Trang chủ Sự kiện Sàn giao dịch phi tập trung Sushiswap chuẩn bị ra mắt Trident AMM thế hệ tiếp theo

Sàn giao dịch phi tập trung Sushiswap chuẩn bị ra mắt Trident AMM thế hệ tiếp theo

bởi Bảo Đức

SushiSwap đã công bố kế hoạch phát hành một nhà sản xuất thị trường tự động (AMM) mới được gọi là Trident. AMM sẽ tập trung vào việc cung cấp hiệu quả sử dụng vốn và phòng ngừa rủi ro từ sự biến động của tiền điện tử.

Mục tiêu của chúng tôi là phát minh lại bánh xe mà không làm mất đi sự quen thuộc của người dùng với giao diện mới được cải tiến và hợp nhất của Sushi.

Ngoài ra, Sushi nói rằng có một số “điểm đau” đối với tài chính phi tập trung (người dùng DeFi). Những vấn đề này đã làm cho các giao dịch trở nên tốn kém, gây nhầm lẫn hoặc cả hai, dẫn đến các lỗi tốn kém và không thể sửa chữa. Đối với những thách thức như vậy, nâng cấp đơn giản hoặc hard fork sẽ không đủ, theo Sushi. Vì lý do này, giao thức DeFi đã đưa ra một sản phẩm hoàn toàn mới.

Thông tin chi tiết về SushiSwap Trident AMM

Trident AMM sẽ sử dụng BentoBox, kho chứa mã thông báo của Sushi để các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phức hợp và tiết kiệm vốn. SushiSwap gọi đây là “ngạnh đầu tiên” của Cây đinh ba.

“Mũi nhọn thứ hai” liên quan đến việc mở rộng các tùy chọn dạng nhóm để giải tỏa tắc nghẽn thanh khoản và bảo vệ người dùng khỏi sự nhiễu loạn thị trường cao. Bốn loại hồ bơi sẽ được cung cấp. Nhóm sản xuất không đổi bao gồm hai tài sản có cùng giá trị tài sản thế chấp. Nhóm hỗn hợp thứ hai được tạo thành từ 32 mã thông báo. Nhóm thanh khoản tập trung sẽ yêu cầu người dùng chỉ định phạm vi giá tài sản mà họ muốn thêm thanh khoản. Thứ tư là nhóm có trọng số khá giống với nhóm sản xuất không đổi, nhưng nó có trọng lượng khác nhau cho các cặp.

Đối với “ngạnh thứ ba” của Trident, SushiSwap giải thích nó như một công cụ định tuyến giúp giao diện SushiSwap trở nên bản năng hơn. Được mệnh danh là “Tines”, công cụ này sử dụng một bộ định tuyến hoán đổi nhiều bước và đa tuyến hiệu quả. Điều này cho phép nó truy cập và xác định các giao dịch hoán đổi có giá tốt nhất trong số nhiều loại hồ bơi mới.

Hiện tại, chưa có ngày cụ thể nào được đưa ra cho việc ra mắt, nhưng SushiSwap cho biết nó sẽ diễn ra “trong vài tuần tới”. Tuy nhiên, giao thức đã làm cho một NFT Trident được bán đấu giá trên thị trường MISO.

Diễn biến tiếp theo trên SUSHI

Đầu tuần này, Adam Cochran, thành viên cốt lõi của SushiSwap, đã đề xuất hợp tác với các giao thức DeFi khác để tăng nguồn vốn ngân khố. SushiSwap sẽ kiếm được doanh thu từ các giao thức khác như UMA và Yearn, những giao thức này đòi hỏi một kho bạc không đồng nhất hơn. Những nỗ lực trước đó nhằm gây quỹ kho bạc đã thất bại, bao gồm cả đề xuất bán mã thông báo SUSHI chiết khấu cho các nhà đầu tư tổ chức. Đề xuất của Cochran, từ đó được đặt tên là “Smaug”, đã nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn vì nó có vẻ khả thi hơn.

Tương tự như hầu hết các mã thông báo DeFi, SUSHI đã có một cú đánh lớn trong thời gian cao điểm vào giữa tháng 3 khi giá trị của nó giảm mạnh 71,5%. Tại thời điểm viết bài, SUSHI sẽ có giá 6,77 đô la, tăng 10,12 phần trăm trong một ngày, theo dữ liệu của chúng tôi. Tuy nhiên, mã thông báo đã bán phá giá 25% trong hai tuần qua. Xét về tổng giá trị bị khóa (TVL), DEX có 3,1 tỷ đô la, thấp hơn 50% so với giá trị của nó vào tháng Năm. Tuy nhiên, mã thông báo đã cố gắng duy trì trên các vùng hỗ trợ ngang của nó là $ 5,60.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận