Trang chủ Trader Người dùng tiền điện tử toàn cầu tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm 2021

Người dùng tiền điện tử toàn cầu tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm 2021

bởi Đức Chinh
  • Nghiên cứu của Crypto.com tiết lộ rằng việc chấp nhận tiền điện tử toàn cầu đã tăng gấp đôi kể từ tháng Giêng.
  • Tính đến tháng 6 năm 2021, số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu đã đạt 221 triệu.

Theo nghiên cứu mới nhất của Crypto.com, quy mô thị trường của người dùng tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm nay. Báo cáo cho thấy hiện có 221 triệu người dùng tiền điện tử trên thị trường toàn cầu. Trong khi tổng hợp kết quả, Crypto.com đã phân tích dữ liệu trên chuỗi với các thông số khác. Nghiên cứu sử dụng dữ liệu thu được từ 24 nền tảng tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

Người dùng tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng gấp đôi từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021

Lưu ý rằng số lượng người dùng tiền điện tử trên toàn cầu đạt 221 triệu vào tháng 6, báo cáo cho biết rằng người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới đã tăng gần gấp đôi chỉ trong khoảng 4 tháng. Quy mô thị trường, vào khoảng 106 triệu vào đầu năm nay vào tháng Hai, đã tăng lên 203 triệu vào tháng Năm.

Trước đó, cơ sở người dùng tiền điện tử toàn cầu đã tăng từ 65 triệu lên 100 triệu trong vòng 9 tháng, bắt đầu từ khi Crypto.com bắt đầu sử dụng phương pháp nghiên cứu mới vào tháng 5 năm ngoái.

Đáng chú ý, Bitcoin đã thúc đẩy sự tăng trưởng được ghi nhận trong hai tháng đầu năm. Ngoài ra, đã có sự tăng trưởng đáng kể trong việc áp dụng các altcoin vào tháng 5, điều này đã hỗ trợ tổng quy mô thị trường tiền điện tử lên mức cao mới.

Các yếu tố đằng sau sự gia tăng áp dụng tiền điện tử trong sáu tháng qua

Báo cáo gắn sự gia tăng trong việc áp dụng tiền điện tử với một số sự kiện đáng chú ý trong không gian tiền điện tử. Thứ nhất, có sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư tổ chức vào tiền điện tử. Cụ thể hơn, Bitcoin đã dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu từ tháng 1 đến tháng 4. Trong thời gian này, các tổ chức như PayPal, Visa, Mastercard và MicroStrategy đã công bố các khoản đầu tư BTC của họ. Những người khổng lồ này đã công bố các thương vụ mua lại Bitcoin của họ và tuyên bố ủng hộ đồng tiền hàng đầu. Sau thông báo, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc áp dụng nó.

Tương tự như vậy, tiền điện tử thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ethereum, cũng tăng trưởng vào tháng 5 và tháng 6 với nhu cầu tổ chức tăng đột biến.

Nghiên cứu của Crypto.com cũng đề cập đến CEO Elon Musk của Tesla là một trong những người có ảnh hưởng đến việc tăng cường áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu. Sau khi Musk kích hoạt sự gia tăng của Bitcoin trước đó, Giám đốc điều hành của công ty xe điện (EV) cũng khiến giá trị của tiền điện tử này giảm xuống. Sau khi bước vào năm 2021 với mức tăng cao, Bitcoin tiếp tục tăng và đạt mức cao kỷ lục mới từ tháng 1 đến đầu tháng 4. Tuy nhiên, đồng tiền này bắt đầu giảm giá sau những lời chỉ trích của Musk về việc khai thác Bitcoin. Khi Bitcoin bắt đầu mất giá, số lượng người nắm giữ Bitcoin và Ethereum cũng bắt đầu giảm. Tuy nhiên, các altcoin khác, dẫn đầu là SHIB và DOGE, đã ghi nhận sự cải thiện khoảng 50% về số lượng người nắm giữ.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Crypto.com nhận xét:

Nhóm Nghiên cứu và Thông tin chi tiết của chúng tôi đã tiếp tục tinh chỉnh các đánh giá thị trường của họ, giúp chúng tôi và cộng đồng rộng lớn hiểu rõ hơn về thị trường. Sự tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy trong nửa đầu năm 2021 trên nền tảng của chúng tôi và toàn ngành là rất đáng khích lệ và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ khi chúng tôi theo đuổi mục tiêu đưa tiền điện tử vào mọi ví.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận