Trang chủ Bitcoin Tại sao BTC giảm xuống dưới 30.000 đô la ở thời điểm này nhưng lại tăng giá hơn Bitcoin ở mức 60.000 đô la

Tại sao BTC giảm xuống dưới 30.000 đô la ở thời điểm này nhưng lại tăng giá hơn Bitcoin ở mức 60.000 đô la

bởi Quang Hải

Thông thường, sự sụt giảm giá của một tài sản được hiểu là một khoản lỗ cho tài sản đó và các nhà đầu tư của nó. Tuy nhiên, với việc áp dụng phân tích cơ bản, có thể có một số điểm bất thường và điều này trên thực tế có thể là trường hợp của đồng tiền điện tử lớn nhất Bitcoin.

Tại thời điểmnày, Bitcoin đang vật lộn để duy trì trên 30.000 đô la, mặc dù đã mất 7,60% giá trị trong 7 ngày qua và gần 4% trong khoản lỗ hàng ngày, Bitcoin vẫn giữ ở mức 31,647 đô la; nhưng điều này có thể không kéo dài quá lâu, như các nhà phân tích quan sát. Để những nhà đầu tư lớn duy trì ở vị trí hàng đầu, thì phải duy trì mức giá $ 32,000.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Không làm được điều này có thể khiến Bitcoin tiến vào mức giá $20.000 +. Ở mức 20.000 đô la, nhiều người coi Bitcoin đang ở trong vùng nguy hiểm, nhưng có những yếu tố quan trọng chứng minh rằng Bitcoin ở mức 20.000 đô la thậm chí còn tăng giá hơn so với Bitcoin trên 40.000 đô la.

Bitcoin có thể cần phải điều chỉnh các bước của nó từ tháng 3

Nhớ lại rằng các nhà phân tích đã khẳng định rằng Bitcoin có thể đã đạt 60.000 đô la quá nhanh. Đây là quan điểm được chia sẻ bởi nhiều nhà giao dịch và nhà phân tích.

Trong khi Bitcoin dự kiến ​​sẽ tiếp tục đà tăng giá từ tháng 11 năm 2020 sang năm mới, mức tăng lên 60.000 đô la đã xảy ra nhanh chóng đến mức các nhà phân tích chung kết luận rằng việc mua vào là giảm và khối lượng thị trường không thể duy trì theo thời gian.

“Weaker hands” nên bị loại trừ

Mặt khác, dữ liệu trên chuỗi được trình bày bởi nhà phân tích Williams Clemente cho thấy rằng có một dòng tiền lớn từ các sàn giao dịch.

Các địa chỉ này được theo dõi từ các tài khoản mới, đã được gắn nhãn hiệu là “weak hands” (tay yếu). Assad Tannous, Trưởng nhóm giao dịch của công ty đầu tư Assena giải thích rằng Bitcoin chạm mốc 100.000 đô la là không thể tránh khỏi, nhưng Bitcoin có thể phải xuống mức thấp nhất là 20.000 đô la – loại bỏ những bàn tay yếu kém – để bắt đầu hành trình lên 100.000 đô la.

Sự phục hồi của Bitcoin sẽ đưa thị trường đi theo cơn bão

“Xóa cái cũ, để cái mới vào” là một cụm từ mô tả trạng thái hiện tại của thị trường Bitcoin. Việc di dời các công ty khai thác khỏi Trung Quốc đã giúp giảm bớt sự phụ thuộc của thị trường vào những người đầu cơ Trung Quốc. Khi các quốc gia mới áp dụng Bitcoin, khối lượng giao dịch dự kiến ​​sẽ chảy từ nhiều tôn giáo.

Trong khi đó, hai diễn biến đáng chú ý chứng tỏ thị trường đã chuẩn bị cho sự phục hồi, đó là quá trình tích lũy của các thợ đào Bitcoin trong tháng trước. Mặt khác, Whales đã bắt đầu rút Bitcoin của họ khỏi các sàn giao dịch; một hoạt động mà các nhà phân tích cho là rất lạc quan.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận