Trang chủ Sự kiện Nhà cho vay tiền điện tử Celsius xác nhận khoản đầu tư 54 triệu đô la vào Miner Core Scientific

Nhà cho vay tiền điện tử Celsius xác nhận khoản đầu tư 54 triệu đô la vào Miner Core Scientific

bởi Tuấn Hưng

Thông báo này được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Core Scientific cho biết họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu của mình trên Nasdaq thông qua một vụ sáp nhập.

Công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã xác nhận hôm thứ Sáu rằng họ đã đầu tư 54 triệu đô la vào bitcoin (BTC, + 1,74%) công cụ khai thác Core Scientific.

Khoản tài trợ này là một phần trong kế hoạch đầu tư 200 triệu đô la của Celsius vào khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ, theo công ty. Celsius cho biết khoản đầu tư diễn ra trong quý II sẽ khiến họ trở thành một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Hoa Kỳ trong ngành khai thác bitcoin.

Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky đã mô tả thỏa thuận này trong một cuộc phỏng vấn trên CoinDesk là “tốt cho cộng đồng của chúng tôi”. Ông nói thêm: “Họ (Core) có rất nhiều tài sản. Điều đó an toàn hơn là chỉ đầu tư vào một dự án DeFi. ”

Thông báo này được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Core Scientific nói rằng họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu của mình trên Nasdaq thông qua việc sáp nhập với Power & Digital Infrastructure Acquisition. Công cụ khai thác sẽ có giá trị 4,3 tỷ đô la.

Vào tháng 5, Michael Levitt, người đồng sáng lập và chủ tịch của Core Scientific, đã đảm nhận vị trí CEO sau khi Kevin Turner từ chức.

Mashinsky nhìn nhận những phát triển này một cách tích cực, lưu ý rằng việc sáp nhập sẽ cho phép Core “huy động được nhiều tiền hơn nữa”.

Ông nói: “Các công ty luôn trải qua những thay đổi.

Ông cũng nhấn mạnh cơ sở hạ tầng trung tính carbon của Core. Mashinsky cho biết vào tháng trước, Celsius đã tham gia Hội đồng khai thác Bitcoin, tổ chức tự nguyện của các thợ đào và các thành viên nổi tiếng của cộng đồng Bitcoin lo ngại về tác động môi trường của hoạt động khai thác.

Trong tuyên bố của công ty, Mashinsky nói rằng Celsius “mong muốn được hợp tác cùng nhau để phát triển hoạt động kinh doanh chung của chúng ta trong tương lai.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận