Trang chủ Sự kiện Tỉnh An Huy của Trung Quốc trở thành khu vực mới nhất bắt đầu đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử

Tỉnh An Huy của Trung Quốc trở thành khu vực mới nhất bắt đầu đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử

bởi Tuyết Tâm

An Huy, một tỉnh phía đông Trung Quốc, đã trở thành khu vực mới nhất đóng cửa tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử, với lý do thiếu điện trầm trọng. Khai thác tiền điện tử tiếp tục không được chào đón trên đất Trung Quốc khi các nhà chức trách tiếp tục đàn áp lĩnh vực này.

Tăng cường đàn áp khai thác Bitcoin

Theo Reuters, trích dẫn một cổng thông tin do Tập đoàn truyền thông Hefei thuộc sở hữu nhà nước điều hành. Thông báo cho biết:

“An Huy sẽ đóng cửa tất cả các dự án khai thác tiền điện tử trong một đợt dọn dẹp nhằm mục đích giảm tiêu thụ điện năng, vì tỉnh này đang đối mặt với tình trạng thiếu điện‘ trầm trọng ’.”

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã tuyên bố tăng cường đàn áp khai thác và giao dịch Bitcoin (BTC) vào cuối tháng 5. Do đó, An Huy trở thành tỉnh mới nhất của Trung Quốc hạn chế hoạt động khai thác tiền điện tử, theo bước chân của Tân Cương, Nội Mông và Tứ Xuyên.

Vào tháng 6, chính quyền Trung Quốc đã ngắt kết nối các địa điểm khai thác BTC ở Tứ Xuyên. Do đó, hơn 90% công suất khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã bị cản trở. Trước khi cuộc đàn áp này bắt đầu, Trung Quốc chiếm gần 70% sản lượng Bitcoin trên toàn thế giới.

Tỷ lệ băm của Bitcoin giảm xuống

Cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử nghiêm ngặt ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến tỷ lệ băm trong mạng BTC.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, hashrate của BTC đã giảm từ mức cao kỷ lục 180,7 triệu terahash mỗi giây đạt được vào giữa tháng 5 xuống còn khoảng 116,2 triệu vào cuối tháng 6. Tỷ lệ băm được sử dụng để đo sức mạnh xử lý của mạng BTC. Nó cho phép máy tính xử lý và giải quyết các vấn đề cho phép các giao dịch được chấp thuận và xác nhận trên toàn mạng.

Các hạn chế của Trung Quốc cũng đã ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử vì khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch đã giảm hơn 40% trong tháng Sáu. Do đó, lợi nhuận trung bình của Bitcoin đối với các nhà đầu tư trong 6 tháng đã giảm xuống mức thấp -27,81%.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tiền điện tử trước đây đã chỉ ra rằng việc khai thác BTC có thể trở nên dễ tiếp cận hơn và sinh lợi hơn sau các hạn chế của Trung Quốc. Họ thừa nhận rằng những người khai thác Bitcoin vẫn hoạt động sau cuộc đàn áp của Trung Quốc được dự đoán sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Khi nhiều thợ đào thoát khỏi mạng BTC, cần ít lần đoán tính toán hơn mỗi giây để tìm ra giải pháp toán học.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận