Trang chủ Hướng dẫn Nghị sĩ Illinois muốn có luật cho phép đảo ngược các giao dịch tiền điện tử

Nghị sĩ Illinois muốn có luật cho phép đảo ngược các giao dịch tiền điện tử

bởi Quang Hải

Dân biểu Bill Foster nêu rõ sự cần thiết của luật pháp cho phép chính phủ Hoa Kỳ đảo ngược các giao dịch tiền điện tử.

Dân biểu Foster, người cũng là đồng chủ tịch của Quốc hội Blockchain Caucus, đã được phỏng vấn tại một sự kiện Axios gần đây và giải quyết các vấn đề xung quanh các cuộc tấn công ransomware. Luật mà ông đề xuất sẽ nhắm vào thủ phạm của các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) và giúp tài sản trở lại tay chủ sở hữu hợp pháp dễ dàng hơn. Foster cho rằng chính phủ cần có khả năng xác định các nhà giao dịch tiền điện tử và đảo ngược các giao dịch khi các cơ quan quản lý cho là phù hợp.

Foster chỉ ra rằng, theo như anh ta lo ngại, bọn tội phạm ngày càng yêu cầu bitcoin chứ không phải tiền mặt ngày càng nhiều. Ông nói thêm rằng sự khác biệt giữa tài sản kỹ thuật số và tài sản vật chất cho phép chúng hữu ích hơn đối với tội phạm. Foster nói thêm: “Đó là một điểm khác biệt quan trọng mà cuối cùng chúng ta phải thực hiện trong luật.

Trong cuộc phỏng vấn, Foster đã đưa ra một tuyên bố khá sốc, cho thấy rằng nhiều đồng nghiệp của ông trong Quốc hội đang có ấn tượng rằng tiền điện tử được sử dụng chủ yếu bởi bọn tội phạm. Nghị sĩ Foster cho biết: “Có một ý kiến ​​quan trọng, ngày càng gia tăng tình cảm, trong Quốc hội rằng nếu bạn đang tham gia vào một giao dịch tiền điện tử ẩn danh thì bạn là người tham gia trên thực tế trong một âm mưu tội phạm.

Ông nói thêm rằng rất ít đồng nghiệp của ông hiểu về tiền điện tử và rằng giáo dục phải được thực hiện để nâng cao tốc độ.

Cuộc chiến vì quyền riêng tư và sự bảo vệ

Nghị sĩ Foster thừa nhận mong muốn của cộng đồng tiền điện tử về quyền riêng tư nhưng tin rằng các cuộc tấn công ransomware tiếp tục sẽ dẫn đến việc giao dịch ít ẩn danh hơn vì luật được tạo ra để chống tội phạm kỹ thuật số. Anh ấy nói rằng luật anh ấy nghĩ đến chỉ là để bảo vệ các nhà đầu tư và chính phủ chống lại hoạt động tội phạm trên blockchain và các cuộc tấn công ransomware. Foster kết luận: “Có một nền tảng trung gian mà chúng tôi phải phấn đấu. Ý tưởng của ông về nền tảng trung gian sẽ là ý tưởng ẩn danh của bên thứ ba.

90% thời gian, blockchain xác định ai nhận được những gì và những gì được gửi ở đâu. Đối với các giao dịch gian lận, hoạt động tội phạm, hoặc thậm chí chỉ là sai sót, chiếm 10% còn lại và có khả năng hoàn nguyên.

Trong cuộc phỏng vấn, Dan Primack đã hỏi về cuộc tấn công Đường ống Thuộc địa và cách Hoa Kỳ có thể đòi lại phần lớn số tiền bị đánh cắp, cho thấy Hoa Kỳ đã giải quyết được vấn đề này. Foster trả lời bằng cách nói rằng anh ta phải xem lời nói của mình vì khả năng của chính phủ là “rất bí mật”, nhưng đã chia sẻ rằng họ từ lâu đã có khả năng theo dõi Bitcoin theo cách mà bọn tội phạm chưa phát hiện ra.

Cuộc phỏng vấn của Fosters đã nhận được rất nhiều sự chú ý tiêu cực trên mạng với một số ý kiến ​​cho rằng anh ta không hiểu các giao dịch bitcoin và những người khác đang xúc phạm việc bị Quốc hội gán cho tội phạm vì chỉ đơn giản là sở hữu tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận