vong. Anh ấy nhận xét:

Sự suy giảm trong sự tham gia tích cực của người dùng là một dấu hiệu của nhu cầu yếu. Chu kỳ cường điệu đã qua và thị trường không thể thu hút những người mới tham gia với tốc độ tương tự.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận