Trang chủ Sự kiện Sở giao dịch chứng khoán Philippines xem xét ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử

Sở giao dịch chứng khoán Philippines xem xét ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử

bởi Quang Hải

Theo báo cáo của CNN vào thứ Sáu tuần trước, Sở giao dịch chứng khoán Philippines (PSE) đã cho thấy kế hoạch tung ra một nền tảng để giao dịch tiền điện tử được quản lý hợp pháp tại quốc gia này. Hiện đang chờ SEC trong nước và các cơ quan quản lý khác ban hành các hướng dẫn giao dịch mã hóa có liên quan.

Do nhu cầu thanh toán kỹ thuật số ngày càng tăng tại địa phương, hơn 10% GDP đến từ lượng kiều hối từ 10 triệu người Philippines làm việc ở nước ngoài. Không thể đánh giá thấp loại tài sản của tiền điện tử.

Ramon Monzon, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của PSE, tin rằng các sàn giao dịch địa phương nên là nền tảng giao dịch cho tài sản tiền điện tử; anh ấy tiết lộ rằng:

“Nếu có bất kỳ sự trao đổi nào đối với tiền điện tử, thì điều đó nên được thực hiện tại PSE. Tại sao? Thứ nhất, đó là bởi vì chúng tôi có cơ sở hạ tầng giao dịch. Nhưng quan trọng hơn, chúng tôi sẽ có thể có các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư, đặc biệt là với một sản phẩm như tiền điện tử.”

Mặc dù xu hướng giao dịch tiền điện tử dường như không thể ngăn cản và đủ hấp dẫn để trở thành một thứ không thể thiếu đối với những nhà đầu tư đó, Ramon Monzon vẫn cảnh báo về sự biến động cao của khoản đầu tư, nhắc nhở rủi ro mà nó mang lại cũng rất lớn. Do đó, PSE rất cần thiết để thực hiện vai trò giám sát các hoạt động tài chính tương đối. Monzon nói rằng:

“Giàu có ngay lập tức cũng có thể là nghèo đói ngay lập tức.”

Philippines được coi là một quốc gia thân thiện với tài sản kỹ thuật số. Ngay từ ngày 29 tháng 7 năm 2020, Philippines, thông qua Ngân hàng Trung ương tại địa phương có tên là Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), đã thông báo rằng họ đang xem xét phát hành Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của riêng mình. Để thể hiện cam kết của mình đối với nguyên nhân này, Thống đốc BSP Benjamin Diokno lưu ý rằng ngân hàng đã thành lập một ủy ban để nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số và hàm ý chính sách của chúng.

Ngoài ra, Philippines đã trở thành quốc gia đầu tiên tận dụng blockchain để phát hành trái phiếu kho bạc bán lẻ ở châu Á. Chính phủ Philippines đã tung ra một ứng dụng dựa trên blockchain sẽ được sử dụng để phân phối trái phiếu do chính phủ phát hành vào ngày 20 tháng 6 năm ngoái.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận