Trang chủ Hướng dẫn Ngân hàng Trung ương Trung Quốc lựa chọn nhà hùng biện CBDC thông thường trong việc thanh toán Bitcoin, Stablecoin

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc lựa chọn nhà hùng biện CBDC thông thường trong việc thanh toán Bitcoin, Stablecoin

bởi Đức Chinh

Tương tự như các ngân hàng trung ương khác, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã thực hiện một cú đánh khác đối với bitcoin (BTC), stablecoin và “tiền tệ kỹ thuật số tư nhân” – tuyên bố rằng chúng tiềm ẩn “những rủi ro đe dọa an ninh tài chính”.

Tại một cuộc họp báo gần đây, Fan Yifei, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC) kể từ năm 2015, đã trả lời câu hỏi về tiền điện tử từ một phóng viên.

Theo trang Sina Finance, Fan đã trả lời rằng tiền điện tử đã “trở thành một công cụ đầu cơ” mang theo “những rủi ro tiềm ẩn đe dọa an ninh tài chính và sự ổn định xã hội”.

Fan nói thêm rằng tiền điện tử cũng đã “trở thành một công cụ thanh toán cho hoạt động rửa tiền và kinh tế bất hợp pháp.”

Và ông nói thêm rằng “cái gọi là” stablecoin “được phát hành bởi một số tổ chức thương mại – đặc biệt là stablecoin toàn cầu,” có thể “mang lại rủi ro và thách thức cho hệ thống tiền tệ quốc tế và hệ thống thanh toán và định cư.”

Các stablecoin được hỗ trợ bằng USD rất phổ biến ở Trung Quốc, nơi chúng thường được sử dụng để mua BTC và altcoin, trong khi các công ty như Facebook – có kế hoạch liên quan đến stablecoin toàn cầu của riêng mình – có thể bị ảnh hưởng bởi lập trường của PBoC.

Fan kết luận rằng PBoC “vẫn còn khá lo ngại” về vấn đề này, do đó đã có những hành động gần đây. Anh ấy không loại trừ các biện pháp khác, nhưng cũng tận dụng cơ hội để đưa ra giải pháp thay thế riêng của Bắc Kinh cho thị trường tiền điện tử – đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

PBoC tuyên bố rằng kế hoạch đưa token sang giai đoạn tiếp theo kịp thời gian cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm sau đã được thực hiện, mặc dù họ đã ngừng tuyên bố rằng việc triển khai toàn quốc sẽ được hoàn thành trước khi các trận đấu bắt đầu vào tháng Hai.

Để so sánh, vào tháng 6, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) nói rằng “rõ ràng là” các loại tiền điện tử là tài sản đầu cơ chứ không phải tiền, được sử dụng trong nhiều trường hợp cho các tội phạm tài chính. Đồng thời, BIS đang chuẩn bị cơ sở cho các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nói rằng chúng “mở ra một chương mới cho hệ thống tiền tệ.”

Trong khi đó, Sally Wang và Cheeseman của Sino Global Capital, người đứng đầu bộ phận bán hàng qua quầy và tổ chức của sàn giao dịch FTX, đã cung cấp một số phân tích trong một đoạn cho blog FTX và được xuất bản bởi Techflow, viết rằng “tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin, là một thách thức cho Bắc Kinh vì việc sử dụng chúng có nghĩa là PBoC không thể theo dõi dòng tiền. ”

“PBoC luôn rất lo ngại về rủi ro bất ổn trong dòng vốn ra. […] Bạn có thể mô tả những thay đổi chính sách gần đây của Trung Quốc như một cuộc ‘tấn công của nhà nước’ vào Bitcoin. Sự tồn tại của nó sẽ chứng minh độ bền của nó,”

các tác giả cho biết.

“Dưới những hạn chế chặt chẽ hơn của chính phủ Trung Quốc, các sàn giao dịch lớn của Trung Quốc như Huobi và OKEx đang chứng kiến ​​khối lượng giao dịch ngày càng giảm. Đừng nhầm lẫn: Bối cảnh tiền điện tử Trung Quốc đã thay đổi sâu sắc trong một khoảng thời gian rất ngắn, ”Wang nói thêm trên Twitter.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận