Trang chủ Hướng dẫn Phân người được lấy làm phần thưởng tiền ảo ở Hàn Quốc

Phân người được lấy làm phần thưởng tiền ảo ở Hàn Quốc

bởi Bảo Đức

Hàn Quốc là trung tâm của rất nhiều dự án sáng tạo với dự án gần đây là chiến dịch cho sinh viên kiếm tiền ảo để sử dụng nhà vệ sinh. Một giáo sư kỹ thuật đô thị và môi trường tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST), Cho Jae-weon, đã tạo ra một nhà vệ sinh thân thiện với môi trường được gọi là nhà vệ sinh BeeVi để chuyển phân đến phòng thí nghiệm để sản xuất khí sinh học và phân.

Cho tiết lộ rằng một người bình thường bài tiết trung bình 500g mỗi ngày. Sau đó, nó có thể được chuyển đổi thành 50 lít khí mêtan có thể tạo ra 0,5kWh điện. Theo Cho, phân có thể được chuyển đổi sang các mục đích sử dụng có giá trị.

Nếu chúng ta nghĩ ra, phân có giá trị quý giá để tạo ra năng lượng và phân. Tôi đã đưa giá trị này vào tuần hoàn sinh thái.

Nhà vệ sinh BeeVi được thiết kế để giảm việc sử dụng nước bằng cách vận chuyển phân xuống bể ngầm thông qua một máy bơm chân không. Chất thải sau đó được vi sinh vật phân hủy thành mêtan, sau đó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tòa nhà mà nó sinh sống, lò hơi nước nóng, pin nhiên liệu oxit rắn và bếp ga.

Mọi người nhận được 10 Ggool mỗi ngày khi sử dụng toilet BeeVi

Để khuyến khích mọi người sử dụng nhà vệ sinh thân thiện với môi trường của mình, Cho đã tạo ra một loại tiền ảo được gọi là Ggool, có nghĩa là mật ong trong tiếng Hàn. Những người sử dụng nhà vệ sinh sẽ kiếm được 10 Ggool mỗi ngày. Chiến dịch này đã được các sinh viên chấp nhận khi một sinh viên sau tốt nghiệp tên là Heo Hui-Jin thuật lại;

Tôi đã từng chỉ nghĩ rằng phân là bẩn, nhưng bây giờ nó là một sinh vật có giá trị lớn đối với tôi. Tôi thậm chí còn nói về phân trong giờ ăn để suy nghĩ về việc mua bất kỳ cuốn sách nào tôi muốn.

Tiền ảo có thể được sử dụng để mua các mặt hàng như sách, trái cây, mì gói hoặc thậm chí cà phê mới pha trong khuôn viên trường. Học sinh có thể chọn bất kỳ món hàng nào trong chợ, sau đó thanh toán với Ggool bằng cách quét mã QR.

Dự án được gọi là Feces Standard Money (FSM) có nhà vệ sinh BeeVi thế hệ thứ hai, WALDEN 2.0 có tích hợp hệ thống kiểm tra sức khỏe sẽ phân tích chất thải và nước tiểu để thông báo cho người dùng về tình trạng chung của họ thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Nó được lắp đặt một đèn cực tím để đảm bảo rằng bồn cầu, bệ ngồi và nắp được khử trùng hoặc khử trùng. Đây là bản nâng cấp của bồn cầu BeeVi thế hệ đầu tiên, WALDEN 1.0, được thiết kế để giúp người dùng thay đổi tư thế thoải mái hơn khi đi tiêu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận