Trang chủ Sự kiện Tether (USDT) và Diem đã có cuộc thảo luận tại cuộc họp kín Yellen

Tether (USDT) và Diem đã có cuộc thảo luận tại cuộc họp kín Yellen

bởi Bảo Đức

Tether và ông Diem được Facebook hậu thuẫn là chủ đề chính trong cuộc họp của các nhà quản lý Hoa Kỳ gần đây. Theo các báo cáo, cuộc họp được tổ chức để giải quyết các rủi ro tài chính do stablecoin gây ra.

Thêm chi tiết về mối quan tâm

Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính và một nhóm các cơ quan giám sát do Janet Yellen dẫn đầu đã nêu lên những lo ngại của họ, trích dẫn tuyên bố của Tether rằng họ nắm giữ khoản nợ thương phiếu khổng lồ. Nợ Thương phiếu là khoản tài chính chưa được kiểm duyệt được cung cấp cho các công ty để đáp ứng các khoản nợ ngắn hạn của họ.

Những người tham gia cuộc họp lo ngại rằng tình hình có thể dễ bị ảnh hưởng bởi sự hỗn loạn của các nhà đầu tư di cư. Tuy nhiên, những người tham gia muốn được giấu tên.

Ngoài ra, những người tham gia cuộc họp cũng nêu lên những quan ngại của họ chống lại ông Diem. Diem là một đồng xu đang được phát triển bởi Facebook và các bên liên quan khác.

Theo họ, đồng tiền Diem có thể được nhiều người áp dụng vì Facebook có gần 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Các biện pháp quy định đã được áp dụng

Trong một cuộc họp khác được tổ chức vào ngày 19 tháng 7, Yellen đã kêu gọi những người đứng đầu cơ quan nhanh chóng đảm bảo các stablecoin phải đối mặt với các quy định phù hợp. Ngoài ra, nhà biên soạn tiền tệ Michael Hsu, lưu ý rằng các nhà quản lý đã bắt đầu xem xét kỹ lưỡng kho dự trữ giấy tờ thương mại của Tethers. Việc xem xét kỹ lưỡng nhằm mục đích đánh giá liệu Tether có thực hiện cam kết của mình rằng tương đương một đô la hỗ trợ mỗi token hay không.

Michael cũng nói thêm rằng stablecoin trông “rất giống” các quỹ tiền, vốn là ưu tiên của các cơ quan giám sát kể từ khi các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi chúng vào tháng 3 năm 2020, làm trầm trọng thêm cơn hoảng loạn thị trường do đại dịch gây ra.

Trong một báo cáo khác, Tether đã trở thành mục tiêu của các cuộc truy tố liên bang và chính quyền tiểu bang. Hai nhóm cơ quan quản lý này đã điều tra xem liệu các giám đốc điều hành của Tether có thực hiện hành vi gian lận ngân hàng trong giai đoạn đầu hay không.

Nhận xét của các cơ quan khác

Mặc dù hầu hết các cơ quan tham dự cuộc họp không đưa ra bình luận về vấn đề này, nhưng Tether có điều muốn nói. Tether lưu ý,

“Chúng tôi là những người tiên phong trong ngành công nghiệp này, tất cả đều rất mới.”

Diem cũng từ chối bình luận, nhưng trước đó đã lưu ý rằng họ đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và được xây dựng với các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng và chống tội phạm.

Khi tiền điện tử tiếp tục bùng nổ, chính phủ Hoa Kỳ đã và đang tranh luận về cách có thể điều chỉnh ngành công nghiệp này. Các chuyên gia tin rằng vấn đề sẽ được đưa ra tại Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính, một nhóm các nhà quản lý cũng do Yellen đứng đầu.

Hội đồng có thể chỉ định các công ty hoặc thậm chí các sản phẩm như stablecoin, điều này sẽ dẫn đến sự giám sát nhiều hơn của Cục Dự trữ Liên bang. Một góc độ khác là FSOC sẽ chỉ đạo các cơ quan an ninh và các Ủy ban trao đổi hành động.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận