Trang chủ Đầu tư Tại sao Công ty đầu tư tỷ đô la Rothschild Investment Corp lại tăng cường tiếp cận tới Bitcoin

Tại sao Công ty đầu tư tỷ đô la Rothschild Investment Corp lại tăng cường tiếp cận tới Bitcoin

bởi Đức Chinh

Theo hồ sơ mới, Rothschild Investment Corp đang thúc đẩy mạnh mẽ sự tham gia của bitcoin, đã tăng gấp bốn lần mức độ tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số kể từ tháng 4.

Bitcoin đã không thể phục hồi lên mức cao được thấy vào đầu năm nay sau một động thái giảm giá đáng kể từ giữa tháng 5 và dưới 33.000 đô la vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, một số công ty lớn vẫn tiếp tục mua trong khi hầu hết mọi người đang bán.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Công ty đầu tư đã xác nhận quyền sở hữu 141.405 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Mặc dù họ không phải là người có tiếng nói nhất về tiền điện tử, nhưng Rothschild là một người chơi lớn trong không gian, cũng đã đầu tư vào Grayscale Ethereum Trust.

Theo hồ sơ, công ty sở hữu 38.346 cổ phiếu GBTC vào tháng Tư. Mỗi cổ phiếu GBTC trị giá 0,000939767 BTC, để lại cho Rothschild 132,8 BTC, tương đương 3,94 triệu đô la. Tất nhiên, điều này nhạt nhòa so với số cổ phần của MicroStrategy, với việc công ty đã mua số BTC trị giá gần 500 triệu đô la vào tháng 6. Ark Invest cũng được cho là đã mua 310.000 cổ phiếu GBTC để nâng lượng nắm giữ lên 8,81 triệu USD.

Các bước di chuyển chính của Grayscale

Grayscale hiện thu hút sự chú ý của không gian tiền điện tử sau khi mở khóa hơn 16.000 BTC giá trị cổ phiếu GBTC vào Chủ nhật. Có những lo ngại rằng động thái này sẽ buộc giá trị của đồng xu giảm xuống và họ dường như được tín nhiệm bởi những động thái giảm mạnh vào thứ Hai và thứ Ba khi giá giảm xuống dưới 30.000 đô la.

Mặc dù vậy, các nhà đầu tư GBTC không được phép mua lại cổ phiếu để lấy bitcoin và sau đó bán lấy tiền định danh, vì vậy thị trường bitcoin không phải là nơi quan tâm đến việc mở khóa. Grayscale chỉ bán một lượng nhỏ BTC nắm giữ cho mục đích quản lý quỹ.

Lo lắng cho một chặng đường dài

Các giám đốc điều hành của Rothschild dường như không quá lo lắng về sự lao dốc vì nó liên quan đến giá trị của bitcoin trong những tháng gần đây. Tuần này, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp không bận tâm đến những chuyển động ngắn hạn.

Ông nói với CNBC: “Các nhà đầu tư vào loại tài sản này thực sự không tập trung vào… biến động ngắn hạn của giá. “Đây thực sự là những nhà đầu tư đang xem xét sự phân bổ của họ trong trung và dài hạn, và vì vậy bất kỳ sự biến động hay suy giảm nào của sự biến động không phải là điều mà bất kỳ ai cũng lo lắng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận