Trang chủ Altcoin Sự sụp đổ của Litecoin dạy gì về tuổi thọ của các loại tiền thay thế khác

Sự sụp đổ của Litecoin dạy gì về tuổi thọ của các loại tiền thay thế khác

bởi Tuấn Hưng

Hệ sinh thái tiền điện tử luôn là môi trường cho các chủ đề nóng. Vì vậy, khi nhà đầu tư và nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng “CryptoDonAlt” lên Twitter để mở sàn cho một cuộc trò chuyện tập trung vào hiệu suất của Litecoin trong những năm qua, cộng đồng đã phản ứng trong sự phấn khích khi nhiều người đã giảm hai xu của họ; một số trong số đó là kích thích tư duy khách quan.

Litecoin đã đạt đến đỉnh cao chưa?

Litecoin, theo quan sát của nhà đầu tư, đã hoạt động kém hơn so với các đồng nghiệp của nó trong những năm qua. Một biểu đồ hiển thị thời gian hoạt động bốn năm của altcoin cho thấy rằng so với Bitcoin và Ethereum, altcoin này đã giảm rất nhiều.

Biểu đồ LTCUSD theo TradingView

Về mặt hiệu suất giá, Litecoin (LTC) đã mất 70% giá trị vào tháng 5 sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại từ 413,91 đô la đến 133 đô la vào thời điểm báo chí. Những gì từng được định giá 27 tỷ đô la theo định giá thị trường, hiện đã giảm xuống còn 9 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Nhìn thấy khi đồng altcoin được tạo ra vào năm 2011 — kéo dài trước khi rất nhiều tài sản khác hiện đang thống trị thị trường được tạo ra — câu hỏi của nhà đầu tư; “Bạn nghĩ tại sao Litecoin không được ưa chuộng? Mở rộng suy nghĩ đó, tại sao bất cứ điều gì xảy ra với Litecoin lại không thể xảy ra với altcoin yêu thích của bạn? ” là một trong những câu hỏi mà nhiều người đã hỏi.

Tại sao Litecoin lại giảm?

Một số thành viên cộng đồng cũng có quan điểm tương tự về lý do đằng sau hoạt động kém hiệu quả của Litecoin; Bán Litecoin của Charlie Lee vào năm 2017.

Quay trở lại năm 2017, Charlie Lee đã thả một quả bom vào cộng đồng, khi anh tiết lộ rằng anh đã bán lượng Litecoin nắm giữ của mình với giá trung bình là 205 đô la.

Thị trường như mong đợi đã không phản ứng tốt với tiết lộ này, vì có vẻ như tình huống một người sáng lập từ bỏ dự án của riêng mình, điều này có thể ảnh hưởng đến rất nhiều quyết định bán hàng trong thời gian đó. Lee nói thêm rằng anh ấy sẽ quyên góp phần còn lại trong tương lai và tiếp tục làm việc cho dự án Litecoin, nhưng các thành viên cộng đồng vẫn không tin rằng dự án đã duy trì được bất kỳ sự tăng trưởng lớn nào kể từ năm 2017.

“Nó không được sử dụng cho bất cứ điều gì – gần như bằng không hoạt động kinh tế, không có hiệu ứng mạng, vô nghĩa. Mục đích cốt lõi của nó được phục vụ tốt hơn bởi bitcoin và vị trí số 2 của nó đã được thay thế bởi ethereum. ”

đã viết một thương nhân phổ biến.

Altcoin có thể tồn tại bao lâu trước khi chúng giảm?

Trên phạm vi rộng lớn hơn, các cuộc trò chuyện đã tạo ra chỗ cho một cuộc tranh luận lớn hơn, về tuổi thọ dự kiến ​​của các altcoin trên thị trường, vì những tài sản này đã có một lịch sử lâu dài không đi đúng hướng sau một số năm. Thị trường cốc thường giảm đi rất nhiều, khi khối lượng giao dịch giảm xuống, cho thấy rằng tài sản có rất ít hoặc không có trường hợp sử dụng trong thị trường hiện tại.

Đối với DonAlt, altcoin chỉ là tạm thời và sẽ tiếp tục được thay thế bởi những người mới khác.

Theo lời của anh ấy;

“Tôi nghĩ rằng các altcoin sẽ luôn đến và đi ngay khi các đối thủ cạnh tranh tốt hơn xuất hiện nhưng không biết các bạn nghĩ gì”.

Tuy nhiên, với việc những đồng tiền như Ethereum và DeFi đang chiếm lĩnh thị trường, câu chuyện có thể thay đổi trong dài hạn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận