Trang chủ Sự kiện Thế vận hội 2022: Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cấm các vận động viên Mỹ sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Thế vận hội 2022: Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cấm các vận động viên Mỹ sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số

bởi Hoài An

Ba thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ký một lá thư cho các quan chức tại sự kiện Thế vận hội 2022 để cấm các vận động viên Mỹ sử dụng đồng tiền kỹ thuật số Trung ương Trung Quốc (Nhân dân tệ kỹ thuật số).

Bức thư hôm thứ Hai đã được gửi tới chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ, Susanne Lyons. Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn, Roger Wicker và Cynthia Lummis đã yêu cầu các vận động viên Hoa Kỳ ngừng sử dụng hoặc chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trung Quốc thử nghiệm CBDC tại Thế vận hội 2022 so với cáo buộc của Mỹ có thể được “theo dõi và truy tìm”

Quốc gia châu Á đã công bố kế hoạch trước đó rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được tung ra để sử dụng rộng rãi hơn trong Thế vận hội mùa đông. Đồng tiền này đã được thử nghiệm trên nhiều tiểu bang vài tháng trước khi bắt đầu Thế vận hội.

PBoC cũng cho biết họ đang tìm cách để các vận động viên và du khách nước ngoài sử dụng CBDC trong Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022, đây được cho là cuộc thử nghiệm đầu tiên như vậy của các công dân nước ngoài ở Trung Quốc.

Mặc dù Mỹ có vẻ không yên tâm khi phát triển CBDC cho riêng mình, nhưng rõ ràng họ không hài lòng về thành công của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Trong lá thư của ba nhà lập pháp Hoa Kỳ, họ cáo buộc rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được “theo dõi và truy tìm” bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Họ cũng tuyên bố rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc có thể sử dụng kỹ thuật số để khảo sát các vận động viên đến thăm trong và sau sự kiện thể thao.

Trong cáo buộc của mình, họ tuyên bố thêm rằng chính phủ Trung Quốc gần đây đã triển khai các tính năng mới cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, mang lại cho các quan chức khả năng “biết chi tiết chính xác về những gì ai đó đã mua và ở đâu.”

Các nhà lập pháp cũng nói rằng ứng dụng nhắn tin và thanh toán WeChat đang được Trung Quốc sử dụng để theo dõi, đe dọa và bắt giữ các công dân Trung Quốc.

Ba nhà lập pháp đang tìm kiếm một Ủy ban Thượng viện về Thương mại, Khoa học và Giao thông vận tải tóm tắt về chủ đề này và cho biết yêu cầu của họ là nhằm “bảo vệ [ing] quyền riêng tư của các vận động viên Mỹ khỏi Chính phủ Cộng sản Trung Quốc.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận