Trang chủ Altcoin Tại sao Jack Dorsey của Twitter vẫn không quan tâm đến Ethereum

Tại sao Jack Dorsey của Twitter vẫn không quan tâm đến Ethereum

bởi Tuấn Hưng
Giám đốc điều hành của Twitter và Square Jack Dorsey là một người theo chủ nghĩa tối đa bitcoin rất giỏi. Trong khi cộng đồng Crypto Twitter đã không ngừng đề xuất các loại tiền thay thế cho Dorsey, mối tình của anh ấy với bitcoin – chứ không phải bất kỳ loại tiền điện tử nào khác – chỉ ngày càng sâu sắc hơn.

Bitcoin theo mọi cách cho Dorsey

Hôm nay, Giám đốc điều hành một lần nữa đã loại trừ khả năng anh ta hoặc một trong những công ty của anh ta tham gia vào tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, Ethereum.

Một người dùng Twitter có bí danh trực tuyến packanimalETH gợi ý rằng vì Dorsey đã theo dõi udiWertheimer và jebus911, nên việc đầu tư vào ethereum chỉ là vấn đề thời gian. Không ai ngạc nhiên, Dorsey đáp lại bằng một câu “không” vang dội.

Dorsey, một người gọi là whitepaper của bitcoin là “bài thơ”, đã đưa ra câu trả lời tương tự vào tháng 2 năm 2019 khi anh ta được hỏi về Ethereum.

Trong Hội nghị Bitcoin Miami năm 2021, Dorsey khẳng định rằng bitcoin “hoàn toàn thay đổi mọi thứ” và hiện là điều quan trọng nhất cần phải làm trong cuộc đời của anh ấy. Anh ấy nói thêm rằng các loại tiền điện tử khác “hoàn toàn không ảnh hưởng” đến anh ấy.

Dorsey luôn khẳng định rằng trọng tâm của anh ấy là làm cho bitcoin trở thành tiền tệ bản địa của Internet và đó là lý do tại sao anh ấy không giao dịch với các tài sản tiền điện tử khác. Trên thực tế, Dorsey đã thừa nhận rằng anh ta sẽ rất dễ dàng từ bỏ Square và Twitter nếu bitcoin cần anh ta hơn.

Jack Dorsey có thể phóng Bitcoin và Lightning Network vào dòng chính không?

Dorsey là một trong những người ủng hộ bitcoin nhiệt thành nhất ở Thung lũng Silicon. Là một phần trong nỗ lực thúc đẩy bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo, anh ấy đã hỗ trợ Lightning Network (LN).

LN là một giao thức Lớp 2 được xây dựng trên đầu bitcoin nhằm mục đích làm cho nó liền mạch để thực hiện các giao dịch nhỏ trên mạng bitcoin hiện không thực tế do phí và thời gian khối cao. Theo thời gian, Lightning Network sẽ cho phép thời gian giao dịch gần như tức thì với mức phí rất nhỏ, về cơ bản sẽ làm cho bitcoin trở nên khả thi hơn để sử dụng hàng ngày.

Đầu tháng này, Dorsey ám chỉ rằng Twitter có thể sớm tích hợp mạng Bitcoin Lightning.

Ngoài ra, anh ấy thông báo rằng Square đang có kế hoạch phát triển một ví phần cứng bitcoin không giám sát cũng sẽ tích hợp với Lightning Network. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu của các ví này sẽ có toàn quyền kiểm soát các khóa ví của họ.

Như đã thấy khá rõ ràng, Dorsey rất lo lắng khi thấy bitcoin thành công. Mặc dù điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều nhưng những nỗ lực của anh ấy có thể sẽ giúp đưa bitcoin và Lightning Network trở thành xu hướng chủ đạo.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận