Trang chủ Tin tức Blockchain USDC Stablecoin phát hành trực tiếp trên Blockchain Tron (TRX)

USDC Stablecoin phát hành trực tiếp trên Blockchain Tron (TRX)

bởi Gia Hưng

Đồng stablecoin được chốt bằng USD hàng đầu USDC hiện đang hoạt động trên blockchain Tron (TRX).

USDC hiện đang hoạt động trên Tron

USDC, một loại tiền kỹ thuật số gắn liền với giá của đô la Mỹ hiện đã có sẵn trên mạng Tron, một báo cáo của Coindesk xác nhận.

Đối với những người mới thành lập, USDC được đồng phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và công ty thanh toán Circle thông qua tập đoàn có tên CENTER.

Như đã báo cáo ngày hôm qua bởi BTCManager, CENTER đang nghiên cứu mở rộng việc phát hành USDC trên một số blockchain công khai khác như Tron, Avalanche, Celo, Flow, Hedera, Kava, Nervos, Polkadot, Stacks và Tezos.

Hai trong số các blockchain nói trên hiện tương thích với USDC, đó là Tezos và bây giờ là Tron. Trong một tuyên bố chính thức được đưa ra ngày hôm nay, Circle cho biết sự sẵn có của USDC trên Tron sẽ mở rộng khả năng tiếp cận của stablecoin tới hàng triệu người dùng khác trên khắp châu Á.

Công ty lưu ý trong một thông cáo báo chí:

“Hỗ trợ USDC trên nhiều chuỗi khối củng cố cam kết của Circle trong việc phát triển nền kinh tế internet và tạo ra các hiệu ứng mạng sẽ thiết lập USDC như một phương tiện truyền giá trị tiêu chuẩn trên internet.”

Với điều này, Tron đã trở thành mạng blockchain công cộng thứ năm của USDC. Bình luận về sự phát triển và trích dẫn “nhu cầu không ngừng” đối với USDC trên Tron, Justin Sun, cho biết:

“Tôi nóng lòng muốn xem người dùng cuối có thể làm gì với USDC.”

Tương tự như vậy, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, lưu ý:

“TRON đã xây dựng một nền tảng và mạng lưới blockchain rất lớn và rất thành công, đồng thời là một trong những nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất trong các giao dịch stablecoin. Chúng tôi rất vui khi mang lại những lợi ích của đồng tiền kỹ thuật số đô la đáng tin cậy như USDC cho hệ sinh thái đang phát triển của người dùng và nhà phát triển này.”

USDC có thể vượt qua Tether (USDT) không?

Nhu cầu tăng cao đối với stablecoin trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng đã dẫn đến giá trị vốn hóa thị trường trị giá hàng tỷ đô la cho một số loại tiền kỹ thuật số được định giá trong không gian.

Ví dụ: hãy xem xét đồng ổn định lớn nhất theo vốn hóa thị trường, USDT. Vào tháng 4 năm nay, vốn hóa thị trường của USDT đã vượt qua con số khổng lồ 50 tỷ đô la trong bối cảnh nhu cầu về stablecoin tăng cao.

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của USDC gần đây đạt 25 tỷ đô la, tạo thuận lợi cho các giao dịch trị giá hơn 700 tỷ đô la. Liệu USDC có thể vượt qua USDT để trở thành đồng ổn định lớn nhất trên thế giới hay không vẫn còn phải xem.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận