Trang chủ Bitcoin Người đàn ông đang tìm kiếm 7.500 BTC bị mất trong một bãi rác

Người đàn ông đang tìm kiếm 7.500 BTC bị mất trong một bãi rác

bởi Tuyết Tâm

Một người đàn ông Anh đã cố gắng thuyết phục hội đồng địa phương cho phép anh ta tìm kiếm một bãi rác để tìm ổ đĩa cứng có chứa một lượng bitcoin bội thu (BTC) kể từ năm 2014, giờ đây muốn sử dụng thuật sĩ công nghệ cao để tìm ra kho tiền điện tử mà anh ta vô tình ném đi tám năm trước. Nhưng anh ta có thể thất vọng trong những nỗ lực của mình, vì hội đồng không chịu phản hồi.

Trước đó, người đàn ông, một nhân viên CNTT tên là James Howells, đã cầu xin Hội đồng thành phố Newport cho phép anh ta tìm kiếm ổ chứa của mình, nơi mà anh ta nói rằng giữ 7.500 BTC (247 triệu USD), trong vài năm. Nhưng hội đồng đã nhiều lần từ chối các yêu cầu của anh ấy – bất chấp lời đề nghị của Howells sẽ chia sẻ các token với hội đồng và các tổ chức từ thiện địa phương.

Kể từ đó, anh ấy đã trở thành một thứ được yêu thích của giới truyền thông – và các thông tin cập nhật về câu chuyện của anh ấy thường xuyên xuất hiện trên báo chí Vương quốc Anh, đặc biệt là trong thời kỳ thị trường tăng giá khi giá BTC bắt đầu tăng.

Nói với The Sun, Howells, 35 tuổi, tuyên bố rằng anh ta đã ủng hộ cái mà tờ báo lá cải gọi là “quỹ đầu cơ siêu giàu” sẽ trả tiền cho việc tìm kiếm “đổi lấy phần tài sản của sư tử”.

Anh ta cũng đã đề nghị hội đồng 76 triệu USD nếu anh ta tìm thấy thiết bị.

Howells nói với hãng truyền thông:

“Đây sẽ là một cuộc tìm kiếm thích hợp – không chỉ ai đó đi vào với một cái xô và thuổng. Chúng tôi có một hệ thống với nhiều băng tải, thiết bị quét tia X và thiết bị quét AI sẽ được đào tạo để nhận ra các vật phẩm có kích thước và mật độ tương tự với ổ cứng.”

Và Howells không yêu cầu tìm kiếm toàn bộ bãi rác – anh ấy nói rằng việc nghiên cứu kỹ lưỡng các bức ảnh chụp từ trên không của địa điểm đã khiến anh ấy kết luận rằng ổ cứng HDD nằm trong một khu vực rộng 200m2 có thể sâu khoảng 15m – mặc dù anh ấy thừa nhận rằng sẽ có có thể là “khoảng 300.000-400.000 tấn chất thải cần xem xét”.

Tuy nhiên, hội đồng nói rằng “chi phí đào bãi rác, lưu trữ và xử lý chất thải có thể lên tới hàng triệu bảng Anh – mà không có bất kỳ đảm bảo nào về việc tìm thấy nó hoặc nó vẫn đang hoạt động. “

Cô ấy nói thêm rằng “hội đồng đã nói với ông Howells trong một số trường hợp rằng việc khai quật là không thể thực hiện theo giấy phép cấp phép của chúng tôi và bản thân việc khai quật sẽ có tác động lớn đến môi trường đối với khu vực xung quanh.”

Và hội đồng đã cố gắng vẽ ra một đường dưới vụ việc, nêu rõ:

“Ngay cả khi chúng tôi có thể đồng ý với yêu cầu của anh ấy, vẫn có câu hỏi là ai sẽ chịu chi phí nếu ổ cứng không được tìm thấy hoặc bị hỏng đến mức không thể khôi phục được dữ liệu. Do đó, chúng tôi đã rõ ràng rằng chúng tôi không thể hỗ trợ anh ấy trong vấn đề này.”

Bất chấp điều đó, Howells khẳng định rằng kế hoạch của anh ta là chắc chắn.

Anh ấy giải thích rằng anh ấy muốn thực hiện “một cuộc tìm kiếm tinh vi” để không làm hỏng ổ cứng trong quá trình này. “

Anh ấy nói:

“Bạn không thể chỉ sử dụng một cái gắp móng. Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia khai quật và các kỹ sư phù hợp để đảm bảo rằng tất cả đều được thực hiện một cách chính xác cũng như theo cách an toàn cho môi trường. Trong bốn hoặc năm tháng qua, tôi cũng đã nói chuyện với một số chuyên gia khôi phục dữ liệu giỏi nhất trên thế giới để đảm bảo rằng chúng tôi có thể lấy nó ra khỏi ổ cứng.”

Người đàn ông cho biết thiết bị quét sẽ có giá khoảng 688.000 USD, trong khi một công cụ vắt “để làm sạch mọi ô nhiễm” sẽ phải chịu chi phí khoảng 138.000 USD.

Trong cả hai trường hợp, những câu chuyện đau đớn như thế này có thể sớm trở thành chủ đề chính trên truyền hình Anh. Trong một bài đăng trên LinkedIn, Giám đốc Phát triển và Truyền loạt của đài truyền hình mặt đất ITV, Jessica Jorgensen, đã giới thiệu một “loạt phim mạng cáp lớn mới” từ các nhà sản xuất của Queer Eye.

Jorgensen kêu gọi mọi người tiếp tục với câu chuyện của họ, viết:

“Bạn đã quên mật khẩu ví tiền điện tử của mình chưa? Bạn có bị mất chìa khóa không? – Bạn đã thử mọi cách để mở khóa ví tiền điện tử của mình mà không gặp may? Bạn đã sẵn sàng khôi phục mật khẩu ví tiền điện tử của mình bằng bất kỳ phương tiện (hợp pháp) nào cần thiết chưa? Chúng tôi đang tìm kiếm trên toàn quốc những người hiện đang bị khóa ví tiền điện tử và sắp mất tiền.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận