Trang chủ Bitcoin Thợ mỏ Ba Lan sử dụng bảng năng lượng mặt trời để khai thác Bitcoin, sưởi ấm ngôi nhà của mình

Thợ mỏ Ba Lan sử dụng bảng năng lượng mặt trời để khai thác Bitcoin, sưởi ấm ngôi nhà của mình

bởi Quang Hải

Tìm cách giảm lượng khí thải carbon trong các hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) của mình, cũng như cắt giảm hóa đơn tiền điện, Paweł Wojciechowski đã sử dụng các mô-đun quang điện (PV) để khai thác tiền điện tử, sử dụng nhiệt lượng dư thừa để làm ấm nước trong hộ gia đình của mình.

Wojciechowski, người điều hành một công ty CNTT ở Gniezno, phía Tây của Ba Lan, nói với trang tin Onet.pl của Ba Lan rằng phần cứng khai thác Bitcoin của anh ấy yêu cầu 38 kWh điện mỗi 24 giờ, điều này đã thúc đẩy việc sử dụng năng lượng của gia đình anh ấy. Trong khi đó, một tủ lạnh trung bình sử dụng 0,8 kWh trong cùng khoảng thời gian.

Wojciechowski cho biết:

“Tôi sở hữu thiết bị khai thác Bitcoin và điều hành một công ty CNTT, vì vậy trong nhà tôi có một số máy tính, hai máy chủ và nhiều thiết bị điện tử khác. “Đây là lý do tại sao mức sử dụng năng lượng của tôi cao hơn nhiều so với mức sử dụng năng lượng của một hộ gia đình bình thường.”

Anh cho biết hiện anh có 31 tấm pin trên mái nhà với tổng công suất 9,9 kWp, với rất nhiều tấm đang chờ lắp đặt, vì anh yêu cầu gần 20 kWp, anh nói.

“Để so sánh, một người bạn của tôi hiện đang lắp đặt hệ thống PV tiêu chuẩn trong nhà của anh ấy sẽ có công suất 4,5 kWp, và điều này sẽ hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của anh ấy.”

Đỉnh Kilowatt (kWp) và kilowatt trên giờ (kWh) là các đơn vị đo lường được sử dụng để đánh giá hiệu suất của lắp đặt PV. KWp được sử dụng để đo sản lượng năng lượng của một cài đặt ở hiệu suất cao nhất, tức là toàn bộ bức xạ mặt trời ở một vị trí nhất định, trong khi kWh đo lượng năng lượng được tạo ra cho mỗi kWp công suất mô-đun trong một năm điển hình hoặc thực tế, như Teresa Zhang, Vice giải thích Chủ tịch kinh doanh năng lượng mặt trời Folsom Labs.

“Khi có thời tiết tốt, việc lắp đặt PV trên mái nhà của tôi tạo ra gần 68 kWh,” theo lời người thợ mỏ. “Do đó, tôi không trả tiền điện và ngoài số tiền này, tôi kiếm được từ [khai thác] tiền điện tử”.

Wojciechowski nói rằng anh ấy đã mua phần cứng khai thác Bitcoin đã qua sử dụng của mình với giá 800 PLN (211 USD) trên một trang web đấu giá của Ba Lan, nhưng “một năm sau, thiết bị tương tự đã được bán với giá khoảng 20.000 PLN và tôi đã thu được lợi nhuận từ việc giảm giá lớn. thị trường tiền điện tử. ”

Bản cài đặt PV mà anh ta sử dụng trị giá khoảng 50.000 PLN đến 55.000 PLN (13.180 USD đến 14.500 USD) và anh ta tự lắp đặt nó, giảm chi phí. Người thợ mỏ đã chi khoảng 4.000 PLN (1.050 USD) để giảm tiếng ồn của phần cứng và cho phép nó làm nóng nước mà anh ta sử dụng trong gia đình mình.

“Hiện tại, thiết bị khai thác của tôi khai thác khoảng 350 PLN tiền điện tử mỗi tháng, nhưng tôi không muốn đổi nó thành tiền, vì tôi coi tiền điện tử như một khoản đầu tư dài hạn,”

anh ấy nói và nói thêm rằng anh ấy ước tính khoản tiết kiệm hàng tháng của mình về điện có thể tổng cộng là 1.000 PLN (260 USD).

Wojciechowski cho biết ông có kế hoạch xin tài trợ từ một chương trình của chính phủ trong năm nay, và cũng đang mong đợi sự cứu trợ về cách nhiệt.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận