Trang chủ Sự kiện Santander Vương quốc Anh thông báo chặn thanh toán cho Binance

Santander Vương quốc Anh thông báo chặn thanh toán cho Binance

bởi Tuyết Tâm

Theo một Tweet của Santander UK, chi nhánh tại Anh của ngân hàng Tây Ban Nha đã thông báo cho người dùng rằng họ đã chặn các khoản thanh toán cho Binance.

Santander UK đã thông báo cho khách hàng của mình rằng, do gian lận tiền điện tử, họ sẽ chặn các khoản thanh toán cho Binance cho đến khi có thông báo mới. Trong một Tweet vào thứ Năm, công ty tuyên bố rằng “giữ an toàn cho khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu, vì vậy chúng tôi đã quyết định ngăn các khoản thanh toán cho Binance theo cảnh báo của FCA đối với người tiêu dùng”.

Thông báo của Santander khiến họ trở thành ngân hàng thứ hai trong vòng nhiều ngày tới chặn các khoản thanh toán cho Binance. Trong một động thái tương tự, Barclays đã cấm thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng cho Binance cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, NatWest đã cho biết họ sẽ giảm giới hạn hàng ngày về số tiền có thể được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Cả hai động thái này đều nhằm phản ứng lại những gì được coi là có mức độ cao của các trò gian lận tiền điện tử đang xâm nhập vào Vương quốc Anh.

Binance tiếp tục gặp rắc rối với các quan chức châu Âu

Cảnh báo của Cơ quan quản lý tài chính (FCA) mà Santander đang đề cập đến là một thông cáo từ FCA nêu rõ rằng Binance Markets Limited không được phép tiến hành kinh doanh với Vương quốc Anh. Nó cho biết thêm rằng công ty là một phần của Binance Group. “Do FCA áp đặt các yêu cầu, Binance Markets Limited hiện không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản của FCA.” FCA làm rõ rằng không có pháp nhân nào khác trong nhóm Binance có bất kỳ hình thức ủy quyền nào để thực hiện một hoạt động được quy định ở Vương quốc Anh.

Cảnh báo tiếp tục nói với các nhà đầu tư nên “cảnh giác” với bất kỳ ai trực tuyến hứa hẹn lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư tiền điện tử và nói chung là tránh kinh doanh với Binance. Cảnh báo này và lệnh cấm tiếp theo của Binance Markets Limited ở Anh đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về động cơ của công ty. Thật kỳ lạ, lệnh cấm của Binance không liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Binance.com, đây là tổ chức mà các ngân hàng hiện đang xa lánh.

Binance đã trả lời bằng một tweet vào thứ Hai về các vấn đề đang gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của họ ở châu Âu. “Thật đáng thất vọng khi biết rằng một số đối tác đang thực hiện hành động đơn phương để ngừng phục vụ người dùng Binance dựa trên những gì có vẻ là sự hiểu biết không chính xác về các sự kiện.” Chủ đề tiếp tục nói rằng Binance luôn xem bảo mật tiền của người dùng là ưu tiên hàng đầu và chỉ ra rằng thông báo FCA không được kết nối với tài sản của người dùng trên Binance.com.

Theo Binance, cảnh báo chỉ liên quan đến BML, được thành lập ở Vương quốc Anh và thuộc thẩm quyền của FCA.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận