Trang chủ Sự kiện Thượng nghị sĩ Warren kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Yellen chống lại các mối đe dọa tiền điện tử đang gia tăng

Thượng nghị sĩ Warren kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Yellen chống lại các mối đe dọa tiền điện tử đang gia tăng

bởi Hoài An

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Massachusetts, đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và các cơ quan quản lý khác phát triển một khuôn khổ “toàn diện và phối hợp” để giải quyết các rủi ro trong thị trường tiền điện tử.

Trong một bức thư gửi cho Yellen, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ cho biết Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính, còn được gọi là FSOC, “phải nhanh chóng hành động để sử dụng quyền hạn theo luật định của mình để giải quyết các rủi ro của tiền điện tử và điều tiết thị trường để đảm bảo sự an toàn và ổn định của người tiêu dùng và của chúng tôi hệ thống tài chính.” Cô ấy tiếp tục:

“Khi nhu cầu về tiền điện tử tiếp tục phát triển và những tài sản này được tích hợp nhiều hơn vào hệ thống tài chính của chúng tôi, người tiêu dùng, môi trường và hệ thống tài chính của chúng tôi đang bị đe dọa ngày càng tăng”.

Theo quan điểm của Warren, một thị trường tiền điện tử không được kiểm soát chặt chẽ gây ra rủi ro đáng kể cho các quỹ đầu cơ và ngân hàng. Cô ấy cũng trích dẫn những lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử trong các cuộc tấn công mạng và mối đe dọa do stablecoin gây ra.

Trong Thượng viện Hoa Kỳ, Warren đã nổi lên như một trong những người gièm pha lớn nhất của tiền điện tử. Vào tháng 6, bà đã mô tả các tài sản kỹ thuật số như Dogecoin (DOGE) là “một giải pháp thay thế tỷ giá thứ tư cho tiền tệ thực” và thúc giục Ủy ban Ngân hàng Thượng viện xem xét soạn thảo các quy định nghiêm ngặt hơn.

Các cuộc gọi để điều chỉnh tiền điện tử đã tăng lên trong những tháng gần đây do sự gia tăng rõ ràng của các cuộc tấn công ransomware tiền điện tử và tác động môi trường bị cáo buộc của việc khai thác Bitcoin (BTC). Như Cointelegraph đã báo cáo, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đề xuất làm việc với Quốc hội để đưa ra quy định toàn diện hơn về tiền điện tử. Gary Gensler, chủ tịch mới được bổ nhiệm của cơ quan quản lý chứng khoán, đã nói với một tiểu ban của quốc hội vào tháng 3 rằng cơ quan của ông chỉ chi 325 triệu đô la mỗi năm cho việc nghiên cứu công nghệ blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận