Trang chủ Sự kiện Valuart ra mắt phiên đấu giá NFT có nguồn gốc từ ‘Spike’ của Banksy

Valuart ra mắt phiên đấu giá NFT có nguồn gốc từ ‘Spike’ của Banksy

bởi Đức Chinh

Valuart, một công ty khởi nghiệp chuyên đào các NFT được cấp phép có nguồn gốc từ các tác phẩm nghệ thuật gốc, đã tung ra đợt giảm giá đầu tiên. Cuộc đấu giá cho ‘Spike’, một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên tác phẩm sắp đặt mang tính biểu tượng của Banksy lần đầu tiên xuất hiện ở Palestine, bắt đầu vào ngày 22 tháng 7. Năm mươi phần trăm số tiền thu được từ việc bán sẽ được dùng cho tổ chức từ thiện.

Được tạo ra bởi nghệ sĩ đường phố khét tiếng Banksy, ‘Spike’ hiện thuộc quyền sở hữu của Vittorio Grigòlo. Giọng nam cao nổi tiếng thế giới và người đồng sáng lập Valuart đang bán đấu giá bản diễn giải kỹ thuật số của tác phẩm Bansky, được mô phỏng lại như một tác phẩm nghệ thuật CGI. Trong phiên bản NFT, Spike được nhìn thấy trôi nổi khắp vũ trụ cho đến khi nó cuối cùng được trả về đúng vị trí của nó trên trái đất, để xuất hiện như một mã thông báo không thể thay thế mới được đúc.

Vittorio Grigòlo nói,

“Sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ, cuối cùng chúng tôi cũng có thể chia sẻ tác phẩm của mình với thế giới. Tôi tin rằng mô hình của Valuart đại diện cho tương lai về cách chúng ta cảm nhận, ngưỡng mộ và mang lại giá trị cho nghệ thuật và nghệ sĩ. Cú rơi đầu tiên này là bước đệm mở đường hướng tới một tương lai vô cùng thú vị cho các nghệ sĩ và nghệ thuật của họ, cũng như những nhà sưu tập nghệ thuật và những người yêu nghệ thuật. ”

Sau sự sụt giảm Spike, Valuart có kế hoạch tung ra các bản gốc kỹ thuật số (bản sao kỹ thuật số 1: 1) của một số tác phẩm nghệ thuật được cấp phép mang tính biểu tượng nhất thế giới. Điều này sẽ bao gồm ‘Mantum and the Stole’ dự kiến ​​vào ngày 22 tháng 10. Tác phẩm nghệ thuật độc đáo này của Stefano Zanella được mặc lần đầu tiên vào ngày 24 tháng 12 năm 1999 bởi Giáo hoàng John Paul II để đánh dấu việc mở Cửa Thánh của Vương cung thánh đường Vatican.

Valuart có ý định số hóa một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất từng được tạo ra, thổi luồng sinh khí mới vào một phương tiện cổ điển và mang đến cho các nhà sưu tập NFT cơ hội có được một phần lịch sử sáng tạo. Công ty có các nghệ sĩ, tổ chức và người nổi tiếng hàng đầu trên tàu cho mục đích này.

Sau khi xác nhận tính xác thực của một tác phẩm nghệ thuật nhất định trên blockchain với sự cộng tác của chủ sở hữu tài sản vật lý, Valuart tạo ra một bản gốc kỹ thuật số (một “bản sao” kỹ thuật số hoàn hảo) và ngữ cảnh hóa nó thành những câu chuyện độc đáo thông qua việc tạo nội dung dẫn đầu thị trường. Khi làm như vậy, nó nhằm mục đích thúc đẩy một tiêu chuẩn mới cho thị trường nghệ thuật NFT.

Vittorio Grigòlo nói: “Tôi rất vui khi được tham gia vào dự án này và sử dụng giọng nói của mình để tạo ra một bầu không khí kỳ diệu cho sự tái sinh của tác phẩm nghệ thuật đặc biệt mà tôi đã khám phá ra cách đây hơn một thập kỷ. “Tôi không thể chờ đợi để chia sẻ sự sáng tạo tuyệt vời này với công chúng.”

Năm mươi phần trăm doanh thu thu được từ việc đấu giá giọt NFT ‘Spike’ sẽ được dành để hỗ trợ những người đang phải chịu đựng các cuộc xung đột trên khắp thế giới.

Về Valuart

Valuart được thành lập bởi những người đam mê tiền điện tử Etan Genini, Vittorio Grigòlo và Michele Fiscalini với mục tiêu giúp các nghệ sĩ nhận ra giá trị thực sự trong công việc của họ. Valuart kết nối người sưu tập nghệ thuật với người sáng tạo, mở ra cơ hội kiếm tiền mới thông qua phương tiện NFT. Bằng cách mã hóa các tác phẩm nghệ thuật cổ điển, Valuart đang đưa thế giới nghệ thuật vào thế kỷ 21.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận