Trang chủ Thị trường Những động thái mới từ Cục Dự trữ Liên bang sẽ tác động mạnh đến thị trường tiền điện tử, Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius cho biết

Những động thái mới từ Cục Dự trữ Liên bang sẽ tác động mạnh đến thị trường tiền điện tử, Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius cho biết

bởi Tuyết Tâm

Mark Mobius, nhà đầu tư nổi tiếng tại các thị trường mới nổi và đồng sáng lập của Mobius Capital Partners, tin rằng các hành động sắp tới từ Cục Dự trữ Liên bang có thể kéo thị trường tiền điện tử đi xuống.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Mobius cho biết ông hy vọng thị trường tài chính, đặc biệt là các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, sẽ giảm nếu Cục Dự trữ Liên bang quyết định nhanh chóng thu mua tài sản.

“Trong mọi trường hợp, họ thực sự đang thực hiện một chút giảm bớt, nhưng nếu nó được thực hiện nhanh chóng và đột ngột, thì bạn có thể nổi cơn thịnh nộ thực sự. Nó có thể khiến thị trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bởi vì mọi người sau đó sẽ tìm kiếm tài chính, nhưng nó không ở đó. Tiền sẽ không có sẵn.

Tôi nghĩ bạn sẽ thấy, khi điều đó xảy ra, tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi đã đầu tư rất nhiều tiền vào tiền điện tử. Và tất nhiên, bạn sẽ thấy sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán.”

Nhà đầu tư cho biết thêm rằng loại tài sản tiền điện tử rất có thể sẽ là quân cờ domino đầu tiên giảm xuống khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu giảm dần và kích thích tài chính cạn kiệt.

“Để các loại tiền điện tử này duy trì giá trị của chúng, chúng cần nhiều tiền hơn đầu vào. Nói cách khác, [bạn phải] có nhiều người hơn tham gia và tin rằng những loại tiền điện tử này sẽ tăng giá trị. Tất nhiên, bạn cũng có điều tương tự với thị trường chứng khoán, nhưng tiền điện tử [đặc biệt] dễ bị tổn thương khi thiếu… thêm tiền.”

Mobius nói rằng ngành công nghệ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi bong bóng tài sản.

“Tôi đang nói về các công ty công nghệ không kiếm được đồng nào… nhưng đang được nuôi dưỡng bởi hy vọng, bởi những người hy vọng rằng sẽ có một Amazon khác hoặc sẽ có một Apple khác hoặc bất cứ điều gì… Những điều này có thể sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận