Trang chủ Đầu tư Trong cuộc đấu giá kim cương của Sotheby’s, người chiến thắng đã mua bằng tiền điện tử

Trong cuộc đấu giá kim cương của Sotheby’s, người chiến thắng đã mua bằng tiền điện tử

bởi Hoài An

Một viên kim cương khổng lồ vừa được bán trên Sotheby’s với giá rất nhiều tiền điện tử.

Công ty môi giới trang sức và nghệ thuật Sotheby’s đã đưa một viên kim cương 101,38 carat lên bán đấu giá, thu về hơn 10 triệu đô la tiền điện tử cho tảng đá vào ngày 9 tháng 7.

Viên kim cương “được bán với giá 12,3 triệu đô la cho một người mua ẩn danh vào thứ Sáu tuần trước tại Sotheby’s Hong Kong”, MarketWatch đưa tin vào hôm thứ Hai. MarketWatch cho biết thêm: “Đây là viên ngọc đắt nhất từng được mua bằng tiền điện tử, theo Sotheby’s.

Tin tức về cuộc đấu giá kim cương thân thiện với tiền điện tử đã xuất hiện vào nửa cuối tháng 6, với ước tính dự báo viên kim cương sẽ đạt giá ở đâu đó trong sân chơi bóng là 15 triệu đô la. Được gọi là “Chìa khóa 10138”, tên của viên kim cương được cho là thể hiện sự tôn kính đối với biệt ngữ của ngành tiền điện tử. (Các khóa riêng cung cấp quyền truy cập vào từng nắm giữ của chủ sở hữu tiền điện tử.)

Ẩn danh và bút danh không phải là hiếm trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Các nhà giao dịch tiền điện tử và các nhân vật trên mạng xã hội thường bình luận trên Twitter thông qua hồ sơ giả. Ngay cả người sáng tạo (hoặc những người tạo ra) Bitcoin (BTC), tài sản khởi đầu cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, vẫn có biệt danh là Satoshi Nakamoto.

Nó phù hợp với ngành công nghiệp tiền điện tử khi cuộc đấu giá kim cương sẽ mang lại cho một người mua ẩn danh, thanh toán bằng tiền điện tử. Theo MarketWatch, kết quả của cuộc đấu giá không bao gồm tài sản kỹ thuật số nào mà người mua đưa ra để thanh toán. Người mua có tùy chọn để đặt cược các đề nghị của họ cho viên kim cương bằng Bitcoin, Ethereum (ETH) hoặc tiền tệ khu vực (fiat).

Vào ngày 9 tháng 7, giá Bitcoin được giao dịch khoảng từ $ 32.670 đến $ 34.170, dựa trên chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph. Ethereum được giao dịch khoảng từ $ 2,070 đến $ 2,180 vào ngày đó. Sử dụng mức giá 33.000 đô la cho mỗi Bitcoin, người mua sẽ phải trả khoảng 372 BTC cho viên kim cương. Nếu thanh toán bằng ETH, tảng đá sẽ có giá khoảng 5.857 ETH, giả sử giá của mỗi đồng ETH là 2.100 đô la. Tuy nhiên, tổng số thực tế không được chia sẻ, vì vậy, số liệu nói trên chỉ đơn giản là tiêu chuẩn hợp lý về tiềm năng dựa trên hành động giá vào ngày 9 tháng 7.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận