Trang chủ Bitcoin Strike hiện cho phép mua Bitcoin với mức phí gần như bằng không để thách thức các khoản phí ‘Asinine’ của Coinbase

Strike hiện cho phép mua Bitcoin với mức phí gần như bằng không để thách thức các khoản phí ‘Asinine’ của Coinbase

bởi Đức Chinh

Sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ cắt giảm phí ký quỹ xuống 0, giờ đây công ty khởi nghiệp Strike có trụ sở tại Chicago đang cho phép khách hàng Hoa Kỳ mua và bán Bitcoin với mức phí gần như bằng không.

Strike được biết đến nhiều nhất vì đã giúp El Salvador áp dụng Bitcoin, công ty đã tuyên bố tiền điện tử là một đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ, mà Tổng thống Nayib Bukele đã chào hàng như một loại tiền tệ chuyển tiền cho người Salvador ở nước ngoài.

Bây giờ, trong tuần này, Strike đã thông báo rằng họ sẽ chỉ tính phí khoảng 0,3% trên mỗi giao dịch Bitcoin ở tất cả các khu vực pháp lý của Hoa Kỳ mà nó hỗ trợ, ngoại trừ Hawaii và New York.

Zap, công ty mẹ của Strike được đăng ký là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ (MSB) với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN). Với giấy phép chuyển tiền chỉ ở một tiểu bang, Washington, công ty dựa vào một bên thứ ba được quản lý, một công ty được nhà nước điều hành và quản lý có tên là Prime Trust, để cung cấp dịch vụ của mình ở các tiểu bang khác.

Với động thái mới nhất của mình, Strike đã thách thức Coinbase, Paypal và Square’s Cash App. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, Coinbase, đã ra mắt công chúng vào giữa tháng 4 và được biết đến với mức phí khổng lồ tính tới 3,99% dựa trên quy mô giao dịch và phương thức thanh toán.

Trong một bài đăng trên blog, Jack Mallers, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Strike, đã gọi phí của Coinbase là “asinine” và gọi mức phí thấp của mình – ném “một quả lựu đạn vào trụ sở của Coinbase”.

Các công ty môi giới chứng khoán truyền thống đã và đang hướng tới mức phí bằng 0, đặc biệt là sau khi Robinhood yêu thích bán lẻ, điều này đã buộc Charles Schwab, TD Ameritrade và Interactive Brokers, cùng với eTrade, cung cấp giao dịch chứng khoán miễn phí cho các nhà đầu tư bán lẻ vào năm 2019.

Thị trường tiền điện tử dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​một sự phát triển tương tự, với các nhà phân tích Phố Wall dự đoán sự ra mắt của COIN trên Nasdaq tương tự.

Khi nói đến các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử khác, công ty thanh toán Square của Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey tính phí khoảng 2,2% cho các giao dịch mua bitcoin và PayPal và công ty con Venmo của nó lấy từ 1,5% đến 2,3% cho số tiền trên 25 đô la.

Với mức phí 0,3%, Strike không hy vọng kiếm được bất kỳ khoản tiền nào từ dịch vụ mới vì nó sẽ chỉ bao gồm mức chênh lệch do các công ty tạo thị trường cung cấp bitcoin tính phí. Theo những gì anh ấy nói là một “cuộc chạy đua về 0”, Maller còn kỳ vọng mức phí sẽ giảm xuống còn 0,1% khi khối lượng tăng lên trong vài tháng tới. Ông viết: “Khối lượng của chúng tôi càng phát triển, thì các đối tác của chúng tôi càng ít tính phí hơn.

“Ngày nay, chi phí để có được bitcoin đang tiến dần đến con số không. Mua bitcoin mà không phải trả thêm phí là cách nó luôn nên như vậy,”

Mallers đã tweet.

Dịch vụ mới này sẽ bắt đầu với một danh sách chờ và sẽ mở cửa cho công chúng trong những tuần tới. Sau đó, Mallers nhằm mục đích cho phép người dùng Strike được thanh toán bằng bitcoin, nhận phần thưởng bằng BTC và tiết kiệm làm tròn số bằng tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận