Trang chủ Thị trường Tại sao ‘Lệnh cấm tiền điện tử’ ngày càng trở nên ít được chú ý trên các biến động của thị trường

Tại sao ‘Lệnh cấm tiền điện tử’ ngày càng trở nên ít được chú ý trên các biến động của thị trường

bởi Hoài An

Cái chết của tiền điện tử đã được tiên lượng từ lâu và việc loại bỏ xu hướng này càng khó khăn hơn.

Đúng như dự đoán, mọi phát minh mới mặc dù nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của những người mà nó tìm cách cung cấp đều vấp phải sự phản đối của các thế lực khi họ chiến đấu để giữ quyền kiểm soát và duy trì hiện trạng.

“Bitcoin đã bị cấm nhiều lần ở nhiều khu vực địa lý, nhưng ngày nay, việc áp dụng đang vượt xa việc áp dụng internet”

– Alyse Killeen.

Nói một cách ngắn gọn, tiền điện tử là một lực lượng cần phải tính đến và bất kỳ lệnh cấm nào cũng chỉ phục vụ cho việc tăng cường sự phổ biến và sử dụng của chúng trên toàn thế giới.

Điều này đã khiến các chính phủ xem xét lại quan điểm trước đây của họ về tiện ích của họ khi một số quyết định áp dụng và điều chỉnh chúng thay vì phản đối việc sử dụng chúng một cách mù quáng.

Nhờ vào sức mạnh tiếp tục và việc áp dụng Bitcoin mặc dù bị cấm ở một số quốc gia lớn như Trung Quốc, một số bài học có thể rút ra là tại sao những lệnh cấm này tiếp tục thất bại.

Không thể cấm blockchain

Không giống như âm nhạc hoặc các tệp vật lý khác có thể bị phá hủy về mặt vật lý và hạn chế sản xuất hoặc sử dụng, tiền điện tử được xây dựng trên một chuỗi khối là một bộ mã. Mã không thể bị cấm vì nó nằm trong công nghệ này cho phép mọi người trao đổi tiền điện tử trực tiếp trên cấp độ P2P.

Trên thực tế, nếu chính phủ cấm hoàn toàn việc sử dụng tiền điện tử, họ sẽ phải lựa chọn từng cá nhân trong quốc gia của họ và tịch thu thiết bị thông minh của họ, điều này là phi logic và không thể.

Tiền điện tử không chỉ là tiền, nó còn thúc đẩy những đổi mới công nghệ khác

Ngoài những lo ngại về sự không phù hợp tài chính được thể hiện bởi các khu vực chống tiền điện tử và các chính phủ, tiền điện tử đã được chứng minh là đang giải quyết các vấn đề ngoài tài chính.

Ví dụ, thông qua khai thác Bitcoin, việc sử dụng năng lượng sạch tái tạo được thiết lập để mở rộng, để lại hậu quả là việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch gây ra sự tàn phá môi trường và sự nóng lên toàn cầu.

Nó giải quyết các vấn đề tài chính thực tế mà các hệ thống khác đã thất bại

Tiền điện tử đang cung cấp các giải pháp cho các vấn đề tài chính mà các hệ thống tài chính truyền thống không thể hoặc miễn cưỡng giải quyết.

Đặc biệt, giao dịch bằng tiền điện tử rẻ hơn và nhanh hơn nhiều so với các phương thức ngân hàng truyền thống. Do đó, mọi người có thể đổi tiền của họ để lấy tiền điện tử có giá trị chính xác mà không bị cắt cổ cho người trung gian.

Tiền điện tử cũng đã tăng cường quyền riêng tư trong các giao dịch tài chính vì nó ngăn chặn các bên thứ ba theo dõi dữ liệu nhạy cảm.

Tiền điện tử tăng giá trị khi nhiều người tiếp tục sử dụng nó. Do đó, một người sẽ nắm được tài sản của mình và tự mình kiểm soát nó.

Thế giới đang thay đổi và tiền điện tử cũng vậy

Thế giới đang thay đổi và mọi người đã nhận ra rằng hệ thống tài chính cũng cần được cải thiện.

Mọi người cần một hệ thống phi tập trung hơn và không cần sự cho phép cho phép họ kiểm soát nhiều hơn các quyết định tài chính và sự giàu có của họ. Sự tự do này đã được chứng minh là khả thi thông qua tiền điện tử.

Không có lý do/sợ hãi thực sự để đảm bảo lệnh cấm

Trong khi một số phân khúc chống tiền điện tử và các chính phủ đang kêu gọi cấm tiền điện tử, không ai trong số họ dường như đưa ra lý do tập trung cho điều tương tự. Họ tiếp tục đổ lỗi cho tiền điện tử về những vấn đề tương tự mà các hệ thống tài chính truyền thống và chính phủ đã không thể khắc phục, ngay cả trước khi thử nó.

Gian lận tài chính, lạm phát, vấn đề năng lượng và việc thanh lý các tổ chức tài chính đã làm mất tiền của người dân là một số vấn đề mà các chính phủ đã không thể giải quyết và nó chỉ trở nên tồi tệ hơn theo ngày.

Thật là ngây thơ khi đổ lỗi cho tiền điện tử vì những vấn đề này, mà thực tế là nó đã giúp giải quyết được thành công lớn.

Kết luận

Cấm tiền điện tử là điều không nên. Thay vào đó, các chính phủ nên tìm cách coi nền kinh tế tiền điện tử là sự khởi đầu ban đầu của một hệ thống tài chính mở mới. Cũng giống như Philippines, mục tiêu phải là áp dụng và điều tiết.

Đánh đổi trong bất kỳ hệ thống nào là không thể tránh khỏi, do đó, trọng tâm nên tập trung vào việc bóc trần những huyền thoại và câu chuyện xung quanh tiền điện tử và làm rõ chúng bằng sự thật.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận