Trang chủ Bitcoin Nhà lập pháp Paraguay sẽ giới thiệu dự luật pháp luật Bitcoin vào tuần tới

Nhà lập pháp Paraguay sẽ giới thiệu dự luật pháp luật Bitcoin vào tuần tới

bởi Gia Hưng

Sau El Salvador, Paraguay có thể là quốc gia tiếp theo áp dụng tiêu chuẩn bitcoin.

Luật pháp quy định về Bitcoin sẽ được áp dụng

Trong một dòng tweet được chia sẻ ngày hôm nay, nhà lập pháp người Paraguay, Carlitos Rejala cho biết ông đang làm việc với Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti để đưa ra luật tập trung vào quy định bitcoin (BTC) trong nước.

Đáng chú ý, Rejala dự kiến ​​sẽ giới thiệu luật vào ngày 14 tháng 7.

Nếu các dòng tweet trong quá khứ của Rejala vẫn tiếp diễn, thì có vẻ như nhà lập pháp cam kết đưa Paraguay trở thành quốc gia tiếp theo sau El Salvador để đưa bitcoin trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế.

Trong khi ban đầu có những suy đoán rằng Rejala đang làm việc để đưa BTC trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp, nhà lập pháp sau đó đã xóa bỏ không khí nói rằng luật pháp thiên về quản lý bitcoin một cách hiệu quả.

Nói với Reuters vào tháng 6, Rejala cho biết:

“Chúng tôi muốn các cơ quan quản lý và ngân hàng cũng tham gia để người Paraguay hoặc người nước ngoài có thể hoạt động hợp pháp với những tài sản này, bởi vì chúng tôi biết rằng các giao dịch bất hợp pháp tồn tại ở đây và ở các quốc gia khác. Chúng tôi muốn trở thành một quốc gia thân thiện với tiền điện tử ”.

Rejala giải quyết các suy đoán đấu thầu hợp pháp bitcoin bằng cách nói:

“Đó là một dự luật về tài sản kỹ thuật số và nó khác với của El Salvador bởi vì họ đang coi nó như tiền tệ hợp pháp và ở Paraguay sẽ không thể làm điều gì đó như vậy”.

Việc áp dụng Tiêu chuẩn Bitcoin có phải là câu trả lời cho tất cả các tai ương kinh tế không?

Động thái của El Salvador áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp đã khiến cả thế giới ngạc nhiên vì chưa từng có quốc gia nào chấp nhận tiền điện tử ở mức độ như vậy.

Mặc dù động cơ đằng sau động thái này có thể là để đảm bảo chủ quyền tài chính, nhưng vẫn còn phải xem liệu các sáng kiến ​​như vậy có thể thu hút đủ sự ủng hộ của công chúng hay không.

Nói như vậy, người ta không thể bỏ qua lý do tại sao các quốc gia gặp khó khăn về tài chính lại xoay trục sang bitcoin để giảm sự phụ thuộc của họ vào đồng bạc xanh.

Ví dụ, hãy xem xét ví dụ của các quốc gia như Argentina và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu năm nay, tìm kiếm bitcoin của Google đã đạt đỉnh ở Thổ Nhĩ Kỳ sau sự sụt giảm tàn khốc của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi Tổng thống đột ngột sa thải thống đốc trung ương của đất nước.

Jose Luis Ramon – một thành viên của Hạ viện Argentina – đã đưa ra một dự luật để tạo ra bitcoin và các tùy chọn thanh toán hợp pháp bằng tiền điện tử khác trong nước.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận