Trang chủ Thị trường Trạng thái thị trường Bitcoin: Các nhà đầu tư Giữ Ổn định Thay vì Bán Khối lượng Lớn như năm 2018, Nhưng Biến động vẫn Chịu áp lực cho đến khi Kết thúc Quý 3

Trạng thái thị trường Bitcoin: Các nhà đầu tư Giữ Ổn định Thay vì Bán Khối lượng Lớn như năm 2018, Nhưng Biến động vẫn Chịu áp lực cho đến khi Kết thúc Quý 3

bởi Đức Chinh

Hiện tại, môi trường vĩ mô cũng vẫn ủng hộ Bitcoin, trong khi các CBDC hướng tới mục tiêu “kiểm soát tuyệt đối” sẽ chỉ thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử hơn nữa.

Không có nhiều điều xảy ra với giá Bitcoin, điều này tiếp tục gây nhàm chán khi nó giao dịch đi ngang trong khoảng từ 30 nghìn đô la đến 40 nghìn đô la.

Khi giá của Bitcoin vẫn bị giới hạn trong phạm vi, Chủ tịch của Guggenheim Investments, Scott Minerd đã trở lại với xu hướng giảm giá của mình, điều này chỉ có thể được coi là nỗ lực của anh ấy để kiếm những đồng tiền rẻ cho bản thân, mặc dù với công chúng, anh ấy nói rằng anh ấy không tham gia hãy nhanh chóng mua BTC ngay bây giờ.

Cho đến thời điểm hiện tại, Minerd đang kêu gọi được 20.000 đô la, nhưng mục tiêu mới nhất của anh ta hiện đã giảm xuống còn 10.000 đô la.

“Khi chúng ta nhìn vào lịch sử của tiền điện tử và chúng ta xem chúng ta đang ở đâu, ý tôi là, tôi thực sự tin rằng đây có thể là một vụ tai nạn, và bạn biết đấy, một vụ tai nạn có nghĩa là chúng ta sẽ giảm 70-80%, chúng ta hãy chỉ cần nói rằng đó là từ 10 đến 15 nghìn,”

anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Các cuộc gọi giảm giá của Minerd bắt đầu đến vào tháng 1 theo cách này, cuối cùng Guggenheim đã được SEC chấp thuận để nắm giữ GBTC, ngay sau cuộc gọi của anh ấy với giá 400.000 đô la mỗi BTC vào tháng 12.

“Nói theo cách này, tôi sẽ không vội mua Bitcoin và tôi không thấy có lý do gì để sở hữu nó ngay bây giờ.”

“Nếu bạn định trở thành một nhà đầu cơ, hãy suy đoán rằng nó đang có xu hướng thấp hơn.”

Động lực giảm giá lớn nhất đối với BTC hiện tại, theo nhiều người tham gia thị trường, là Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) lớn sẽ ra mắt vào nửa cuối tháng này. Tuy nhiên, như chúng tôi đã báo cáo, việc mở khóa GBTC đã diễn ra trong suốt năm nay đã tác động đến giá Bitcoin. Bây giờ, nó sẽ là trung lập hoặc hơi tăng.

QCP Capital lưu ý: “Thực tế là thị trường quá tập trung vào những thứ như thế này chỉ cho thấy sự thiếu hụt các chất xúc tác thực sự hoặc các sự kiện chuyển động của thị trường ngay bây giờ”.

Điều này củng cố niềm tin của họ rằng sự biến động sẽ vẫn chịu áp lực cho đến giữa cuối tháng 8, tiếp theo là một đợt phục hồi có thể ở phía sau việc triển khai mạng chính EIP-1559 và sau đó là đợt bán tháo lớn hơn của Q4 Wave 5 trên đường côn của Fed, nó nói thêm.

Điều thú vị là khoảng không quảng cáo của Grayscale đã ngừng tăng lên vào khoảng thời gian Purpose Bitcoin ETF ra mắt ở Canada, điều này đã thu hút được khoản lãi lớn vào thời điểm đó và tiếp tục tích lũy Bitcoin trong quỹ của mình.

3iQ CoinShares ETF ra mắt vào cuối tháng 4 cũng chứng kiến ​​lượng nắm giữ của nó đang tăng lên và có quy mô tương tự như Purpose ETF.

Ngoài ra, môi trường vĩ mô vẫn có lợi cho Bitcoin. Tuần này, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã nâng mục tiêu lạm phát lên 2% và cho biết họ có thể để nó vượt quá mục tiêu trong một thời gian.

ECB cho biết khi lãi suất gần chạm mức giới hạn như hiện tại, nền kinh tế sẽ cần một biện pháp kích thích tiền tệ “đặc biệt mạnh mẽ” có thể khiến lạm phát ở mức vừa phải trên mục tiêu.

“Công thức mới loại bỏ bất kỳ sự mơ hồ nào có thể xảy ra và kiên quyết truyền đạt rằng 2% không phải là mức trần,” Tổng thống Christine Lagarde nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo. “Những gì chúng tôi muốn làm là tránh sự sai lệch tiêu cực sẽ kéo theo kỳ vọng lạm phát.”

Chưa kể, với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), các ngân hàng đang hướng tới việc tăng cường kiểm soát. Agustin Carstens, Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cho biết,

“Chúng tôi không biết ai đang sử dụng hóa đơn 100 đô la ngày hôm nay và chúng tôi không biết ai đang sử dụng hóa đơn 1.000 peso ngày hôm nay. Sự khác biệt chính với CBDC là ngân hàng trung ương sẽ có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với các quy tắc và quy định sẽ quyết định việc sử dụng biểu hiện trách nhiệm pháp lý của ngân hàng trung ương, và chúng tôi cũng sẽ có công nghệ để thực thi điều đó.”

Việc tăng cường giám sát từ phía trên có thể dẫn đến sự gia tăng trong việc áp dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin, cung cấp quyền riêng tư, ẩn danh và có khả năng chống kiểm duyệt.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận