Trang chủ Sự kiện Shopify bổ sung hỗ trợ người bán cho NFT

Shopify bổ sung hỗ trợ người bán cho NFT

bởi Quang Hải

Ai sẽ là ‘Shopify of NFTs’? Hóa ra rằng nó thực sự có thể kết thúc là … tốt, Shopify. Chủ tịch của công ty gần đây đã chia sẻ một số chi tiết ngắn gọn cho thấy ý định của công ty trong việc hỗ trợ NFT ở quy mô lớn hơn.

Xu hướng giảm giá? Hoặc … xu hướng tăng giá ở Chicago

Trong một tweet để bắt đầu vào tuần này, chủ tịch của Shopify, Harley Finkelstein đã chia sẻ rằng hỗ trợ NFT tích hợp đầu tiên của công ty đã đi kèm với bản phát hành NBA’s Chicago Bulls NFT. Dưới 600 Bulls ’NFT sẽ được tung ra thị trường, với đợt đầu tiên được phát hành vào ngày hôm nay và số còn lại sẽ được công bố trong suốt thời gian còn lại của tuần này. Theo Giám đốc Sản phẩm Cấp cao Matt Moreno của Bulls, lô hàng đầu tiên hôm nay đã được bán hết trong 90 giây.

Mặc dù chưa có thông cáo báo chí chính thức từ nhóm Shopify, Finkelstein đã chia sẻ rằng “một số ít” khách hàng của Shopify đã được phép tích hợp các công cụ để hợp lý hóa việc bán hàng NFT. “Trước khi Shopify cung cấp khả năng này,” Finkelstein cho biết trong một tweet, “các thương gia sẽ phải bán thông qua thị trường của bên thứ 3 hay còn gọi là ít kiểm soát việc bán hàng và mối quan hệ với khách hàng. Một lần nữa, chúng tôi lại đặt quyền lực vào tay các thương gia và gặp gỡ khách hàng bằng cách nào và ở đâu họ muốn mua”.

Cuộc họp của các khu chợ

Các dự án cơ sở hạ tầng NFT đang phát triển ở mức độ chính thống với tốc độ nhanh chóng. Mới tuần trước, nền tảng cá cược thể thao DraftKings đã thông báo hợp tác với Tom Brady’s Autograph.io. Thỏa thuận sẽ có DraftKings phát hành một ‘DraftKings Marketplace’ mới, nơi khách hàng có thể mua, bán và giao dịch NFT thể thao. Cũng trên newswire tuần trước là khoản tài trợ 100 triệu đô la Series B của OpenSea, định giá công ty vào khoảng 1,5 tỷ đô la và quỹ dành riêng cho trò chơi NFT trị giá 100 triệu đô la của Polygon. Chu kỳ đầu tư cơ sở hạ tầng NFT đang diễn ra đầy đủ.

Trong trường hợp của Shopify, rất khó để đánh giá blockchain nào sẽ được hỗ trợ hoặc sử dụng. Với việc phát hành Chicago Bulls nói trên, NFTs đang được phát hành thông qua Flow Blockchain. Tuy nhiên, điều này gần như được mong đợi vì mối quan hệ của NBA với Dapper Labs; chuỗi Flow là một dự án của Dapper Labs và Dapper cũng điều hành NBA Top Shot, sản phẩm NFT được cấp phép của giải đấu. Vẫn còn phải xem những chuỗi nào khác, nếu có, Shopify sẽ hỗ trợ. Trong khi đó, tin tức hôm nay là một chiến thắng lớn cho Dapper Labs và nhóm Flow Blockchain.

Bất kể khi nào các NFT chính thống bắt đầu tấn công thị trường tiêu dùng, thông tin ngắn gọn từ các tweet của Finkelstein cho thấy rõ ràng rằng việc hỗ trợ hợp lý cho việc bán NFT rõ ràng là điều quan trọng hàng đầu đối với Shopify.

Shopify rõ ràng sẽ hỗ trợ Flow Blockchain trong bộ công cụ thương gia của nó, vì chuỗi này đã được sử dụng trên bản phát hành Chicago Bulls NFT gần đây. | Nguồn: FLOW-USD trên TradingView.com

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận